[Thủ thuật] Top 9 cách gội đầu thay thế hóa chất độc hại

Nhiều người  tin rằng gàu xuất hiện là do da đầu quá khô. Đây là suy nghĩ sai lầm vì gàu xuất hiện trên da đầu quá nhờn và khi nấm da đầu phát triển. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề khó chịu này, không cần lập tức mua những sản phẩm đắt tiền để chữa mà trước hết hãy thử một số giải pháp lành tính, rẻ tiền dưới đây. 

Vỏ cam với nước chanh

thu-thuat-top-9-cach-goi-dau-thay-the-hoa-chat-doc-hai

Vỏ cam chứa canxi, magiê, vitamin C và chất xơ, sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực cho cơ thể bạn và hạn chế gàu. Cho vỏ cam vào bát, vắt nước cốt chanh. Xay các nguyên liệu cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên da đầu, để trong 30 phút rồi gội sạch bằng dầu gội.

Aspirin trộn với dầu gội đầu

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 2

Aspirin chứa axit salicylic, chất có mặt trong dầu gội trị gàu. Nó có khả năng loại bỏ vảy gàu dư thừa và ngăn dầu quá mức.

Hãy nghiền vài viên aspirin thành bột mịn và trộn với dầu gội đầu. Thoa hỗn hợp lên tóc và để trong vài phút, sau đó gội sạch.

Chuối ngâm giấm

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 3

Bạn cần 1 quả chuối và 2 cốc giấm táo. Bóc vỏ chuối, cho giấm táo vào, nghiền nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp này lên tóc và đảm bảo nó bao phủ toàn bộ tóc. Sau 20 phút, rửa sạch mặt nạ bằng nước ấm và dầu gội đầu thông thường.

Lá húng quế và bột amla

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 4

Bạn cần một nắm lá húng quế, 2 thìa cà phê bột amla và 2 thìa cà phê nước. Trộn các thành phần này để có hỗn hợp sền sệt, thoa lên da đầu và để khô trong 30 phút. Cuối cùng, bạn gội sạch tóc với một ít nước.

Áp dụng phương pháp này hằng ngày, tóc bạn không chỉ đỡ gàu mà còn được tăng cường độ chắc khỏe và giảm rụng.

 Dầu dừa với chanh

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 5

Trộn đều 2 thìa dầu dừa với nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp lên da đầu và massage tóc nhẹ nhàng. Để yên trong 20 phút rồi gội sạch bằng dầu gội

Nước ép lá neem (xoan Ấn Độ)

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 6

Để làm sạch gàu với lá neem (lá sầu đâu, xoan Ấn Độ), bạn đem giã nát lá để có được hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc, để khô trong ít nhất 10 phút rồi gội sạch lại chỉ với nước.

Dầu mù tạt trộn với dầu jojoba

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 7

Dầu mù tạt có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm nổi trội, dầu jojoba rất giàu khoáng chất và phát huy tác dụng dưỡng ẩm. Trộn 2 thành phần này theo tỷ lệ 1/1, thoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng, sau đó gội sạch bằng dầu gội thông thường. Dầu mù tạt có thể gây kích ứng mạnh đối với một số người, do đó bạn nên thử lên tay trước khi bôi lên da đầu.

Sữa chua trộn nước cốt chanh

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 8

Sữa chua hoạt động hiệu quả đối với mọi loại tóc và giúp chống gàu nếu được sử dụng làm mặt nạ tóc. Trộn sữa chua với một ít nước cốt chanh và đắp lên tóc trong vòng 20 phút, sau đó gội sạch lại với nước ấm.

Tỏi với mật ong

9 cách trị gàu cực tốt mà không cần dùng hóa chất - 9

Tỏi được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và chống nấm men. Nghiền vài tép tỏi trộn với 1 thìa mật ong thành hỗn hợp sệt, thoa lên chân tóc và để trong 15 phút. Sau đó, gội sạch bằng dầu gội đầu.

source

12 thoughts on “[Thủ thuật] Top 9 cách gội đầu thay thế hóa chất độc hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *