Những hình ảnh nốt ruồi ung thư hay gặp

Có rất nhiều bạn đọc hỏi tôi về hình ảnh nốt ruồi ung thư sau khi đọc xong bài viết về ung thư da. Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ tổng hợp lại những hình ảnh nốt ruồi ung thư để bạn đọc được nắm rõ nhé.

Nói qua một chút về nốt ruồi ung thư. Đây thực chất được gọi là ung thư hắc tố, hay ung thư da. Đó là sự biến đổi của những tế bào hắc tố tạo nên nốt ruồi, những tế bào này biến đổi từ lành tính thành ác tính. Lâu ngày sẽ xuất hiện một khối u nhỏ trên da.

Nguyên nhân cụ thể gây bệnh này hiện tại chưa được làm rõ nhưng thống kê cho thấy những người phơi nắng hoặc cọ xát da lâu ngày có thể dẫn đến ung thư da. Mời bạn đọc xem những hình ảnh nốt ruồi ung thư dưới đây để tham khảo:

I. Hình ảnh nốt ruồi ung thư

 

Chỉ cần quan sát kĩ 1 chút là bạn có thể nhận ra, hình ảnh nốt ruồi ung thư khác với nốt ruồi thông thường ở chỗ nó không đều. Bình thường thì nốt ruồi sẽ khá là tròn, còn nếu bị ung thư thì nốt ruồi sẽ lan ra, làm mất tính đối xứng ban đầu.

II. Những điều nên làm khi thấy hình ảnh nốt rồi ung thư

Điều đầu tiên là không được hoảng loạn, có thể có các dấu hiệu kể trên nhưng chưa chắc đã bị bệnh, cần phải ra bệnh viện khám xét cẩn thận. Nếu thấy khối u cần phải xét nghiệm sinh thiết để biết u lành tính hay u ác tính. Tình trạng loạn sản cũng gây ra khối u tại nốt ruồi nhưng đó vẫn là u lành tính.

Nếu chẳng may là u ác tính cũng cần phải thật bình tĩnh để có phương án ứng phó tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết về top những phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất hiện nay để tham khảo.

Xem thêm:

10 thoughts on “Những hình ảnh nốt ruồi ung thư hay gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *