Nguyên nhân gây ung thư gan là gì? [giải thích dễ hiểu]

“Nguyên nhân chính sinh ra ung thư gan là nhiễm axit (độ pH thấp). Bạn có biết, nguyên nhân chính của hiện tượng này là do những thứ thối rữa của phân thải ra bị hấp thụ trở lại vào cơ thể? Điều này gây ngộ độc, nghĩa là máu bị bẩn… Con đường duy nhất để máu của bạn bị nhiễm bẩn là tái hấp thụ phân thải độc hại từ ruột già của chính bạn.” – Bác sĩ Darrel Wolfe

Bài viết này, với cái tên “Nguyên nhân gây ra ung thư gan”, tập trung hoàn toàn vào vấn đề thanh lọc (giải độc), thực tế, đây là phần quan trọng nhất nhưng lại bị bỏ qua trong phác đồ điều trị ung thư gan. Tôi xin nhắc lại: Thanh lọc (cleansing) là phần quan trọng nhất nhưng lại bị bỏ qua trong phác đồ điều trị/phòng ngừa ung thư gan hiệu quả. Theo bác sĩ Darrell Wolfe:

“Sức khỏe đường ruột’ của một người dân bình thường làm tôi ngạc nhiên khi đi qua đám đông náo nhiệt của khu buôn bán sáng nay. Là người hành nghề y 25 năm qua, tôi lắc đầu ngao ngán trước một sự thật hiển nhiên. Với một xã hội rất tiên tiến đang tìm kiếm những bước đột phá y học, tại sao chúng ta không thể nhìn thấy, cảm nhận, hoặc ngửi thấy điều hiển nhiên đó? Chúng ta là nạn nhân của sự thối rữa độc hại.”

Qua tuyên bố trên, chính xác, thì điều bác sĩ Wolfe muốn nói là gì? Thống kê cho thấy, người dân bình thường đang bị thừa cân, và 25% trong chúng ta đang “vác” thêm 11.5kg không chỉ trọng lượng, mà còn cả các chất thải độc hại. Thật quá sức ấn tượng khi biết bao nhiêu đàn ông trông giống như đang mang thai! Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bụng một người đàn ông có thể lớn đến vậy không?

Đặc biệt là khi các phần còn lại của cơ thế ông ta lại tương đối gầy? Vâng, điều chúng ta đang thực sự đối mặt là ruột già bị rệu rã, dồn ra bụng, chứa đầy rác thải ứ đọng. Bạn có biết người trung bình có khoảng 4.5kg phân đang thối rữa ở trong cơ thể không? Bác sĩ Wolfe đã nói rất đúng, nhiều người trong chúng ta đang bị “thối rữa”.

1. Tất cả mọi độc tố đều được lọc qua gan và thận

Thải độc là quá trình quét dọn các độc tố ra khỏi cơ thể hoặc trung hòa hoặc biến đổi chúng, rồi đào thảo chất nhờn dư thừa và chất gây tắc. Một chế độ ăn uống tồi, tiêu hóa kém, ruột kết trì trệ, chức năng gan suy giảm và thận bài tiết kém, tất cả dẫn đến tăng độc tính và thiếu oxy ở cấp độ tế bào. Đó là tiền đề cho sự biến đổi tế bào gan từ lành tính thành ác tính.

Như tôi nhiều lần đề cập, thiếu oxy ở cấp độ tế bào tạo ra môi trường hoàn hảo cho các vi sinh vật kỵ khí như vi khuẩn, ký sinh trùng, vi-rút và nấm sinh sôi nhanh chóng. Các loại vi sinh vật này có thể nhỏ hơn rất, rất nhiều lần so với tế bào gan của cơ thể chúng ta, do đó các tế bào gan của chúng ta bị “nhiễm” những vi sinh vật này theo đúng nghĩa đen, rốt cuộc, các tế bào gan của chúng ta hoặc chết hoặc “biến thể” thành các tế bào ung thư.

Một khi cơ thể (đặc biệt là gan, túi mật, thận và ruột) mất đi khả năng xử lý tất cả các độc tố và các chất ô nhiễm thì chúng ta sẽ bị tàn phá hằng ngày, nguồn cung oxy của cơ thể suy giảm, hệ miễn dịch bắt đầu suy sụp, độ pH của cơ thể ngày càng có tính axit nhiều hơn (tức là nhiễm axit), và đó sẽ là điều kiện sinh sôi hoàn hảo cho các vi sinh vật và ký sinh trùng nguy hiểm chết người. Những vi sinh vật này là hậu quả của việc hệ miễn dịch đã mất khả năng bảo vệ các tế bào khỏi những tác nhân gây ung thư.

Những vi-rút, vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm này hoạt động như chất xúc tác thực sự cho ung thư gan và gần như tất cả các bệnh ung thư khác. Bằng cách “chiếm cứ” một tế bào hiếu khí khỏe mạnh, những vi khuẩn và vi rút xâm nhập này bắt đầu hút hết oxy và nguồn cung cấp năng lượng của tế bào, cho đến khi tế bào đó hoặc chết hoặc đột biến thành tế bào kỵ khí.

Tế bào kỵ khí này (tức là tế bào ung thư gan) giờ đây dựa vào việc lên men đường để sản sinh năng lượng. Cuộc chiến với ung thư gan thực sự là cuộc chiến ở cấp độ tế bào, với nỗ lực làm sạch cơ thể khỏi những kẻ xâm lấn cực nhỏ đồng thời thay đổi triệt để nội tạng của cơ thể để trở lại khỏe mạnh. Đây là lý do tại sao thanh lọc là việc vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Đến đây thì bạn cũng có thể lờ mờ đoán ra nguyên nhân gây ra ung thư gan rồi phải không.

nguyen-nhan-gay-ung-thu-gan

2. Chúng ta đang bị thối rữa từ bên trong, cái chết bắt đầu ở đại tràng và tiếp theo là gan

Theo bác sĩ Darrell Wolfe:

“Cơ thể bạn là ngôi đền để tinh thần và cảm xúc của bạn tìm sự cân bằng, nhưng nó phải ở trong trạng thái khỏe mạnh thì mới đạt được sự cân bằng đó. Trạng thái khỏe mạnh đó được đem đến cho bạn qua một dây chuyền phối hợp kỳ diệu là đường tiêu hóa. Bắt đầu ở miệng, đi xuống thực quản, dạ dày và sau đó xuống ruột non dài ~6m. Tổng cộng là khoảng 9m-10m ruột. Đó là chặng đường dài mà thức ăn của bạn đi qua. Mọi thứ phải được tiêu hóa vào thời điểm thích hợp. Quá trình ăn uống và tiêu hóa là một nghệ thuật, đơn giản và hiệu quả.”

 

Ông tiếp tục:

“Ăn uống không đúng cách là vứt bỏ tất cả kỷ luật và nguyên tắc, gây nên phiền muộn và sau cùng là tai họa cho cơ thể bạn. Hầu hết mọi người chỉ ý thức được 130cm đầu tiên của quá trình, chỉ nhận thức được hương vị và chất lượng từ miệng đến cổ họng. Vì vậy, những gì chúng ta có là vài chục xăng-ti-mét vui sướng và tiếp theo là hàng trăm mét khốn khổ.”

nguyen-nhan-gay-ung-thu-gan
Hàng chục mét khốn khổ

Vào thời điểm tôi viết bài này, 2 đứa con của tôi đang chạy nhảy ngoài sân. Chúng chạy quanh suốt ngày và hầu như không bao giờ biết mệt. Bạn nghĩ tại sao chúng có quá nhiều năng lượng như vậy? Vâng, chúng còn nhỏ tuổi, nhưng quan trọng hơn cả là chúng không bị nhiễm độc. Chúng không có hàng chục năm hấp thụ chất thải độc hại từ những vụn phân ứ đọng trong ruột già gây ô nhiễm máu, bạch huyết, các cơ quan và mô tế bào.

Hơi thở của bạn có nặng mùi không? Nếu có, nguyên nhân của nó thậm chí có thể là ung thư gan lắm chứ (hoặc những gì bạn ăn trong bữa sáng!) Nó còn có thể là hậu quả của những gì bạn ăn tháng trước… hay năm ngoái! Hãy nhớ rằng khí nóng bốc lên, và nó đang bốc lên từ bụng và đi ra ngoài qua miệng của bạn. Có ai có kẹo bạc hà không? Đừng bị lừa… kẹo bạc hà, kem đánh răng và nước súc miệng chỉ là những biện pháp tạm thời che giấu các triệu chứng và không bao giờ đến được nguyên nhân gốc rễ thực, chính là phân thải độc hại bên trong chính bạn.

Tại sao người ta sử dụng chất khử mùi và nước hoa cho vùng da dưới cánh tay? Để giấu sự thật. Sự thật là họ có mùi hôi. Tại sao mùi cơ thế tăng lên theo tuổi tác? Câu trả lời là – chúng ta bị thối rữa độc hại. Chúng ta thối rữa từ trong ra ngoài. Bạn nên biết rằng hầu như tất cả các chất khử mùi, nước hoa đều độc và có hại cho cơ thể bạn, ngay cả một số thứ gọi là sản phẩm tự nhiên. Như tôi đã đề cập bên trên, nhiều chất khử mùi cho vùng da dưới cánh tay có thể là nhân tố góp phần cho những vấn đề về bạch huyết và ung thư vú, ung thư gan.

Tại sao nhiều người tránh không vào nhà vệ sinh công cộng? Đó là vì mùi hôi hám họ để lại phía sau. Hãy tưởng tượng bạn bước vào nhà mình và bắt gặp một loạt mùi không biết đến từ đâu ra. Bạn sẽ không dừng lại cho đến khi tìm thấy nó. Tôi chắc rằng bạn sẽ không phun chất khử mùi khắp nhà để che đậy mùi. Tuy nhiên, ngay cả khi thay đổi chế độ ăn và bắt đầu ăn đúng cách, bạn sẽ không bao giờ có được sức sống mạnh mẽ nếu không làm sạch “ống cống” của cá nhân mình. Có lẽ phát biểu quan trọng nhất trong toàn bộ chương này là: Bạn sẽ không bị thối rữa nếu bạn hiếu nghệ thuật thanh lọc.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không muốn nói về vấn đề phân thối rữa của họ. Họ nhắm mắt bịt tai, hy vọng nó sẽ qua đi. Đại tràng đầy chất độc hại là nơi sinh ra thảm họa.

Theo bác sĩ Darrell Wolfe:

“Nguyên nhân chính sinh ra bệnh tật là nhiễm axit (độ pH thấp). Bạn có biết, nguyên nhân chính của hiện tượng này là do những thứ thối rữa của phân thải bị hấp thụ trở lại vào cơ thế? Điều này gây ngộ độc, nghĩa là máu bị bấn. Xin phép hỏi bạn một câu hỏi. Bạn có tin rằng mình có thế bị nấm toàn thân, mệt mỏi kéo dài, đau đầu, đau họng, rối loạn da, bệnh tim, bệnh gút, viêm khớp, xoang, thậm chí ung thư gan – mà máu của bạn không hề bị bẩn và độc không? Danh sách các căn bệnh là vô tận. Con đường duy nhất để máu của bạn bị nhiễm bân là tái hấp thụ phân thải độc hại từ ruột già của chính bạn.”

Thật chẳng có gì đáng thắc mắc khi ta thường nghe thấy câu “Cái chết bắt đầu ở đại tràng”.

 

3. “Hiệu ứng Domino” – Nguyên nhân gây ung thư gan, ung thư thận và một loạt các loại bệnh nguy hiểm khác

Cho phép tôi nói về “hiệu ứng domino”. Cái gì là nguyên nhân chính cho nhiễm độc máu (máu bẩn)? Sự hấp thụ phân thải độc hại từ ruột già (đại tràng). Thế nên nếu có thể’ làm cho ruột già hoạt động đúng cách, thì bạn sẽ không hấp thụ phân thải độc hại. Nhưng 99% dân số không làm được điều này. Khi máu phải gánh quá nhiều các độc tố nguy hiểm, gan phải hứng chịu sự quá tải.

Gan của bạn vốn đã thực hiện hơn 500 chức năng khác nhau cho cơ thể và bây giờ lại phải gồng mình xử lý các chất thải độc hại từ ruột già. Gan “làm thêm” cho đến khi nó trở nên mệt mỏi kinh niên, và khi đó cơ thể bắt đầu phải gánh chịu một loạt các tác dụng phụ tiêu cực. Thế rồi, khi đến bạn phòng khám bác sĩ, ông ấy lại nói với bạn rằng bạn ổn cả và đấy chỉ là hiện tượng “bình thường ở lứa tuổi này”.

nguyên nhân gây ung thư gan 2
“Hiệu ứng domino” kéo sức khỏe tổng thể đi xuống

Thực ra, tình trạng đó không hề bình thường. Điều xảy ra là gan phải làm nhiều hơn nhiệm vụ của nó vì máu đã bị nhiễm độc do lớp kết cứng phân thải trong ruột già. Đây là nguyên nhân chính gây nên ung thư gan.

Giờ đây, gan phái chuyên bớt gánh nặng chất thải độc hại do ruột già trì trệ này sang thận. Nhưng thận lại không hề thích thú việc ôm thêm gánh nặng ấy. Mấy năm nay, trước cả khi gan lâm vào tình cảnh khốn khó, chúng đã phải gánh thêm áp lực do đại tràng bị rối loạn chức năng. Tuy nhiên, thận vẫn cố làm hết sức của chúng, nhưng thời gian trôi đi, hiện tượng đau mãn tính lưng dưới bắt đầu xuất hiện do các chất độc hại không mong muốn này.

Những triệu chứng khác do thận làm việc quá sức có thể kể đến là: lòng bàn tay đẫm mồ hôi, bọng dưới mắt, đi tiểu thường xuyên và viêm nhiễm bàng quang. Thận đang chịu gánh nặng chủ yếu của lượng chất thải độc hại tích tụ này. Từ đây nó đi về đâu? Đi về bồn chứa gọi là bàng quang.

Đây là những gì bác sĩ Wolfe gọi là “hiệu ứng domino”. Đầu tiên là đại tràng bị nhiễm bẩn, sau đó đến máu, gan, thận, bàng quang và bây giờ hệ bạch huyết bị đầu độc. Thế nên câu hỏi đáng giá triệu đô là: Làm thế nào để hệ thống thoát thải bên trong của chúng ta thiết lập lại trật tự? Câu trả lời là: THANH LỌC và THẢI ĐỘC. Làm thế nào để thải độc đúng cách, mời bạn đọc theo dõi tiếp trong các số tiếp theo trên K Dược nhé.

 

10 thoughts on “Nguyên nhân gây ung thư gan là gì? [giải thích dễ hiểu]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *