(Cảnh báo) 7 dấu hiệu ung thư xương

Với lối sinh hoạt không lành mạnh và môi trường ô nhiễm như hiện nay, ung thư xương đã không còn là bệnh hiếm gặp nữa. Chỉ cần có những dấu hiệu ung thư xương như đau nhiều và kéo dài, sưng hay biến dạng cơ thể, toàn thân đau mỏi… thì hãy đi khám bệnh ngay để trị liệu đúng lúc.

Phần lớn người bệnh khi nhập viện đều đã có biểu hiện ung thư xương nặng, cực kỳ khó khăn trong việc can thiệp y tế. Sau đây là 7 dấu hiệu không bình thường của xương, nếu thấy thì K Dược khuyên bạn nên đi khám bệnh ngay để xác định có phải ung thư hay không.

Xem thêm: Ung thư là gì? Ung thư có bao nhiêu loại?

I. 7 dấu hiệu ung thư xương thường thấy nhất

dau-hieu-ung-thu-xuong

1.1 Toàn thân đau nhức

Những dấu hiệu chính của các khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không định kì. Cùng với sự tốc độ phát triển của bệnh, cơn đau có khả năng tăng dần lên, sự phát triển của những cơn đau thường cố định.

Hầu hết bệnh nhân ung thư xương trở đau vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cái đau của ung thư xương được mô tả là đau kéo dài và không rõ ràng, bạn gần như khó biết đau cụ thể ở chỗ nào.

1.2. Sưng hoặc nổi u cục

Ở giai đoạn sớm, khối u có khả năng xuất hiện luôn, có thể sờ thấy xương biến dạng. Khi sưng nhiều hơn có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm khác thường.

3. Rối loạn chức năng xương

Khi người mắc bệnh ung thư xương giai đoạn muộn, khối u sẽ tạo ra nhiều cơn đau, sưng và chức năng xương ở người mắc bệnh bị cản trở, gây ra những biểu hiện teo cơ tương ứng kèm theo.

1.4 Các cơ quan lân cận bị chèn ép

Khi có khối u nào đó phát triển trong khoang sọ và khoang mũi có khả năng gây chèn ép vào não và mũi, xuất hiện triệu chứng áp lực não chậm chạp và phát sinh các vấn đề về hô hấp.

U vùng chậu nén vào trực tràng, bàng quang, ruột gây cảm giác khó tiểu, khối u tủy chèn ép cột sống có thể gây tê liệt toàn bộ tứ chi.

1.5 Cơ thể bị biến dạng

Do sự tăng trưởng của khối u sẽ làm ảnh hưởng lên hệ xương tứ chi, gây ra các dấu hiệu dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có thể có thể to lên một cách khác thường so với trước đó.

1.6 Dễ gãy xương

Phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ cũng dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện các dấu hiệu đau xương triền miên, dễ dàng bị gãy xương, cũng có thể gây liệt chân.

1.7 Đau nhức toàn thân

Khi có khối u xương ở giai đoạn cuối, do các độc tố trong khối u kích thích. Có thể có một loạt các dấu hiệu xuất hiện toàn thân như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, bơ phờ, xanh xao, giảm cân dù không ăn kiêng, thiếu máu, mệt mỏi triền miên dù nghỉ ngơi cũng không đỡ.

Khi gặp những biểu hiện này, bạn nên dành thời gian đi thăm khám càng nhanh càng tốt. Phòng ngừa bệnh hơn chữa bệnh, chữa bệnh sớm luôn tốt hơn để đến khi bệnh đã nặng.

Xem thêm: 17 triệu chứng bệnh ung thư hay gặp nhất

II. Những việc nên làm khi thấy những dấu hiệu ung thư xương

Điều đầu tiên là không được hoảng loạn, có thể có các dấu hiệu kể trên nhưng chưa chắc đã bị bệnh, cần phải ra bệnh viện khám xét cẩn thận. Nếu thấy khối u cần phải xét nghiệm sinh thiết để biết u lành tính hay u ác tính.

Nếu chẳng may là u ác tính cũng cần phải thật bình tĩnh để có phương án ứng phó tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết về top những phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất hiện nay để tham khảo

Xem thêm: Top 5 phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất hiện nay

11 thoughts on “(Cảnh báo) 7 dấu hiệu ung thư xương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *