IP6/Inositol là gì? Nó chống ung thư như thế nào

ip6

IP6 còn được gọi là “inositol hexophosphate” hoặc “axit phytic” hợp thành bởi inositol (một trong các vitamin B) gắn kết với sáu phân tử phốt pho và được tìm thấy trong tự nhiên ở các loại hạt, cám, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

IP6 là một trong những chiến sĩ chống ung thư hiệu quả nhất của tự nhiên.

IP6 loại bỏ sắt một cách có chọn lọc ra khỏi các tế bào ung thư, điều này giúp lấy đi một cách hiệu quả yếu tố tăng trưởng chính của các tế bào này. Tuy nhiên, IP6 không loại bỏ sắt ra khỏi các tế bào hồng cầu. Khác với thuốc chống ung thư, các tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng bởi IP6 cho nên IP6 có độc tính rất thấp.

Tại sao thải độc sắt lại quan trọng như vậy? Bởi vì các tế bào ung thư cần sắt để tạo ADN mới. Ngoài ra, lượng sắt dư thừa lưu trữ trong các mô thúc đẩy kháng insulin, dẫn đến nồng độ glucose rất cao, điều này không có lợi cho kiểm soát ung thư. IP6 loại bỏ lượng sắt thừa, yếu tố cần thiết để sản xuất máu mới cho tế bào ung thư.

IP6 cũng loại bỏ các kim loại nặng như thủy ngân, cadimichì, trong khi không loại bỏ những khoáng chất có lợi như kalimagiê. Nó kích hoạt các tế bào NK, thúc đẩy sự phân hóa tế bào (biến các tế bào ung thư thành các tế bào bình thường), làm giảm kích thước khối u và giúp sức cho gen ức chế khối u p53, gen này ở các bệnh nhân ung thư thường bị suy yếu.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh thuyết phục rằng IP6 là phân tử chống ung thư không độc hại và hiệu quả.

Từ cuối những năm 1980, bác sĩ Abulkalam Shamsuddin, một nhà khoa học tại trường Y Maryland, là người tiên phong nghiên cứu IP6. Ông phát hiện ra rằng khi kết hợp đúng cách với inositol, IP6 hình thành hai phân tử IP3 trong cơ thể.

Inositol, là cấu trúc xương sống của IP6, có sáu nguyên tử carbon có khả năng liên kết các phân tử phốt phát; khi cả sáu nguyên tử carbon bị sáu nhóm phốt phát chiếm, thì IP6 được hình thành. Tuy nhiên, khi chỉ ba trong số nhóm carbon được gắn phốt phát thì nó được gọi là IP3.

Đặc tính hóa học này quan trọng vì mặc dù IP6 thu hút mọi chú ý, nhưng thực ra IP3 làm tất cả công việc. IP3 đóng vai trò quan trọng bên trong các tế bào của cơ thể chúng ta. Theo các nghiên cứu trong ống nghiệm, về cơ bản nó hoạt động như một công tắc “bật/tắt” đối với các bệnh ung thư ở người.

Khi mức IP3 thấp (như trong các tế bào ung thư), các tế bào nhân đôi ngoài tầm kiểm soát. Về cơ bản đó là những gì xảy ra ở ung thư. Khi các tế bào ung thư được tắm trong “nước xốt” IP3, thì chúng “tự tắt” theo đúng nghĩa đen. Tác động này phản ánh vai trò trung tâm của IP3 trong việc kiểm soát các chức nang cốt lõi của tế bào, bao gồm sao chép và lưu chuyển thông tin. 

Bác sĩ Shamsuddin khuyến cáo dùng liều mỗi ngày từ 800 đến 1.200 mg IP6 cùng với 200-300 mg inositol như biện pháp phòng ngừa chung. Ở những bệnh nhân ung thư hoặc có nguy cơ ung thư cao, ông đề nghị liều trong khoảng 4.800 đến 7.200 mg IP6 cùng với 1.200 đến 1.800 mg inositol. Uống khi dạ dày trống rồng. 

Lưu ý: Bạn đọc tự tìm mua các sản phẩm IP6 nhé, hiện K Dược không phân phối các sản phẩm này.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

8 thoughts on “IP6/Inositol là gì? Nó chống ung thư như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *