Bệnh nhân ung thư nên bổ sung Coenzyme Q10

coenzyme Q10

Thường được gọi là coenzyme Q10 (CoQ10), “ubiquinone” là một chất giống vitamin có trong mọi tế bào của cơ thể, chất này được chuyển đổi thành chất chống ô-xy hóa mạnh (ubiquinol) và rất quan trọng để sản xuất năng lượng. Chắc chắn rằng những người trên 30 tuổi nên uống “ubiquinol” C0Q10 bổ sung mối ngày, vì lượng COQ10 cơ thể sản sinh ra giảm dần theo độ tuổi, khả năng chuyển đổi nó thành ubiquinol cũng vậy. 

Khi dùng CoQ10 bổ sung dưới dạng “ubiquinol” một cách thích hợp và đúng liều lượng, bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt về sinh lực và sức bền. Thực phẩm bổ sung CoQ10 tốt cung cấp nhiên liệu sản xuất năng lượng trong mổi tế bào trong cơ thể bằng cách tạo điều kiện cho quá trình sản sinh adenosine triphosphate (ATP) trong ty thể. Sự cải thiện trong khả năng sản sinh năng lượng nhờ liệu pháp CoQ10 đã tỏ ra có tác dụng trong điều trị các chứng rối loạn thần kinh như Parkinson, đa xơ cứng, teo co xơ cứng một bên (ALS – bệnh của Stephen Hawking), bệnh Alzheimer, bệnh Huntington, và đột quy.

Nếu bạn đang uống thuốc nhóm statin, bổ sung CoQ10 thậm chí còn quan trọng hơn vì thuốc statin làm cạn kiệt nguồn cung cấp COQ10 của cơ thể bạn. Và thiếu nguồn CoQ10, trái tim bạn không thể hoạt động tốt.

Giáo sư và nhà hóa sinh học tại Đại học Texas, bác sĩ Karl Folkers đã khuyến khích bác sĩ tim mạch Peter H. Langsjoen sử dụng CoQ10 để điều trị suy tim sung huyết rất thành công. Theo bác sĩ Langsjoen “Những kinh nghiệm lâm sàng với CoQ10 vô cùng ẩn tượng. Có cơ sở để tin rằng toàn bộ lĩnh vực y học cần phải được đánh giá lại dưới ánh sáng của kiến thức đang phát triển này. Chúng ta mới chỉ đào bới trên bề mặt các ứng dụng y sinh học và lâm sàng của CoQ10 cũng như các lĩnh vực liên quan trong năng lượng sinh học và hóa học về gốc tự do.”

Coenzyme Q10 tác động đến các gốc tự do tạo nên ung thư

Trong những năm 1970, bác sĩ Folkers đã theo dõi tiến trình của sáu bệnh nhân ung thư được cho dùng COQ10 vì sung huyết. Bốn trong số đó bị ung thư phổi và hai bị ung thư vú.

Tất cả sáu người đều thuyền giảm ung thư nhờ dùng CoQ10. Folkers đã thuyết phục một trong các nhà tài trợ tài chính của ông đang bị ung thư phổi tế bào nhỏ “giai đoạn cuối” đã di căn lan rộng thử dùng CoQ10. Ông ấy được bác sĩ chuyên khoa cho biết có thể sống chưa tới một năm nữa. Sau một năm sử dụng C0Q10, ông không có dấu hiệu di căn, và còn sống thêm 15 năm nữa! Liệu pháp duy nhất ông ấy dùng là CoQ10. 

Bác sĩ Folkers đã qua đời năm 1998, ông khuyến cáo sử dụng 500 mg CoQ10 hằng ngày cho bệnh nhân có khối u ác tính. Trong một nghiên cứu tại Đại học Scranton ở Pennsylvania, các nhà khoa học thấy rằng điều trị hằng ngày bằng mỡ bôi CoQ10 cung cấp chất chống ô-xy hóa bảo vệ da cho cả hai đối tượng thanh niên và trung niên. Rất đáng chú ý, AIDS giai đoạn cuối gắn liền với sự thiếu hụt đáng kể CoQ10.

Một cách tuyệt vời để cải thiện sự hấp thụ CoQ10 là pha các viên nang vào một tách trà nóng. Vì chất béo cũng cải thiện quá trình hấp thụ này, hãy thêm một muỗng cà phê dầu dừa vào trà. Rất cảm ơn bác sĩ quá cố Jim Howenstine về thông tin CoQ10 này.

Lưu ý: Bạn đọc tự tìm mua các chế phẩm CoQ10 nhé, hiện tại K Dược không phân phối sản phẩm này.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

9 thoughts on “Bệnh nhân ung thư nên bổ sung Coenzyme Q10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *