Bệnh ung thư chữa được không?

Gần đây khi đến thăm một người quen đang nằm viện vì bệnh ung thư dạ dày, tôi thấy người nhà của anh ta tranh luận rất sôi nổi trong bệnh viện, người thì khuyên thế này, người thì khuyên thế nọ. Nói chung, 9 người 10 ý. Nhưng tôi để ý thì tựu chung lại, họ giống nhau ở một điểm, không nghĩ rằng người bệnh có thể qua khỏi.

Với những kinh nghiệm thực tế mà tôi đã trải qua với căn bệnh ung thư này, tôi sẽ trình bày quan điểm của mình trong bài viết dưới đây. Và vì là quan điểm của tôi, nên nó có thể hợp với người này, không hợp với người kia, mong bạn đọc có thảo luận thì cũng không nên quá gay gắt. Tôi cảm ơn.

Trước hết để biết được ung thư có chữa được hay không thì ta cần tìm hiểu về cách mà ung thư xuất hiện, cũng như cách mà nó hoạt động.

Ung thư là một bệnh lý liên quan đến sự đột biến của tế bào

Sự biến đổi tế bào bình thường thành tế bào ung thư gọi là sự đột biến tế bào. Làm cho tế bào bình thường biến thành tế bào “quái thai” với các đặc tính như:

  • Bất tử, không lão hóa theo quy luật mà tạo hóa đã định sẵn
  • Nhân bản nhanh chóng
  • Háu ăn, giành giật năng lượng không thương tiếc từ những tế bào bình thường
  • Có thể “chạy” từ bộ phận này sang bộ phận khác
benh-ung-thu
Tế bào ung thư nhân lên rất nhanh

Nguyên nhân gây ra sự đột biến này là từ các gốc tự do. Bao gồm tất cả các yếu tố đến từ môi trường bên ngoài và bên trong cơ thể. Có thể là từ ô nhiễm, khói thuốc, phóng xạ, virus

Vậy cách tốt nhất để phòng tránh, cũng như đẩy lùi ung thư là gì chắc các bạn cũng đoán ra được rồi chứ.

Ngăn ngừa và đào thải các gốc tự do là giải pháp gốc rễ để tiêu diệt bệnh ung thư

Các hình thức điều trị ung thư phổ biến hiện nay đang nhắm vào bề nổi của tảng băng chìm, tức là tập trung vào chữa trị triệu chứng chứ không tập trung vào chữa trị vấn đề gây ra ung thư.

Bắn tia năng lượng cao để đốt cháy ung thư ư? Uhm, nghe cũng hợp lý đấy, trừ việc tế bào ung thư thì quá nhỏ nên máy xạ trị hoàn toàn có thể bắn trượt và để sót một lượng nhỏ tế bào ung thư. Và chỉ sau vài tháng đến 1 năm, khối u lại tái phát như ban đầu. Thậm chí, lần mọc sau còn nhanh và ác tính hơn lần trước.

Cũng tương tự với phẫu thuật và hóa trị, chẳng bác sĩ nào có thể khẳng định là những liệu pháp đó tiêu diệt được 100% các tế bào ung thư cả. Bởi họ biết điều đó là bất khả thi, những phương pháp hiện tại chỉ đang tập trung cải thiện bề nổi, tức là khối u. Còn những yếu tố tạo nên khối u thì lại bị bỏ qua, vì vậy tỷ lệ người bệnh điều trị theo các phương pháp thông thường có tỷ lệ tử vong rất cao. Những con số thống kê đã chỉ ra quá rõ.

Các bạn có để ý rằng những bệnh nhân ung thư thường ủ bệnh trong khoảng 3-5 năm, trong suốt thời gian đó họ vẫn sinh hoạt như những người bình thường. Nhưng từ khi đến bệnh viện và áp dụng các phương pháp như xạ trị, hóa trị. Thời gian sống của họ rút xuống chỉ còn tính bằng tuần. Đó không phải sự ngẫu nhiên đâu ạ. Những phương pháp đó ngoài việc hiệu quả không cao, thì còn đem lại nhiều tác dụng phụ.

Tia xạ sẽ gây đột biến tế bào, biến những tế bào lành tính trở thành ác tính. Liệu có ý nghĩa gì khi xạ trị xong, khối u ở điểm A biến mất nhưng lại mọc lên ở một vị trí B hay C nào đó!?

Và hẳn mọi người cũng đều nghe qua “tác dụng” khủng khiếp của hóa trị rồi phải không ạ. Rụng tóc, xạm da, nôn mửa, kiệt sức… Đó là vì hóa trị là độc dược được đưa vào cơ thể nhằm mục đích tiêu diệt tế bào. Thậm chí, việc hủy hoại hệ miễn dịch còn làm bệnh nhân đến gần với thần chết hơn trước.

Việc thay tế một thứ tồi tệ bằng một thứ ít tồi tệ hơn 1 chút, không giúp giải quyết được cốt lõi của vấn đề.

Điều bạn nên làm khi bị ung thư là tập trung giải quyết các yếu tố tạo nên ung thư chứ không phải tập trung nguồn lực để khắc phục những triệu chứng của nó.

Tôi vẫn luôn ủng hộ và cho rằng những liệu pháp từ thiên nhiên là cách tốt và an toàn nhất để điều trị ung thư.

Thật khó để bạn có thể tin được rằng khoa học hiện đại, cho đến giờ vẫn kết luận là chưa có thuốc đặc trị ung thư vậy mà giờ lại được nghe là những sản phẩm từ thiên nhiên rẻ tiền lại có thể làm được.

Tôi thông cảm với những điều mà bạn đang nghi ngờ bởi vì tôi cũng từng như vậy. Khi mẹ tôi mắc ung thư, cũng như mọi người tôi đưa mẹ đến bệnh viện. Có nhiều người chia sẻ nên uống lá đu đủ, uống xạ đen, uống tam thất, uống nấm lim xanh… Tôi cũng đâu có tin, một người tin vào khoa học như tôi thì nếu chưa có những kết luận rộng rãi của bộ Y tế thì những bài thuốc dân gian rốt cuộc cũng chỉ là những lời truyền miệng vô căn cứ.

Nhưng cũng chính vì tin vào khoa học, tin vào những con số thực tế mà tôi cũng không thể làm ngơ trước tỷ lệ tử vong vì bệnh ung thư được. Bạn nên nhớ chỉ có những người đi vào bệnh viện thì mới có thông tin để lên thống kê, vậy mà tỷ lệ chung quy chết vì bệnh ung thư >80%. Tức là 10 người mắc thì chỉ có 2 người sống sót.

8 người còn lại sẽ là tôi, là bạn hay là người thân của chúng ta đây? Tôi cá là chẳng ai trong chúng ta dám đánh cược mạng sống với một tỷ lệ thấp như vậy.

Vậy còn những người áp dụng những phương pháp bên ngoài thì sao, họ không đến bệnh viện thì không thể thống kê được là phương pháp chữa trị của họ có hiệu quả không? Chính vì thế những lời truyền miệng vẫn chỉ là những lời đồn đại, ai tin thì theo, ai không tin thì lại đánh cược mạng sống của mình vào 20% nhỏ bé kia tại bệnh viện.

Năm đó, khi lựa chọn phương pháp điều trị cho mẹ thì tôi quyết định không đánh cược mạng sống của mẹ mình vào các phương pháp ở bệnh viện. Mặc dù lúc đó không biết được phương pháp nào sẽ thành công nhưng tôi chỉ biết là nếu lựa chọn điều trị ở bệnh viện thì tỷ lệ thất bại là quá cao. Nếu như điều trị trong bệnh viện có tỷ lệ thành công 50% trở lên thì tôi sẽ cân nhắc đánh đổi, còn 20% thì không.

Sau thời gian nghiên cứu và tìm tòi các phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất, tôi mới nhận ra là có nhiều cách điều trị ung thư vừa rẻ tiền mà lại vừa hiệu quả. Thực chất là rất nhiều nhưng chúng không được công nhận chính thức vì những bất đồng về mặt kinh tế đối với những phương pháp điều trị truyền thống ở bệnh viện.

Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề này trong khuôn khổ bài viết nhưng bạn đọc có thể tham khảo thêm về Mafia Y tế qua cuốn sách “Ung thư, sự thật, hư cấu, gian lận” để hiểu rõ hơn nền công nghiệp ung thư đang hoạt động như thế nào.

Trong website của K Dược.com cũng đã đăng tải nhiều phương pháp điều trị ung thư thay thế, bạn đọc có thể tham khảo trong link sau: Các liệu pháp điều trị ung thư

Các phương pháp thay thế này tuy chưa được công nhận chính thức nhưng có nhiều người áp dụng thành công nên bạn có thể đọc tham khảo nhé.

Tôi không chắc chắn 100% những phương pháp trên là hiệu quả vì chưa có điều kiện test trực tiếp nên bạn đọc nếu cần áp dụng thì cần tìm hiểu sâu hơn. Còn những phương pháp nào tôi đã áp dụng và chắc chắn có kết quả thì lát nữa tôi sẽ chia sẻ.

Sẽ có nhiều người cho rằng tôi “chém gió” khi nói rằng có nhiều cách điều trị ung thư hiệu quả hơn những phương pháp truyền thống đang được áp dụng ở bệnh viện. Nhưng bạn ơi, những điều mà chúng ta chưa biết luôn nhiều hơn những điều mà chúng ta biết, rất nhiều lần. Và đôi khi những điều bạn tin tưởng, bạn cho là đúng đắn, là chân lý duy là BỞI VÌ NHIỀU NGƯỜI NÓI VẬY.

Trở lại hàng 400 năm trước, trong suốt một thời gian dài, con người vẫn nghĩ rằng Trái Đất có hình cái đĩa, và Mặt Trời thì xoay quanh Trái Đất. Cho đến hiện tại, khi đã được nghe quá nhiều người nói rằng Trái Đất có hình cầu thì nếu bị ai đó phản bác, hẳn các bạn sẽ cho rằng kẻ đó bị điên. Nhưng tôi dám chắc rằng nếu bạn đang ở thế kỷ 17 thì mọi chuyện sẽ ngược lại cho coi. Khi đó nếu nghe ai đó nói Trái Đất có hình cầu, hẳn bạn sẽ cho rằng người đó bị điên chứ không phải mình!!!

Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đây là một câu đố mẹo nhưng câu trả lời lại cực kỳ thuyết phục: Trước khi Everest được khám phá ra thì nó vẫn là đỉnh núi cao nhất thế giới, chỉ có điều là người ta chưa biết đến sự tồn tại của nó mà thôi.

Bạn đã nhận ra điều gì chưa?

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng ung thư là không thể cứu chữa, vậy những người khỏi bệnh là do may mắn?

Hầu hết mọi người đều biết đến phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Nhưng đó có phải là cách chữa trị duy nhất?

Và cũng rất nhiều người cho rằng ung thư là không có thuốc chữa, điều đó có phải không?

Thực ra là có nhiều cách chữa trị ung thư, thậm chí là rất nhiều cách, chỉ là bạn chưa biết đến sự tồn tại của nó mà thôi.

Hãy nghĩ mà xem, sự tồn tại của chúng ta đã là một điều kỳ diệu, chẳng khoa học nào có thể lý giải được tại sao từ một con tinh trùng bé xíu lại có thể lớn thành một con người phổng phao. Những thứ khoa học tìm được, là tái hiện lại cách mà sự sống vận hành. Còn tại sao mắt mũi lại mọc trên đầu chứ không phải sau lưng thì chỉ Đấng tạo hóa mới có thể lý giải nổi!

Từ thủa sơ khai, con người đã biết dùng một số loại lá để làm thuốc và chữa lành vết thương. Lúc đó chẳng có nhà khoa học hay phòng thí nghiệm nào cả. Nhưng tổ tiên của chúng ta vẫn biết là những loại thuốc đó có tác dụng. Đơn giản là vì, thử thì biết thôi!!!

Nền Y học cổ truyền đã tồn tại cả nghìn năm trước khi có những phòng thí nghiệm đầu tiên. Cho đến nay, dù y học hiện đại không hề công nhận những bài thuốc dân gian nhưng họ cũng không thể phản bác rằng chúng vô tác dụng với sức khỏe con người. Bởi thực tế thì chúng có tác dụng chữa bệnh thật, chỉ là họ không lý giải được tại sao mà thôi.

Tự nhiên vốn dĩ vô cùng phức tạp, chỉ trong 1 loại lá cây (như lá đu đủ chẳng hạn) cũng có rất nhiều chất, mỗi chất lại tương tác với cơ thể của con người theo những cách khác nhau. Rồi khi kết hợp với những bài thuốc khác như tam thất, xạ đen – với mỗi loại lại chứa hàng trăm chất khác nhau, thì cách chúng hoạt động trong cơ thể người thế nào, chắc chỉ có Thượng Đế mới biết, các nhà khoa học làm sao lý giải nổi. Họ không đưa ra được những con số cụ thể thì việc không công nhận rằng lá cây cũng có thể chữa bệnh cũng là điều hợp lý.

Thực ra thì tôi cũng chẳng lý giải được đâu, chỉ thấy ai dùng thuốc nào mà chữa được ung thư thành công thì mình vào hỏi. Xem bài thuốc họ dùng là gì, kiểm tra xem trong thành phần của thuốc có chất nào gây hại cho cơ thể hay không. Tôi cũng chỉ làm được nhiêu đó với hiểu biết hạn chế của mình mà thôi, phần còn lại, hiệu quả hay không, xin trông chờ vào số mệnh.

Rất may là kết quả của mẹ tôi năm đó đã thành công mỹ mãn, mẹ tôi vẫn sống khỏe mạnh đến bây giờ, vậy nên tôi cũng mong muốn chia sẻ cho mọi người cùng được biết. Những người nào theo được là điều rất tốt. Nếu không theo cũng chẳng sao vì còn rất nhiều cách để bạn tìm hiểu.

P/s: Nếu bạn nghĩ rằng mình tình cờ đọc được bài viết này, thì chưa chắc đâu ạ. Có thể do bạn được định mệnh dẫn lối, vì vậy chớ vội lướt qua, hãy lưu lại bài viết này, để lúc cần đến, bạn sẽ thấy mình đã từng sáng suốt thế nào.

Thân ái.

9 thoughts on “Bệnh ung thư chữa được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *