Tăng cường sức khỏe với các sản phẩm từ ong

ong

Ong là một trong những loài vật kỳ diệu nhất trên đời. Theo Albert Einstein: “Nếu ong biến mất khỏi Trái đất, con người sẽ không sống quá được bốn năm.” Không chỉ quan trọng với hệ sinh thái, các sản phẩm được khai thác từ loài ong còn rất tốt cho sức khỏe của con người nữa.

Phấn ong

phấn ong

Phấn ong chứa vi lượng khoáng chất và vitamin, có rất nhiều protein và carbohydrate, và có chứa tất cả các thành phần cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng.

22 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể có trong thực phẩm “hoàn hảo” này, kể cả các vitamin B tổng hợp, vitamin C, D, E, K và beta carotene (vitamin A), cộng với nhiều chất khoáng, enzyme và coenzyme, axit béo gốc thực vật, carbohydrate, protein, và 22 axit amin (bao gồm tất cả tám axit amin “thiết yếu” mà cơ thể không thể tự sản xuất).

Khỏi phải nói, phấn ong là một trong những loại thực phẩm hoàn thiện nhất.

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện nuôi ong, Taranov, Nga:

“Phấn ong mật là nguồn vitamin dồi dào nhất được tìm thấy ở tự nhiên trong chỉ một loại thực phẩm. Chưa kể đến những thành phần quan trọng khác có trong phấn ong, chỉ riêng hàm lượng rutin của nó cũng đáng để uống ít nhất một muỗng cà phê mỗi ngày nhằm tăng cường tính bền vững của các mao mạch, mà chưa nói đến các ích lợi khác. 

Phấn ong cực kỳ giàu rutin và có lẽ có hàm lượng chất này cao nhất so với bất kỳ nguồn rutin nào khác.”

Các bác sĩ châu Âu thường kê đơn phấn ong như thực phẩm sung để gia tăng năng lượng và sinh lực.

Một thực tế thú vị nữa về phấn ong là người ta không thể tổng hợp được trong phòng thí nghiệm tạo ra trong phòng thí nghiệm. Khi các nhà nghiên cứu lấy đi tổ ong đầy phấn và thay vào đó cho ong ăn phấn hoa “nhân tạo” thì ong bị chết, mặc dù tất cả các chất dinh dưỡng ta biết hiện nay đều có trong thực phẩm “tổng hợp” tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Hàng ngàn phân tích hóa học về phấn ong đã được thực hiện với các thiết bị chẩn đoán hiện đại nhất, nhưng vẫn có một số yếu tố trong phấn ong mà chúng ta, với trí tuệ hữu hạn của mình, chưa thể xác định được. Rõ ràng, những con ong tự bổ sung một số chất bí ẩn cho chính nó. Những yếu tố không xác định được rất có thể là lý do làm phấn ong có tác dụng tuyệt diệu trong việc chống lại rất nhiều loại rối loạn sức khỏe. 

Thiên nhiên quả thật vĩ đại, có những thứ mà chúng ta tưởng rằng đã hiểu rõ, thì thực ra lại chẳng hiểu gì.

LƯU Ý: Không cho trẻ dưới 18 tháng tuổi dùng phấn ong.

Mật ong nguyên chất

mật ong nguyên chất

Mật ong không chỉ là thứ chất lỏng vàng bổ dưỡng tuyệt vời với hương vị thơm ngon, mà nó còn chứa tất cả những khoáng chất thiết yếu để duy trì cuộc sống. Mật ong nguyên chất hầu như không có vi khuẩn, đó là lý do tại sao hiếm khi nó bị hỏng, và nó cũng là chất kháng vi-rút và kháng nấm.

Mật ong nguyên chất cung cấp năng lượng theo hai giai đoạn. Glucose trong mật ong được cơ thể hấp thụ rất nhanh chóng và tăng cường năng lượng ngay lập tức, sau đó fructose được hấp thụ chậm hơn cung cấp năng lượng bên vững. Mật ong nguyên chất có chứa tất cả các chất cần thiết để duy trì sự sống (bao gồm các enzyme, vitamin, khoáng chất và nước) và đó là thực phẩm duy nhất có chứa “pinocembrin” (chất chống ô-xy hóa kết hợp với cải thiện chức năng não). 

Tốt nhất là bạn mua mật ong nguyên chất nuôi tại địa phương, mật được sản xuất từ những con ong trong môi trường bạn đang sống. Trồng hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm từ khu vực bạn sống luôn là tốt nhất vì chúng chứa các đặc tính kích thích miễn dịch cần thiết cho cơ thể bạn thích ứng với môi trường tại khu vực bạn sinh sống. 

LƯU Ý: Mật ong nguyên chất chứa botulinum endospores tự nhiên, nên không cho trẻ dưới một tuổi dùng, vì đường ruột các bé chưa đủ trưởng thành để ức chế sự tăng trưởng của clostridium botulinum

Кeo ong

keo ong

Mặc dù keo ong mới được tái khám phá gần đây, nhưng tính hữu ích của keo ong đã được khai thác từ thời Hippocrates để chữa các vết thương. Là một trong những kháng sinh mạnh nhất tìm thấy trong tự nhiên, keo ong là hợp chất phức tạp của các loại sáp, keo, nhựa thơm, dầu và một lượng nhỏ phấn hoa.

Ong sử dụng chất này để gắn kết tổ ong, bảo vệ nó khỏi các chất ô nhiễm bên ngoài. Chúa Trời tạo ra ong là một trong những loài sinh vật vô trùng nhất trên trái đất, với tổ ong là nơi vô trùng nhất trong tự nhiên. Keo ong là chất đảm trách việc vô hiệu hóa bất kỳ vi khuẩn, nấm hay vi-rút nào xâm nhập tổ ong.

Điều thú vị là trong Thế chiến II, nó được Liên Xô sử dụng để điều trị các vết thương trong chiến đấu, vì nó là một loại kháng sinh mạnh (không có tác dụng phụ) và thúc đẩy hệ miễn dịch. Keo ong đôi khi được gọi là “penicillin tự nhiên”, và đã chứng tỏ là có khả năng chống lại các chủng vi khuẩn đã kháng thuốc kháng sinh tổng hợp.

Keo ong có tất cả các loại vitamin được biết đến, trừ vitamin K.

Keo ong có chứa tất cả các khoáng chất cần thiết cho cơ thể ngoại trừ lưu huỳnh. Ngày nay, keo ong được sử dụng trong sản xuất kẹo cao su, mỹ phẩm, kem, thuốc viên và thuốc mỡ.

Sữa ong chúa

sữa ong chúa

Sữa ong chúa là chất đậm đặc, vô cùng bổ dưỡng, màu trắng sữa, lỏng, mịn, tiết ra từ tuyến hạ hầu của ong thợ. Nó biến một con ong cái bình thường thành một “ong chúa”, làm tăng tuổi thọ của ong chúa từ ba tháng lên thành năm năm và cho phép đẻ lượng trứng nặng gấp đôi trọng lượng của nó mỗi ngày (trên 3.000 trứng).

Mặc dù một số thành phần trong sữa ong chúa có khối lượng tính bằng microgam, nhưng chúng vẫn có thể phản ứng cực mạnh với các coenzyme với vai trò chất xúc tác hoặc tác động hiệp lực. Nghĩa là: tác động kết hợp của các yếu tố mạnh hơn tổng những tác động của chúng khi đứng riêng rẽ. 

Sữa ong chúa rất giàu protein, các vitamin B tổng hợp, vitamin C, vitamin Einositol. Inositol là một loại chất bổ sung tuyệt vời có tác dụng giảm căng thẳng. Thực tế, nó chứa lượng axit pantothenic (vitamin B5) giúp giảm căng thẳng cao gấp 17 lần so với phấn hoa khô.

Sữa ong chúa chứa globulin gamma, được biết đến là kích thích hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Nó cũng cung cấp các khoáng chất, canxi, đồng, sắt, phốt pho, kali, silic và lưu huỳnh.

Các nhà nghiên cứu tại Valhalla, New York, đã phát hiện ra rằng sữa ong chúa có chứa một hợp chất phức tạp kích thích các tuyến, bình ổn hóa hệ sinh sản của cả nam giới và phụ nữ, đồng thời hoạt động như một hoóc môn tự nhiên.

Gelatin, một thành phần quan trọng của sữa ong chúa, là một trong những tiền thân của collagen – cũng là một thành phần khác của sữa ong chúa. Collagen có tác dụng chống lão hóa giữ làn da mịn màng và tươi trẻ. 

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

10 thoughts on “Tăng cường sức khỏe với các sản phẩm từ ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *