Sự nguy hiểm của ung thư thật sự nằm ở đâu?

Chỉ cần nghe đến ung thư (hoặc tế bào ung thư) là đã thấy được sự nguy hiểm của chúng rồi. Nhưng sự nguy hiểm của ung thư nằm ở đâu? Phương hướng xử lý như thế nào? Trong bài viết này sẽ giải thích cho bạn.

1. Khối u rắc rối

sự nguy hiểm của ung thư 2

Khi trông thấy khối u to lên từng ngày thì hầu hết các chuyên gia ung thư đều bị ám ảnh với kích cỡ của nó. Họ tìm cách thu nhỏ kích thước khối u bằng phẫu thuật cắt bỏ, chiếu tia xạ (xạ trị) và đầu độc chúng bằng  hóa chất (hóa trị). Nhưng có vẻ hướng đi này đang chệch hướng thì phải. Thực tế là hóa trị thu nhỏ được khối u nhưng bệnh nhân ung thư vẫn chết.

Chỉ cần nhìn vào những con số thống kê là rõ. Thời gian sống của những bệnh nhân ung thư ngày nay không khác gì so với nửa thế kỷ trước. Trong khi ung thư thì không có gì thay đổi. Y học hiện đại cũng rất thành công trong việc thu nhỏ kích thước khối u bằng xạ trị và hóa trị được cải tiến liên tục.

Những bệnh nhân điều trị bằng xạ trị và hóa trị khi khám nghiệm đều thấy khối u ngày càng nhỏ hơn, nhưng sức khỏe lại ngày càng ốm yếu. Lúc khám nghiệm tử thi, chúng tôi nghe thấy: “Kỳ diệu làm sao! Các khối u đã biến mất!”. Vâng, đúng thế, nhưng bệnh nhân cũng tử vong. Chắc chắn có gì đó sai lầm ở đây. Việc thu nhỏ kích thước khối u không phải là then chốt trong việc cứu sống bệnh nhân. Nếu điều trị xong vẫn chết thì khối u nhỏ lại có tác dụng gì chứ!?

Tại sao vậy? Lý do là vì kích thước khối u chẳng liên quan gì với chữa khỏi ung thư. Một khối u giống như đèn báo đo sự nguy hiểm của ung thư vậy. Nó thông báo khi có vấn đề, nó kêu liên tục khi nguy hiểm cận kề. Nhưng bản thân cái “đèn báo” đó không phải là vấn đề. Bạn định đập vỡ cái đèn báo đó hay cố gắng sửa chữa nguyên nhân gây lỗi? Một khối u chỉ đơn giản là dấu hiệu cho thấy có gì đó sai hỏng trong cơ thể, rằng bạn đang bị bệnh. Nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi.

Thu nhỏ kích cỡ khối u không phải là phương pháp điều trị ung thư hiệu quả.

su-nguy-hiem-cua-ung-thu
Không chỉ phẫu thuật cắt bỏ là khỏi bệnh đâu nhé

2. Sự nguy hiểm của ung thư nằm ở khả năng di căn

Thật vậy, ung thư giống như loài cỏ dại. Nếu chỉ chú tâm thu nhỏ (cắt bỏ) phần ngọn, chẳng mấy chốc 1 khối u mới lại mọc lên ngay tại vị trí đó. Nghiệt ngã hơn, lần mọc sau thường nhanh hơn lần mọc trước.

Căn nguyên của vấn đề này là vì khối u được tạo nên phần lớn từ những tế bào sai hỏng – những tế bào ung thư. Những tế bào này rất bé và nhiều vô cùng. Không thể nhìn thấy và đo đếm số lượng bằng mắt thường được.

Sau 1 lần phẫu thuật cắt bỏ, 99,9% số lượng tế bào ung thư này sẽ bị loại bỏ. Nhưng nguy hiểm ở chỗ, chỉ cần 0,01% tế bào còn sót lại cũng đủ để sinh ra 1 khối u mới chỉ trong vòng vài tháng sau đó!!!

Và sự nguy hiểm của những tế bào ung thư này là chúng có thể theo đường máu mà đi tới các bộ phận khác trong cơ thể, gọi là di căn. Chính sự di căn mới là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết cho những bệnh nhân ung thư, chứ không phải khối u ban đầu.

Có những bệnh nhân ủ bệnh từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3 vẫn sống thoải mái trong 5-7 năm. Nhưng từ khi bị chuẩn đoán là di căn thì thường chỉ sống thêm được vài tháng. Bởi vì sau khi di căn thì các khối u mọc lên ở khắp cơ thế. Tất nhiên là bác sĩ không thể mổ phanh xác bệnh nhân ra mà cắt tất cả được. Thế nên hy vọng sống lúc đó là vô cùng mong manh.

Chính vì vậy, việc cố gắng thu nhỏ khối u chỉ như đập đi cái đèn báo mà không giải quyết được sự nguy hiểm thật sự của ung thư. Ngăn chặn sự di căn mới là giải pháp cứu sống bệnh nhân. Chỉ cần ngăn chặn thành công sự di căn, thì mặc cho khối u vẫn còn đó, bệnh nhân vẫn sẽ sống. Đồng thời, nếu khối u giảm kích cỡ và sức khỏe bệnh nhân ổn định, thì chứng tỏ phương pháp điều trị hiện tại là đúng.

Điều quan trọng nhất là tính mạng và sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu.

Bạn đọc có thể tìm hiểu trên K Dược.com những phương pháp điều trị ung thư thay thế cho y học hiện đại. Những phương pháp này được tổng hợp từ nhiều nơi và nhiều bệnh nhân trên khắp thế giới. Chúng lại còn rất rẻ (thậm chí là miễn phí) nữa chứ.

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo liệu pháp đào thải gốc tự do đang được nhiều bệnh nhân ung thư tin dùng do tính hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, đã sử dụng và cải thiện sức khỏe thấy rõ chỉ trong 6 tháng.

10 thoughts on “Sự nguy hiểm của ung thư thật sự nằm ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *