Gừng là bài thuốc chữa trị ung thư tuyệt vời

gừng

Thơm, cay và kích thích, gừng tạo thêm mùi hương đặc biệt và vị ngon cho các món xào cùng nhiều món rau trái.

Gừng, với vai trò một thực phẩm chữa bệnh, đã nổi tiếng khắp châu Á với tên gọi quen thuộc là “phương thuốc phổ thông”. Gừng được coi là chất “kích thích xì hơi” tuyệt vời (chất thúc đẩy loại bỏ khí đường ruột) và “thuốc chống co thắt ruột” (chất làm thư giãn và dịu đường ruột). 

Tác dụng chống nôn của gừng tỏ ra rất hữu ích trong giảm buồn nôn và nôn ọe trong thai kỳ. Hiệu quả của gừng trong trợ giúp tiêu hóa phần lớn là do các thành phần hoạt tính trong dưỡng chất thực vật của nó: “gingerol” và “shogaol“. Những chất này giúp trung hòa axit dạ dày, tăng cường tiết dịch tiêu hóa (kích thích sự thèm ăn), và làm cho cơ của đường tiêu hóa khỏe hơn. Nhưng đó không phải là tất cả.

Cả gingerol và shogaol có trong gừng đều đã được chứng minh cũng chống lại ung thư rất tốt.

Gingerol là những dưỡng chất thực vật tạo nên hương vị đặc trưng của gừng. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng gingerol có những đặc tính kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của helicobacter pylori, liên quan đến phát triển ung thư dạ dàyđại tràng, và ngăn chặn sự tăng trưởng ung thư biểu mô đại trực tràng ở người.

Những thí nghiệm được bác sĩ Rebecca Lui (và các cộng sự thuộc Đại học Michigan) trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 97 của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho thấy gingerols tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng bằng cách gây ra quá trình chết tự nhiên của tế bào và hoạt động thực bào. 

Trong một nghiên cứu được công bố năm 2007 trên Tạp chí Agriculture and Food Chemistry (Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm), bác sĩ Chung-Yi Chen (và các đồng nghiệp ở Hiệp hội Hóa học Mỹ) đã trình bày bằng chứng thuyết phục rằng shogaol trong gừng gây ra quá trình chết tự nhiên rất hiệu quả ở các tế bào ung thư.

Một nghiên cứu của Đại học Rutgers năm 2007 cũng đã báo cáo các đặc tính chống ung thư của cả shogaol và gingerol. Gừng được chứng minh là giảm độ dính của các tiểu cầu máu và có thể theo đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Nó là nguồn cung cấp xuất sắc mangan, magiê, kali, đồngvitamin B6

Gừng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới được tiêu thụ ở dạng lát tươi, hong khô, hoặc trà. Hãy nhớ rằng các dưỡng chất thực vật trong gừng nhạy cảm với nhiệt, cho nên, để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên ăn củ gừng tươi và/hoặc dùng thực phẩm bổ sung từ gừng (như bột gừng hoặc chiết xuất gừng). 

Lưu ý: Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng sử dụng gừng với liều lượng cao có thể gây nóng trong và táo bón

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

8 thoughts on “Gừng là bài thuốc chữa trị ung thư tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *