Tầm gửi chữa được ung thư có đúng không?

tam-gui

Tầm gửi là một cây thuốc mạnh được sử dụng từ thời cổ đại. Các tài liệu về các đặc tính “chữa bách bệnh” của cây tầm gửi đã có từ thời Hy Lạp và Druid cổ đại. Nó đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ để điều trị bệnh động kinh, viêm khớp và cao huyết áp. Ngoài rất nhiều ứng dụng, nó còn đặc biệt hiệu nghiệm cho việc tiêu diệt các khối u ung thư

Có hai loại tầm gửi:

  1. Tầm gửi Mỹ (thuộc loài Phoradendron) độc hại và không nên ăn. Gây tử vong trong vòng 10 giờ từ khi ăn vào. 
  2. Tầm gửi châu Âu (Viscum album) đã được sử dụng để điều trị một số bệnh trong vài thập kỷ qua.

Với những thông tin trên, tôi nghĩ hiển nhiên là chúng ta sẽ bàn về tác dụng y học của cây tầm gửi châu Âu trong phần này của cuốn sách. Việc chú trọng sử dụng tầm gửi điều trị ung thư ở thời hiện đại bắt đầu khoảng những năm 1920 và ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn.

Ở một số nước châu Âu, các sản phẩm làm từ tầm gửi châu Âu là một trong những liệu pháp được kê nhiều nhất cho bệnh nhân ung thư. Trên thực tế, các bác sĩ Đức điều trị cho trên 50% bệnh nhân ung thư bằng tầm gửi ở dạng này hay dạng khác. Nhiều trong số các liệu pháp này được nêu chi tiết trong báo cáo đặc biệt, “Đột phá ung thư ở Đức” (German Cancer Breatkthrough), một tài liệu hướng dẫn cho các phòng khám điều trị ung thư bằng các phương pháp thay thể tốt nhất ở Đức. 

Các dạng chiết xuất của tầm gửi được bán trên thị trường dưới các tên thương mại khác nhau ở châu Âu. Tác dụng của chúng là kích thích những thành phần của hệ miễn dịch (tế bào NK) có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư với rất ít tác dụng phụ.

Tác dụng này dẫn tới một lợi ích khác nữa được báo cáo là gia tăng ấn tượng chất lượng sống trong cuộc chiến chống ung thư. Vì thế, nếu bạn đang trải qua các phương pháp điều trị thông thường, tầm gửi sẽ làm giảm các tác dụng tiêu cực của hóa trị và xạ trị.

Trong ấn bản ngày 01 tháng 5 năm 2001 của tài liệu Alternative Therapies (Các liệu pháp thay thế), bác sĩ R.G. Maticek và các đồng nghiệp đã công bố kết quả của nghiên cứu dài 30 năm (với hơn 35.000 người tham gia) kết luận chiết xuất tầm gửi nâng cao tỷ lệ sống cho một loạt các loại ung thư khác nhau (gồm cả ung thư vú) nhờ tăng cường hệ miền dịch, ngăn chặn phát triển khối u và ngăn ngừa tiến trình di căn ung thư. 

Phương pháp điều trị phổ biến nhất là tiêm dưới da chiết xuất tầm gửi. Phương pháp phổ biến thứ 2 là uống chiết xuất tầm gửi.

Lưu ý: Bạn đọc chỉ nên mua chiết xuất tầm gửi châu Âu. Khá khó kiếm ở Việt Nam nên bạn có thể nhờ người thân từ nước ngoài gửi về. Rất tiếc là hiện nay K Dược chưa phân phối mặt hàng này.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược đang cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

6 thoughts on “Tầm gửi chữa được ung thư có đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *