Ngừa ung thư bằng tảo!

Tảo xoắn có chứa những axit béo thiết yếu (linoleicalpha-linolenic), axit gamma-linolenic, axit arachidonic). Tảo xoắn gần như là các nguồn thực phẩm chay duy nhất chứa vitamin B12 cần thiết cho tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Nó cũng có một lượng tương đối đáng kể chất diệp lục, mặc dù không đậm đặc như ở tảo lục.

Tảo lục là siêu thực phẩm mà Thượng Đế ban tặng cho loài người

tao-luc

Tảo lục là một “thực phẩm toàn phần thần diệu”, được đặt tên như vậy vì lượng chất diệp lục (chlorophyll) mà nó có. Nó là tảo đơn bào và có hàm lượng chất diệp lục trong mỗi gam nhiều hơn so với bất kể loại thực vật nào khác đã được biết đến.

Chất diệp lục là một trong những thực phẩm quý nhất để làm sạch ruột và các hệ thống bài tiết khác, chẳng hạn như gan và máu, nó cũng rất bổ ích trong việc vận chuyển nhiều oxy hơn cho cơ thể và não. Ngoài ra, nhân tố phát triển tảo lục (Chlorella Growth Factor – CGF) “bí ẩn” còn đẩy nhanh tốc độ hồi phục của bất kể mô bị tổn thương nào, bao gồm cả mô ung thư.

Ngoài bổ sung đáp ứng miễn dịch đối với những tế bào tảo lục còn góp vai trò phòng ngừa chống ung thư bằng cách gia tăng nồng độ protein albumin trong máu. Theo cuốn Earl Mindell’s Supplement Bible (Cẩm nang Thực phẩm tăng cường của Earl Mindell’s): “Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận mức albumin thấp là biểu hiện cho các bệnh lý nguy hiểm như ung thư và tim mạch.

Qua những nghiên cứu bằng ống nghiệm, người ta kiểm chứng được rằng gia tăng mức albumin có khả năng vừa ngăn ngừa các biến đổi ung thư vừa kéo dài sự sống tế bào con người.”

Trong một nghiên cứu của Nhật Bản, các nhà khoa học áp dụng chế độ tiêm tảo lục trên chuột thí nghiệm trong 10 ngày và sau đó đưa vào các con chuột ba loại ung thư. Thật ngạc nhiên, hơn 70% số chuột được tiêm tảo lục không tăng trưởng ung thư, trong khi 100% số chuột không được chữa trị đã mắc ung thư và chết trong vòng 20 ngày.

Trong cuốn sách Treating Cancer with Herbs (Điều trị ung thư bằng thảo mộc), bác sĩ Michael Tierra viết: “Tôi khuyến nghị tảo lục cho tất cả những bệnh nhân ung thư bất kế họ đang dùng thức uống thiên nhiên nào khác… Tự nó hầu như đã là một thực phẩm hoàn chỉnh. Nó đóng vai trò của cả chất dinh dưỡng lẫn đồ ăn khử độc mạnh.”

Tảo lục còn giúp cân bằng độ pH của cơ thể, giúp loại bỏ các kim loại nặng độc hại, đồng thời chứa một loạt các vitamin, khoáng chất và enzyme. Nó cũng kích thích sản xuất các tế bào hồng cầu và thậm chí còn loại bỏ hơi thở hôi. Nó an toàn cho trẻ em. Trong một nghiên cứu tiến hành trên cặp song sinh cùng trứng, một bé dùng tảo lục lớn nhanh hơn, khỏe hơn và ít bị ốm hơn so với bé còn lại không dùng tảo lục.

Tảo xoắn cũng là một loại siêu thực phẩm thuộc họ tảo

tao-xoan

Tảo xoắn là loại tảo màu xanh lục được tìm thấy trong những chỗ hồ nước ấm, có môi trường kiềm. Nồng độ những dinh dưỡng tập trung trong loại tảo này không giống bất kì loại hạt, thảo dược hay cây cỏ nào khác.

Tảo xoắn có khoảng 70% protein hoàn chỉnh, với tất cả những axit amin thiết yếu trong sự cần bằng hoàn hảo, đồng thời, cung cấp nồng độ đậm đặc những dưỡng chất, các khoáng chất hữu cơ, nguyên tố vi lượng và enzyme khác.

Tảo xoắn có chứa những axit béo thiết yếu (linoleicalpha-linolenic), axit gamma-linolenic, axit arachidonic). Tảo xoắn gần như là các nguồn thực phẩm chay duy nhất chứa vitamin B12 cần thiết cho tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Nó cũng có một lượng tương đối đáng kể chất diệp lục, mặc dù không đậm đặc như ở tảo lục nhưng nó cũng được minh chứng là giúp bổ sung hệ miễn dịch.

Chắc hẳn điều quan trọng nhất là các nghiên cứu phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng polysaccharidetảo xoắn có thể sửa chữa vật liệu gen bị hư hại; từ đó, tảo xoắn sở hữu những thuộc tính chống ung thư quan trọng.

Nguy cơ phát triển trong môi trường nóng và kiềm của tảo xoắn giúp đảm bảo tính vệ sinh của nó. Không sinh vật nào khác có khả năng sống sót để gây ô nhiễm những chỗ nước mà trong đó tảo xoắn phát triển mạnh.

Không như sự quần hợp thường thấy của các vi sinh vật với những loại “cặn bã” và “mầm bệnh”, tảo xoắn thực sự là một trong các thức ăn sạch nhất trên Trái Đất, hầu như vô trùng được tìm thấy trong tự nhiên. Sự thích ứng với nhiệt cũng bảo đảm rằng tảo xoắn giữ được giá trị dinh dưỡng khi chịu nhiệt độ cao trong quá trình chế biến và lưu trữ trên kệ, không như nhiều loại đồ ăn thực vật nhanh chóng bị hỏng tại nhiệt độ cao.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về tảo lục và tảo xoắn, tôi khuyên bạn tìm đọc cuốn sách mang tên Superfoods for Optimal Health: Chlorella and Spirulina (Siêu thực phẩm tối ưu sức khỏe: Tảo lục và Tảo xoắn), của Mike Adams – Hiệp sĩ sức khỏe. Sách được đăng miễn phí tại: www.chlorellafactor.com.

Xem thêm:

10 thoughts on “Ngừa ung thư bằng tảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *