Cây hải cẩu vàng tốt cho bệnh nhân ung thư

hai cau vang

Hải cẩu vàng (còn gọi là “rễ vàng”) là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Đông Bắc Mỹ. Việc sử dụng hải cầu vàng đã được các thầy lang thổ dân da đỏ (Cherokee) dạy cho thực dân Mỹ thời kỳ đầu.

Năm 1798, Benjamin Smith Barton đưa nó vào tuyển tập Essays Towards a Materia Medica of the United States (Các tiểu luận về dược vật học Mỹ) của mình, trong đó ông lưu ý rằng các nhóm người thổ dân da đỏ sử dụng nó để điều trị rất nhiều bệnh, bao gồm nhiễm trùng mắt, tiêu chảy, bệnh gan, ho gà và viêm phổi.

Nó thậm chí còn được sử dụng rất thành công trong các liệu pháp điều trị ung thư của nhiều bác sĩ, ví dụ như John Pattison, người bắt đầu sự nghiệp của mình với việc sử dụng cây bloodroot và thay đổi thành hải cẩu vàng vì ông cho rằng nó ưu việt hơn về mặt lâm sàng.

Hải cẩu vàng là tác nhân chống vi khuẩn và ký sinh trùng, sát khuẩn và kháng sinh mạnh. Nhiều người tín nhiệm sử dụng hải cẩu vàng cho các bệnh phổ thông (như chứng cảm lạnh và các vết thương) cũng như các bệnh lâu năm (mạn tính). Viêm kết mạc (còn gọi là “đau mắt đỏ”) có thể chữa trị hiệu quả bằng cách rửa mắt với hải cẩu vàng.

Ngoài những tác dụng trên, hải cẩu vàng còn được dùng phổ biến trong điều trị nhiễm trùng nướu răng (viêm nướu). Súc miệng với cồn hải cẩu vàng cực kỳ hữu ích trong việc chữa các vấn đề viêm họng do liên cầu khuẩn.

Dùng bôi ngoài, hải cẩu vàng rất thành công trong điều trị các vết thương, nhiễm trùng da do vi khuẩn và nhiễm trùng nấm khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự kết hợp ba loại alkaloid chính của nó (berberine, hydrastine, và canadine) tạo ra một sự tích hợp mạnh hơn so với tổng từng phần.

Những alkaloid này được biết là lam tăng lưu thông máu đến gan, lá lách và kích thích tiết mật. Tất cả những thuộc tính này của hải cẩu vàng giúp cho tuyến tụy, tuyển giáp và hệ bạch huyết hoạt động suốn sẻ và hiệu quả. Thảo dược hải cẩu vàng chứa nhiều vitamin quan trọng và hữu ich, bao gồm vitamin A, các loại vitamin B, vitamin C và vitamin E. Nó cũng có chứa kẽm, kali, canxi, sắt, mangan, phốt pho, và selen. Nói chung, những lợi ích sức khỏe của hải cẩu vàng được tăng cường khi kết hợp với cúc dại (echinacea).

Lưu ý: Vì hải cẩu vàng có các đặc tính kích thích tử cung, nên không được sử dụng trong thai kỳ. 

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

8 thoughts on “Cây hải cẩu vàng tốt cho bệnh nhân ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *