Tìm hiểu về tỏi – thần dược chữa ung thư

tỏi

Số lượng tài liệu viết về những lợi ích tuyệt vời của tỏi nhiều hơn so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác đã được biết đến.

Tỏi có lịch sử 3.500 năm. Hippocrates, ông tổ của y học, là người đầu tiên viết rằng tỏi là thứ thuốc tuyệt vời để loại bỏ các khối u. Các nghiên cứu gần đây về tỏi chỉ ra rằng nó tiêu diệt côn trùng, ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm có hại.

Nó cũng giúp loại bỏ các loại u, giảm lượng đường trong máu, giảm chất béo có hại trong máu và ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng allicin (hợp chất hữu cơ cho tỏi mùi thơm và hương vị) hoạt động như một chất chống ô-xy hóa rất mạnh. 

Người ta đã phát hiện ra rằng diallyl disulfide trong tỏi làm giảm sự hình thành các chất gây ung thư ở gan (Cancer research, 1988; 48:23). Bác sĩ Sujatha Sundaram, một nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania, đã phát hiện ra rằng diallyl disulfide làm cho các tế bào khối u ung thư ruột ở người teo lại và chết khi được cấy vào chuột.

Thật thú vị khi lưu ý về sự giống nhau giữa diallyl disulfide và dimethyl sulfoxide (DMSO). Theo bác sĩ David Gregg:

“Cả hai đều chứa một lưu huỳnh với hai phân tử hữu cơ đính kèm. Trong trường hợp dimethyl sulfide, có hai nhóm methyl (CH3) đính kèm, trong trường hợp diallyl sulfide, có hai nhóm allyl (C3H5) đính kèm… Có một trạng thái cân bằng được thiết lập giữa dimethyl sulfide (không có ô-xy kèm theo), DMSO (một ô-xy gắn với lưu huỳnh) và MSM (hai ô-xy gắn với lưu huỳnh).

Do trạng thái cân bằng này, nhóm các phân tử này có thể hoạt động như một hệ thống vận chuyển ô-xy hiệu quả. Vì diallyl sulfide cũng là một phân tử tương tự và ở lưu huỳnh cũng có các vị trí liên kết giống như vậy, nên người ta kỳ vọng nó sẽ hoạt động theo cách tương tự, và có vẻ đúng như thế… Điều này cho thấy một trong những tác động chống ung thư quan trọng của diallyl sulfide (ở đây là trong tỏi) là tăng cường vận chuyển ô-xy đến các tế bào ung thư.” 

Báo cáo khoa học đầu tiên nghiên cứu về tỏi và ung thư đã được thực hiện trong những năm 1950. Các nhà khoa học tiêm “allicin” (một hoạt chất trong tỏi) vào những con chuột bị ung thư. Những con chuột được tiêm sống lâu hơn những con chuột khác ba lần.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng “allyl sulfur” (một hoạt chất khác trong tỏi) có hiệu quả ngăn ngừa phát triển ung thư và khối u. Ngoài ra, ajoene, hợp chất chính khác nữa của tỏi, được chứng minh là gây nên quá trình chết tự nhiên trong các tế bào ung thư bạch cầu của người. 

Tỏi cũng chứa germanium, chất chống ô-xy hóa chứa lưu huỳnh rất mạnh. Germanium không chi thúc đẩy làm giàu ô-xy, mà còn dự phòng ô-xy vì nó loại bỏ các kim loại độc hại như thủy ngân, chì ra khỏi cơ thề.

Nó được chứng minh là khôi phục lại chức năng bình thường cho các tế bào lympho (tế bào T, tế bào B và tế bào NK) và kích thích sản xuất các kháng thể. Chúng ta ăn tỏi trong gần như mọi thứ – nước chấm, nước xốt, súp, bánh thịt, và nhiều nữa.

Nhưng hãy nhớ… khi được nấu chính, các đặc tính chống thư của tỏi sẽ bị tiêu hủy.

Có những trường hợp ghi nhận ung thư đã bị đẩy lui chỉ bằng một chương trình giải độc và tỏi. Đây là một đồ uống pha chế chống ung thư mạnh mẽ: trộn một ít gừng, hành tây, bông cải xanh tươi và nước ép tỏi. Nếu bạn có thể chịu được mùi vị của hỗn hợp này, thì đó là một trong những đồ uống chống ung thư mạnh nhất hiện có.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

9 thoughts on “Tìm hiểu về tỏi – thần dược chữa ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *