Dầu Oregano ức chế tế bào ung thư

oregano

Dầu oregano là sản phẩm thảo dược được sử dụng từ hàng thế kỷ trước, được chiết xuất từ cây oregano (rau kinh giới cay) hoang dã. Dầu oregano đã được chứng minh là diệt ký sinh trùng, vi rút, vi khuẩn, một số loại nấm, và là chất kháng histamin.

Dầu oregano đã được sử dụng để điều trị nhiễm trùng và nó có thể là vị cứu tinh cho người bị viêm đại tràng, viêm hệ dạ dày-ruột. Nó có nguồn gốc từ cây oregano hoang dã (thành viên họ bạc hà), mọc tự nhiên ở vùng núi Địa Trung Hải, thường được đóng chai và trộn với dầu dừa hoặc dầu ô-liu để phát huy tác dụng. 

Thành phần chính trong dầu oregano là carvacrol, một chất chống vi trùng mạnh được sử dụng để bảo quản thực phẩm và chống nấm mốc cùng các vi khuẩn thông thường khác, khiến nó trở thành yếu tố có tác dụng chữa bệnh quan trọng nhất của loại dầu này.

Thymol là hoạt chất quan trọng thứ hai, nó là chất diệt nấm và là thành phần chống hôi miệng chính trong nước xúc miệng Listerine. Các thành phần còn lại hỗ trợ kháng khuẩn nhiều hơn nữa, ngăn chặn tổn hại gây ra bởi gốc tự do, tác động như chất ngăn dị ứng và ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư

Dầu oregano là chất chống oxy hóa cực mạnh

Dầu oregano cũng chứa đồng, canxi, niacin, kẽm, boron, betacaroten, các vitamin A, C, E, kali và sắt. Jean Valnet mô tả trong cuốn The Practice of Aromatherapy (Dùng chất thơm chữa bệnh) cách dầu oregano thay thế các loại thuốc chống viêm để giảm đau và viêm, và gần như mạnh ngang với morphine trong tác dụng giảm đau. Nó sở hữu sức mạnh chống ô-xy hóa đặc biệt, đồng thời kích thích dòng chảy của mật trong gan, điều này hỗ trợ rất nhiều cho tiêu hóa.

Bác sĩ Cass Ingram đã viết cuốn The Cure is in the Cupboard: How to Use Oregano for Better Health (Vị thuốc trong tủ bếp: Cách sử dụng Oregano để có sức khỏe tốt) về việc ông đã được cứu sống bằng oregano như thế nào. “Siêu dầu” này, ông tuyên bố, rất hữu ích trong làm dịu hoặc chữa hơn 170 bệnh khác nhau – tất cả mọi thứ, từ nấm chân đến giun, từ tiêu chảy đến mẩn ngứa ở trẻ nhỏ do đóng bỉm, từ bị ong đốt đến khó thở.

Điều này làm cho bạn muốn đi mua một ít dầu dầu oregano ngay lập tức, phải không? Tuy nhiên, trước khi bạn lên mạng hoặc đến cửa hàng thảo dược ở địa phương, hãy bảo đảm rằng bạn cũng đã tự nghiên cứu. Dù bạn quyết định mua thương hiệu nào, thì hãy chắc chắn rằng dầu phải có ít nhất 70% carvacrol.

Điều quan trọng cần lưu ý là dầu oregano không khuyên dùng cho bất cứ ai bị dị ứng với oregano, húng tây, húng quế, bạc hà, hoặc xô thơm. Dầu oregano cũng có thể làm giảm lượng sắt trong cơ thể, do đó bạn nên cân nhắc uống thêm chất bổ sắt. Do vậy, phụ nữ mang thai không nên dùng dâu sung oregano.

Số lượng bằng chứng tích cực về việc dầu oregano là một kháng sinh mạnh đang gia tăng. Trong số 52 loại dầu thực vật được thử nghiệm, oregano được xem là có tác động “dược lý” chống lại các vấn đề thường gặp như nấm candida albicans (nấm men), khuẩn E. coli, khuẩn salmonella enterica, và pseudomonas aeruginosa.

Ngoài ra, không nên nhầm lần dầu oregano với oregano phổ biến trong tủ gia vị, đó thường là kinh giới chứ không phải oregano thật.

Lưu ý: Nếu thành phần trong dầu oregano là 100% tinh chất. Đừng nên bôi trực tiếp trên da hoặc vào miệng bạn. Nó rất nóng! Nếu điều này xảy ra, hãy xả bằng sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, hoặc kem ngay lập tức. Nhưng cũng không nên quá lo lắng, nó sẽ không gây ra tổn hại gì đáng kể ngoài cảm giác bị “thiêu đốt” tạm thời.

Hiện tại, K Dược không kinh doanh mặt hàng này. Bạn đọc tự tìm kiếm trên mạng nếu muốn mua nhé.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược đang cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

9 thoughts on “Dầu Oregano ức chế tế bào ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *