Top 7 thực phẩm giúp chiều cao tăng trưởng đáng kể

Mặc dù chiều cao phụ thuộc phần lớn vào di truyền, nhưng việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển phù hợp. Một số loại thực phẩm có thể giúp bạn duy trì chiều cao bằng cách giữ cho xương, khớp và cơ thể khỏe mạnh.

Đậu

Ảnh: Healthline

Đậu rất bổ dưỡng và là nguồn protein dồi dào. Đậu cũng chứa nhiều vitamin sắt và vitamin B, có thể chống thiếu máu, đặc biệt là thiếu các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể.

Thiếu máu do thiếu sắt cũng có thể góp phần làm chậm tăng trưởng ở trẻ em. Hơn nữa, đậu rất giàu một số chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như chất xơ, đồng, magiê, mangan và kẽm.

Thịt gà

Giàu protein cùng với một số chất dinh dưỡng khác, thịt gà có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh.

Ảnh: Healthline

Nó chứa hàm lượng lớn vitamin B12, một loại vitamin tan trong nước rất quan trọng trong việc phát triển và duy trì chiều cao của bạn. Nó cũng chứa taurine, một loại axit amin điều chỉnh sự hình thành và phát triển của xương.

Sữa chua

Ảnh: Healthline

Sữa chua chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào trong đó có cả protein, giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao.

Một số loại sữa chua cũng có chứa men vi sinh, là một loại vi khuẩn có lợi có thể giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Khoai lang

Ảnh: Healthline

Khoai lang giàu vitamin A, ăn khoai lang có thể giúp bạn cải thiện xương và phát triển chiều cao hoặc duy trì chiều cao của bạn. Chúng cũng chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, có thể thúc đẩy sự tiêu hóa và sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Ngoài ra, khoai lang còn chứa một số chất dinh dưỡng khác như vitamin C, mangan, vitamin B6 và kali.

Trứng

Ảnh: Healthline

Trứng rất giàu protein và vitamin D, cùng với một số vi chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng, bao gồm vitamin D, có thể làm tăng sự hấp thụ canxi để giúp duy trì sức khỏe của xương

Các nghiên cứu cho thấy rằng, ăn trứng thường xuyên có thể liên quan đến việc tăng chiều cao.

Quả mọng

Ảnh: Healthline

Các loại quả mọng chẳng hạn như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi đều chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào và sửa chữa mô.

Vitamin C cũng làm tăng quá trình tổng hợp collagen, đây là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy collagen có thể làm tăng mật độ xương và cải thiện giúp xương chắc khỏe, điều này có thể giúp bạn phát triển chiều cao hoặc duy trì chiều cao của bạn.

Các loại quả mọng cũng cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất khác, bao gồm chất xơ, vitamin K và mangan.

Sữa

Sữa thường được coi là thành phần chính cho chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ. Nó cũng có thể giúp hỗ trợ tăng trưởng bằng cách cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của xương bao gồm canxi, phốt pho và magiê. Ngoài ra, sữa rất giàu protein, một cốc sữa (244ml) chứa khoảng 8gram chất dinh dưỡng.

Ảnh: Healthline

Không chỉ vậy, một số nghiên cứu chỉ ra rằng sữa bò có thể kích thích tăng trưởng ở trẻ em, hỗ trợ tăng cân và phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, bạn không nên uống sữa nếu bị dị ứng.

source

10 thoughts on “Top 7 thực phẩm giúp chiều cao tăng trưởng đáng kể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *