Liệu pháp insulin tác động lên tế bào ung thư như thế nào?

Điều trị ung thư bằng liệu pháp Insulin là một trong những phương pháp điều trị ung thư thay thế cho phương pháp xạ trị, hóa trị thông thường. Phương pháp này được K Dược tổng hợp từ các học giả, các nhà khoa học, bác sĩ nước ngoài. K Dược chưa có điều kiện trực tiếp thử nghiệm lâm sàng. Vậy nên bạn đọc cần nghiên cứu chi tiết hơn nếu muốn áp dụng.

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo thêm liệu pháp đào thải gốc tự do rất hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, họ đã áp dụng và cải thiện sức khỏe chỉ trong 6 tháng.

1. Cơ chế của liệu pháp Insulin

Dù K Dược không ủng hộ hóa trị “liều cao” chính thống, nhưng phác đồ IPT lại liên quan đến hóa trị, dẫu ở liều rất thấp. Theo thời gian, liều lượng hóa trị chính thống làm tổn hại đến số huyết cầu, hệ miễn dịch, và cơ quan chức năng của bệnh nhân đến mức chúng ngăn cản liệu pháp điều trị ung thư tiếp theo và đôi khi gây tổn thương cơ quan dẫn đến tử vong cho bệnh nhân. Tuy nhiên, IPT loại bỏ sự phân vân phải quyết giữa “cái ít tệ hại hơn trong hai cái tệ hại” mà các bệnh nhân ung thư gặp phải khi họ được chẩn đoán ung thư.

Bằng cách nhắm tới hóa trị liệu liều thấp (ít hơn 1/10 liều hóa trị điển hình) các tế bào ung thư, IPT tăng cường độc tính cho ung thư trong khi giảm độc tính cho bệnh nhân. Đó là liệu pháp điều trị ung thư cực kỳ an toàn, hiệu quả, ít tốn kém và đã thành công trong hơn 60 năm.

Bạn đọc sẽ nhận ra insulin là hormone được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường. Tiết ra từ tuyến tụy ở những người khỏe mạnh, insulin là một hormone mạnh mẽ với nhiều tác dụng trong cơ thể người. Tác dụng chính là vận chuyển glucose xuyên qua màng tế bào vào trong tế bào. Insulin truyền thông điệp tới các tế bào bằng cách tham gia với các thụ thể insulin đặc biệt nằm rải rác trên bề mặt ngoài của màng tế bào. Mỗi tế bào trong cơ thể người có từ 100 đến 100.000 thụ thể insulin. Thực ra insulin mở màng tế bào hoặc mở “cửa” tế bào, do đó cho phép đường và các chất khác được vận chuyển vào bên trong. Đó là lý do bệnh nhân tiểu đường, những người không thể sản xuất insulin đúng cách, không thể nhận đường vào trong các tế bào; theo đó, họ bị tăng đường huyết (đường trong máu cao).

Với ung thư thì thế nào? Một thực tế khoa học ai cũng rõ là các tế bào ung thư thèm ăn glucose vô độ. Hãy nhớ là ung thư thích đường! Ngoài ra, cần nhớ rằng các tế bào ung thư là kị khí. Vì vậy, chúng sản xuất năng lượng qua quá trình lên men glucose, đó là cách sản xuất năng lượng cực kỳ không hiệu quả, và cũng là một trong những lý do mà các bệnh nhân ung thư bị giảm cân nhanh chóng. Các tế bào ung thư của họ đòi hỏi quá nhiều glucose, chúng lấy đi glucose từ các tế bào bình thường của cơ thể, theo đó làm cho bệnh nhân ung thư bị bỏ đói.

Với IPT, insulin hoạt động như một “potentiator”, lừa các tế bào ung thư tin là chúng sẽ được cho ăn đường (thứ giúp chúng lớn mạnh), vào lúc đó thực ra chúng sẽ bị hóa trị tiêu diệt. Vì insulin tác động như một tác nhân tăng cường và tăng hiệu quả hóa trị, nên lượng hóa trị cần thiết ít hơn nhiều so với hóa trị truyền thống. Có nghĩa là ít tác dụng phụ hơn và hiệu quả điều trị cao hơn nhiều.

Những phát hiện gần đây được công bố trong báo cáo y khoa về mối quan hệ thú vị giữa các tế bào ung thư và insulin là các tế bào ung thư thậm chí còn sản xuất và tiết ra insulin của chính chúng.

insulin 3

2. Các chuyên gia giải thích

Theo bác sĩ Stephen Ayre, một trong những chuyên gia về IPT:

“Các tế bào ung thư có được năng lượng nhờ tự tiết ra insulin và tự kích thích để phát triển bằng cách tự tiết ra tác nhân tăng trưởng dạng insulin (insulin-like growth factor – IGF). Đây là những cơ chế của bệnh ác tính. Insulin và IGF hoạt động bằng cách gắn vào các thụ thể đặc biệt ở màng tế bào, và các thụ thể này trên màng tế bào ung thư đông đúc hơn 16 lần so với ở các tế bào bình thường. Các thụ thể là cốt lõi cho liệu pháp IPT. Sử dụng insulin trong IPT đưa đến kết quả cuối cùng là liều hóa trị thấp được chuyển thẳng vào bên trong các tế bào ung thư, tiêu diệt chúng hiệu quả hơn và không có tác dụng phụ. Liệu pháp IPT thật tài tình, nó tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng các cơ chế rất giống các cơ chế các tế bào ung thư sử dụng để giết người.”

Đoạn trích trên rất quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế của liệu pháp IPT. IPT tiêu diệt các tế bào ung thư… và chỉ các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư có cách riêng tự tiết insulin, cũng như có cách riêng tự tiết IGF để cung cấp cho chúng sự kích thích tăng trưởng không giới hạn. Và các tế bào ung thư có thụ thể cho insulin và IGF trên màng tế bào nhiều hơn 16 lần. Insulin không những có thể nhập với các thụ thể riêng cho nó trên màng tế bào, mà insulin còn có thể nhập với những thụ thể cho IGF và truyền thông điệp về sự tăng trưởng đến tế bào. Liệu pháp này dường như không thích hợp vì thúc đẩy tế bào ung thư tăng trưởng, nhưng thực tế đây lại là tác dụng quý giá của insulin.

 Bạn luôn có thể nhận ra một người đang điều trị hóa trị, bởi ho thường bị rụng tóc, ốm yếu và hay buồn nôn. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chưa? Lý do rất đơn giản. Các tế bào nang tóc, các tế bào dạ dày và ruột của bệnh nhân có chung đặc điểm: Chúng là những tế bào phân chia nhanh chóng. Các tế bào ung thư cũng thế. Thuốc hóa trị liệu ưa tấn công các tế bào phân chia nhanh chóng, nhưng bừa bãi. Tuy nhiên, trong một khối u, không phải tất cả các tế bào ung thư đồng loạt phân chia nhanh chóng cùng một lúc. Thực tế là theo thứ tự lần lượt.

Khi insulin nhập với các thụ thể IGF trên những tế bào ung thư đó, nó kích thích tăng trưởng ở số đông các tế bào không trong giai đoạn tăng trưởng này. Nó đúng là “bật công tắc” các tế bào và làm cho chúng năng động. Tiếp đó, hóa trị liệu được cung cấp sau khi tiêm insulin, thực chất là nhắm đến các tế bào “năng động” và nhạy cảm hơn với hóa trị liệu. Kết quả cuối cùng là điều tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư, đó là insulin dâng nộp nhiều tế bào nhạy cảm hơn cho hóa trị tấn công.

Nó hoạt động thế nào? Về cơ bản, trong thời gian IPT, một lượng nhỏ insulin được cung cấp cho bệnh nhân sẽ mở các màng tế bào và gây ra giảm đường huyết, làm cho bệnh nhân chóng mặt và yếu.

Hãy nhớ bác sĩ Ayre đã nói, các tế bào ung thư có thụ thể insulin và IGF nhiều hơn 16 lần so với các tế bào bình thường. Bằng cách gây hạ đường huyết, chúng ta có thể làm cho các tế bào ung thư mở các thụ thể của chúng ở tỷ lệ 16 trên 1, do đó cho phép chúng ta lựa chọn nhắm đến các tế bào ung thư! Thường mất khoảng nửa giờ để gây hạ đường huyết. Sau đó, các tế bào ung thư nghĩ rằng chúng sẽ được cho ăn một chút đường và mở toang “cửa” tế bào.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, chúng ta lấy đi “bẫy và tráo” trên tế bào ung thư, truyền tĩnh mạch liều thấp hóa trị liệu truyền thống. Các tế bào ung thư nuốt lấy nuốt để hóa trị liệu, nghĩ đó là đường, và bị tiêu diệt với liều hóa trị thấp hơn nhiều so với hóa trị tiêu biểu. 

Trong bài báo xuất hiện trên tạp chí European Journal of Cancer and Clinical Oncology, bác sĩ Oliver Alabaster của Phòng thí nghiệm nghiên cứu ung thư tại Đại học George Washington cho thấy insulin có thể tăng hiệu quả của một tác nhân hóa trị nhất định (methotrexate) đến 10.000 lần và vì thế có thể tạo ra kết quả lớn hơn đáng kể chống lại ung  thư.

Điều gì xảy ra nếu chúng ta thêm DMSO vào IPT?

Theo bác sĩ Ross Hauser: “Hầu hết dược phẩm không vượt qua đầy đủ hàng rào máu-não. Hàng rào máu-não làm chậm sự thâm nhập của nhiều hợp chất vào trong não, bao gồm cả tác nhân hóa trị liệu. Về mặt lý thuyết, nếu có cách tăng sự vận chuyển các chất vào trong hệ thần kinh trung ương và đi qua rào cản, hiệu quả điều trị sẽ được cải thiện rất nhiều.”

Trên trang web www.caringmedical.com của mình, bác sĩ Hauser cũng nói:

“Nhiều chất khác nhau có thể được sử dụng để tối ưu hóa hiệu quả tiêu diệt ung thư của hóa trị, ngoài insulin và dimethyl sulfoxide (DMSO)”

Những gì bác sĩ Hauser nói là các DMSO liên kết với một số loại hóa trị, và sau đó insulin mở màng các tế bào ung thư ra để điều trị hoá chất. DMSO/IPT là sự kết hợp “xui xẻo gấp đôi” uy lực của các liệu pháp điều trị, đặc biệt là đối với ung thư não.

Kết hợp DMSO với IPT không được thực hiện tại nhà, có thể tìm một phòng khám IPT và thuyết phục họ kết hợp DMSO với IPT. Trong cuốn sách của bác sĩ Hauser, ông liệt kê các loại thuốc hóa trị liên kết với DMSO. Điều trị này cực kỳ hiệu nghiệm và không có tác dụng phụ, vì hầu như tất cả các loại thuốc hóa trị sẽ kết thúc bên trong các tế bào ung thư.

IPT hầu như không có tác dụng phụ. Chắc chắn không rụng tóc, không trở về nhà rùng mình trên giường vài ngày và không nôn ọe nặng nề. Thỉnh thoảng gặp chút buồn nôn trong một vài giờ sau mấy lần đầu điều trị, nhưng điều này cũng dễ dàng kiểm soát.

IPT rất khắc nghiệt đối với các khối u, nhưng lại rất nhẹ nhàng cho bệnh nhân tiếp tục sống một cuộc sống bình thường trong khi đang điều trị. Điều trị kéo dài khoảng hơn một giờ đồng hồ, nên hầu hết bệnh nhân có thể tiếp tục làm các công việc thông thường của họ với những đợt điều trị hàng tuần này.

insulin 4

3. Nhưng tại sao bác sĩ của bạn không biết về liệu pháp điều trị hiệu quả, ít tốn kém, ít gây hại này?

Câu trả lời rất đơn giản: FDA không chấp thuận nó, ngoại trừ là một “quy trình thí nghiệm”

Tại sao bác sĩ chuyên khoa ung thư của bạn không biết về điều này nếu như nó đã xuất hiện hơn 60 năm rồi? Đó không phải vì nó không được minh chứng bằng tài liệu cho Big Medicine và Big Pharma – có rất nhiều nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành. Nhưng hãy nhớ, nếu bạn còn nghi ngờ, đó là theo dấu vết đồng tiền. Hãy thử cùng nhau “làm toán” và tìm ra cách điều trị nào có lợi hơn – hóa trị truyền thống hay IPT. Vâng, vì IPT chỉ sử dụng 1/10 lượng thuốc hóa trị đắt tiền, tôi đoán chúng ta đã tìm ra câu trả lời, phải vậy không?

Một bệnh nhân ung thư điều trị hóa trị chính thống sẽ sản sinh hàng trăm ngàn đô la lợi tức cho Công nghiệp ung thư. Điều trị đơn giản và hiệu quả như IPT sẽ cắt giảm nghiêm trọng lợi nhuận của họ, phải vậy không? Đáng buồn thay, như chúng ta thấy hết lần này đến lần khác, lợi nhuận được ưu tiên hơn nguyên tắc đạo đức.

Kết quả là, IPT vẫn bị bỏ qua như một liệu pháp điều trị ung thư thay thế hiệu quả hơn nhiều so với hóa trị chính thống.

IPT tồn tại như một liệu pháp từ năm 1930 và đã được sử dụng thành công trong điều trị ung thư từ tháng giêng năm 1946. Đầu tiên IPT được bác sĩ Sir. Donato Perez Garcia phát triển vào năm 1930 để điều trị các bệnh thoái hóa mãn tính. Nhiều năm sau, con trai ông (bác sĩ Donato Perez Garcia II) và cháu trai ông (bác sĩ Donato Perez Garcia III) vẫn tiếp tục sử dụng thành công liệu pháp này cho hàng ngàn bệnh nhân. Bác sĩ Donato Perez III, người đăng ký nhãn hiệu tên hiện tại của điều trị này, IPTLD, hiện đang điều hành một phòng khám ở Tijuana, Mexico. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bác sĩ Perez và phòng khám của ông tại www.iptldmd.com.

6 thoughts on “Liệu pháp insulin tác động lên tế bào ung thư như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *