3 lợi ích cho bà bầu khi ăn táo

Các bà bầu nên thường xuyên ăn táo trong quá trình dưỡng thai, giúp mang lại nhiều chất dinh dưỡng và vitamin.

Táo là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đặc biệt là dành cho các bà mẹ đang mang bầu. Đây cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vitamin A, D, E cho cơ thể và thai nhi.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Theo chứng minh của khoa học, bổ sung táo trong mỗi bữa ăn sẽ có tác dụng tốt thúc đẩy hệ tiêu hoá. Trong quả táo có nhiều chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Việc các bà bầu ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột trong quá trình mang thai. Từ đó giúp quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, thải độc tố hiệu quả, giúp em trẻ trong bụng được hưởng những nguồn dinh dưỡng mới và tốt nhất.

Nên bổ sung quả táo vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp các bà bầu có được sức khỏe tốt nhất.
Nên bổ sung quả táo vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp các bà bầu có được sức khỏe tốt nhất. 

Tăng cường hệ miễn dịch, tránh dị ứng

Khi mang thai, các bà bầu khó có thể tránh khỏi việc suy yếu hệ miễn dịch. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên các bà bầu nên bổ sung táo trong thực đơn ăn uống, tăng cường lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vitamin C có trong táo sẽ đóng vai trò tăng sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe. Táo ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, còn giúp cho các em bé khi sinh ra giảm bớt được yếu tố dị ứng về da khi sớm được hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa.

Chống chứng thiếu máu thai kỳ

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, những bà mẹ bầu sức khỏe kém thường gặp trường hợp thiếu máu thai kỳ dẫn đến suy nhược cơ thể, có thể gây hại cho cả mẹ lẫn con. Để ngăn chặn hiện tượng này, các bà mẹ bầu cần ăn táo thường xuyên hơn, ngăn cản sự hình thành acid uric, chống được chứng thiếu máu thai kỳ. Ngoài ra, táo còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng cường sức lực.

source

5 thoughts on “3 lợi ích cho bà bầu khi ăn táo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *