Cây chùm ngây tốt cho bệnh nhân ung thư

Chùm ngây là món quà của Thượng Đế dành cho con người. Nó đã được Viện Y tế quốc gia Mỹ (National Institutes of Health) công nhận là Thực vật của năm 2007 và được ca ngợi một lần nữa vào năm 2011 và 2012. Nó có giá trị trên toàn thế giới với khả năng điều trị hơn 300 bệnh.

cay-chum-ngay

Chùm ngây là một loại cây thần dược

Chùm ngây có thân tròn, lá đối xứng 3 lần. Đây là loại cây có hoa, hoa giống hoa đậu, khi cây được 1 năm thì ra hoa.

Quả chùm ngây cũng dạng nang treo, gần giống quả đậu đĩa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn cực kì ngon.

Hạt chùm ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống chùm ngây để trồng.

Khi sử dụng chùm ngây làm thực phẩm hoặc làm thuốc, ta có thể tận dụng cực kì nhiều bộ phận như lá non, cành, hoa, quả… thế nhưng, thành phần dinh dưỡng trong lá là cao hơn cả.

Trong 100 gram lá chùm ngây chứa 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, ngoài ra nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt.

Ngoài ra trong rễ chùm ngây cũng có một vài hợp chất Phenol, Ancaloit có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau, thường dùng điều trị bệnh viêm nhiễm, máu huyết ứ tắc.

Nó có khả năng lưu giữ nồng độ cao các khoáng chất điện giải, cho phép nó duy trì được lượng nước bên trong ở những điều kiện khô hạn nhất. Người dân châu Phi tôn vinh nó với những cái tên dịch ra là: “Bất tử”; “Thứ duy nhất mọc trong mùa khô” và “Sữa mẹ”. Cây này đã cứu được nhiều mạng sống ở các nước châu Phi hơn bất cứ thứ gì khác.

Với 90 chất dinh dưỡng, 46 chất chống ô-xy hóa, 36 chất kháng viêm, và nhiều hơn nữa, cây chùm ngây đã chứng tỏ nó chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng và là thực vật có hiệu lực enzyme mạnh nhất mà con người biết đến. Nó chứa toàn bộ 9 axit amin thiết yếu (thành phần cấu tạo nên protein), được sắp xếp theo trình tự hợp lý với những tỷ lệ tối ưu.

Chùm ngây còn chứa vitamin, khoáng chất, các axit béo, dinh dưỡng thực vật và chất chống ô-xy hóa cần thiết để duy trì sự sống. Nó cũng chứa hormone thực vật (các cytokinin, ví dụ như zeatin) với những đặc tính chống lão hóa ở người.

Chế độ ăn uống phương theo kiểu phương Tây ngày nay đã tăng gấp đôi lượng calo của người tiêu dùng so với hồi năm 1965 và chúng ta đang tiếp nhận rất ít giá trị dinh dưỡng từ lượng calo tiêu thụ hiện tại. Bổ sung dinh dưỡng có chất lượng không còn là một lựa chọn nữa, mà đó là yêu cầu đối với sức khỏe.

Chùm ngây đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư vì những chất dinh dưỡng mà nó mang lại rất đầy đủ mà lại không dư thừa, nó giúp cho các tế bào bình thường có đủ chất để hoạt động, trong khi lại cung cấp ít chất dinh dưỡng cho khối u có cơ hội để phát triển.

Nếu mong muốn của bạn là có sức khỏe và giữ được sức khỏe, tôi khuyên bạn dùng chùm ngây.

Bạn đọc lưu ý là không dùng rễ của cây chùm ngây cho phụ nữ có thai vì nếu uống liên tục có thể xảy thai. Còn người bình thường có thể uống hàng ngày mà không có vấn đề gì với sức khỏe.

Xem thêm:

10 thoughts on “Cây chùm ngây tốt cho bệnh nhân ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *