5 loại thực phẩm gây ung thư mà bạn vẫn hay ăn hàng ngày

Bạn sẽ thấy đa phần trong chuyên mục Ung thư nên ăn gì? tôi đưa ra những loại thảo mộc, thực phẩm và thực phẩm bổ sung bạn nên sử dụng. Còn giờ là những mục bạn cần tránh.

Dưới đây là một vài số liệu thống kê đáng chú ý:

  • Có hơn 80.000 hóa chất được sản xuất trên thế giới.
  • Hơn 3.000 hóa chất được cho vào thực phẩm của chúng ta,
  • Hơn 10.000 dung môi hóa học, chất nhũ hoá và chất bảo quản được sử dụng trong chế biến thực phẩm.
  • Hơn 1.000 hóa chất mới được đưa ra mỗi năm.

Tôi cho rằng bài viết này là một dạng “buffet” các loại thực phẩm cần tránh thật xa nếu bạn bị ung thư!

Thực phẩm ma cà rồng

Những loại thực phẩm độc hại gây ung thư này được tôi gọi với cái tên “thực phẩm ma cà rồng” bởi vì nếu bạn để ý, tất cả các loại thực phẩm được nói tới đều đã bị thay đổi trạng thái tự nhiên hoặc chứa những thành phần đã bị thay đổi. Các thành phần của 5 loại thực phẩm trong phần này không chỉ chứa rất ít giá trị dinh dưỡng, mà còn đưa vào cơ thể bạn một lượng rất lớn các độc tố gây ung thư.

1. “Chất béo giả tạo” (Chất béo chuyển hóa & Dầu hydro hóa)

bo thuc vat co hai cho co the

“Chất béo chuyển hóa” được sản xuất bằng cách cho thêm hydro vào dầu thực vật để tạo ra chất béo dạng rắn, vì thế chúng còn được gọi là dầu “hydro hóa” hoặc “hydro hóa một phần”. Chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm chiên rán, bơ thực vật (như bơ Tường An), đồ nướng, bim bim, bánh quy, và bánh rán. Ngay cả bánh xốp nướng “lành mạnh ít béo và các sản phẩm ngũ cốc ăn liền cũng có thể chứa chất béo chuyển hóa.

Rắc rối là, ngay cả với số lượng nhỏ, chất béo chuyển hóa cũng không tốt cho chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng liên quan đến việc làm trầm trọng thêm bệnh tim, làm tăng cholesterol, và cả ung thư nữa.

Theo bác sĩ Brian Olshansky, giáo sư tại đại học Iowa:

“Vấn đề của các axit béo chuyển hóa là cơ thể bạn không biết phải làm gì với chúng. Axit béo chuyển hóa có thể giúp bảo quản thực phẩm để giữ vị ngon, nhưng cơ thể bạn không thể tiêu hóa và sử dụng chúng một cách đúng đắn.

Chất béo bình thường rất mềm và dễ tác động nhưng các axit béo chuyển hóa lại là loại chất béo cứng đầu có thể tích tụ trong cơ thể và gây ra rối loạn. Công thức hóa học của axit béo chuyển hóa liên quan đến việc đưa các nguyên tử hydro vào vị trí sai khác. Giống như chế tạo nhựa.”

Để sản xuất hàng loạt và phân phối các loại thực phẩm dùng nhiều dầu, các nhà sản xuất thực phẩm cố tình làm thay đổi thành phần hóa học của dầu, nhằm mang lại “thời hạn sử dụng” dài hơn. Một vấn đề khác đối với nhiều thực phẩm chế biến là chúng không chỉ được chiếu xạ, mà còn được làm ra từ thực phẩm biến đổi gen.

Xét đến bim bim ngô, chúng ta biết sản phẩm này chắc chắn được làm từ ngô biến đổi gen, sau đó được chế biến bằng chất béo chuyển hóa, rồi tiếp nữa là chiếu xạ. Sau tất cả các bước này, món ăn được đóng gói trong túi bên ngoài ghi: “Hoàn toàn từ thiên nhiên”. Xin đừng bị lừa… chẳng có gì là “thiên nhiên” trong bim bim ngô cả!

Trong những năm 1950, bác sĩ Johanna Budwig đã chứng minh rằng những chất béo hydro hóa bị thay đổi hóa tính này (mà bà gọi là chất béo “giả tạo”) tiêu diệt màng tế bào. Bà đã chúng minh rằng các loại chất béo và dầu ăn được hydro hóa này làm ngưng điện trường của tế bào và làm chúng ta dễ mắc các bệnh giai đoạn cuối và mãn tính (như ung thư)

Trong chất béo lành mạnh có đám mây điện tử quan trọng cho phép các chất béo liên kết với oxy. Chất béo ô-xy hóa lành mạnh có khá năng liên kết với protein và nhờ quá trình đó, chúng trở nên tan được trong nước. Tính chất tan trong nước này rất quan trọng cho tất cả các quá trình tăng trưởng, phục hồi tế bào tổn thương, tái tạo tế bào, hoạt động của não và hệ thần kinh, chức năng thần kinh cảm giác, và tăng cường năng lượng.

Trên thực tế, toàn bộ quá trình sản xuất năng lượng của chúng ta dựa trên chuyển hóa lipid. Hydro hóa phá hủy đám mây điện tử quan trọng và kết quả là những “chất béo giả tạo” không còn liên kết với oxy hoặc với protein được nữa. Những chất béo này ngăn chặn tuần hoàn, gây tổn hại cho tim, ức hế tái tạo tế bào, và cản trở dòng chảy tự do của máu và bạch huyết.

Ba trong số các loại thực phẩm phổ biến nhất có chứa chất béo chuyển hóa là các loại bánh rán, khoai tây chiên. Bánh rán chẳng khác gì những cục toàn đường, chất béo chuyển hóa và bột mì. Chúng không có giá trị dinh dưỡng.

Hầu hết khoai tây chiên đều ngập trong chất béo chuyển hóa đến độ gần như không còn lại chất dinh dưỡng nữa. Một vài công ty cố gắng làm cho chúng “lành mạnh” hơn bằng cách loại bỏ các chất béo chuyển hóa, nhưng tất cả bánh rán, khoai tây chiên đều được nấu chín trong dầu ăn chứa acrylamide gây ung thư.

Hóa chất acrylamide được sử dụng trong công nghiệp để sản xuất một số loại nhựa và cũng được hình thành khi gia nhiệt tinh bột. Bạn hãy đoán xem… ba loại thực phẩm có tỷ lệ acrylamide đặc biệt cao chính là bánh rán, khoai tây chiên miếng và khoai chiến lát.

Theo EPA (Cục bảo vệ môi trường Mỹ), chỉ được phép có 0,12 microgam acrylamide trong nước uống cho mỗi khẩu phần. Đáng báo động là 1 suất khoai tây chiên tại tiệm KFC chứa đầu đó khoảng 50-70 microgam acrylamide. Túc là từ 400 đến 600 lần giới hạn của EPA!

Tôi nghe nhiều bác sĩ nói rằng khoai tây chiên tệ cho sức khỏe của bạn hơn cả thuốc lá. Và tôi đồng ý với điều đó.

Thực tế đã chứng những chất béo giả tạo gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng tại sao các nhà sản xuất thực phẩm vẫn tiếp tục sử dụng chúng? Câu trả lời dễ hiểu và đơn giản: TIỀN. Các chất béo chuyển hóa kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm chế biến, giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một đống tiền bảo quản.

2. Đường, Xi-rô và Nước ngọt có ga

nuoc ngot co gas

Tôi quyết định gộp ba món này lại vì chúng thường “đi cùng nhau” trong xã hội “nuốt chửng” của chúng ta. Bất chấp những gì bạn nghe được từ ngành công nghiệp đường và những nỗ lực của họ để ngăn cản sự phát tán các thông tin cho rằng đường tinh luyện gắn liền với bệnh mạn tính.

Đường, xi-rô nhiều fructose (viết tắt là HFCS) và nước ngọt có ga đều phải nằm trong danh mục cấm kỵ nếu bạn muốn có sức khỏe tối ưu.

Hãy nhớ rằng, các tế bào ung thư phát triển nhờ hô hấp kỵ khí. Nói cách khác, chúng lên men đường. Nếu bạn từng làm rượu vang, bạn sẽ biết quá trình lên men đòi hỏi có đường. Có rất nhiều liệu pháp dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, nhưng không có một liệu pháp nào cho phép bạn ăn nhiều đường, bởi vì đuờng nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Tôi đã chứng kiến HFCS có mặt trong hầu hết mọi thứ chúng ta ăn ngày nay, bao gồm bánh mì, bánh kẹo, nước ngọt có ga, bột yến mạch, nước xốt thịt nướng, nước sốt cà chua, mứt, sữa chua, sô-cô-la sữa, bánh nhân mứt, ngũ cốc, ..vâng vâng…

Nhưng HFCS có phải là một sự thay thế tốt cho đường không? Nói ngắn gọn là “Không.”

Một vài tháng trước, tôi nhớ đã nhìn thấy quảng cáo về HFCS, thông điệp chính trong đó là HFCS được làm từ ngô, không có thành phần nhân tạo, có cùng lượng calo như đường, và ăn được. Quảng cáo đó thật lố bịch vì xuyên tạc toàn bộ sự thật và hoàn toàn thiếu sự tôn trọng người đọc.

Sự thật là HFCS không thực sự tồn tại ở bất cứ đâu trong tự nhiên. Nó là sản phẩm được làm ra bằng cách sử dụng các enzyme (hai tự nhiên, một tổng hợp) để tăng hàm lượng đường fructose của xi-rô ngô đến khoảng 90%.

Siêu HFCS này sau đó được pha loãng” với xi-rô ngô glucose 100% để thêm vào thực phẩm của chúng ta. Khi nuốt HFCS vào, nó đi thẳng vào gan, bộ phận biến chất lỏng chứa đường thành chất béo.

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ, HFCS làm suy giảm crôm của cơ thế, một chất quan trọng trong việc vận chuyển glucose từ máu vào tế bào, Sự suy giảm này kết hợp với việc tuyến tụy quá tải thường xuyên sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Có phải HFCS được làm từ ngô không? Đúng, đúng là HFCS được làm từ ngô, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Dầu diesel sinh học cũng đuoc làm từ ngô, nhưng bạn đâu thể ăn dầu diesel sinh học! Đầu vào là một sản phẩm tự nhiên an toàn không có nghĩa đầu ra cũng an toàn!.

Một lon nước ngọt có ga chứa gần 13 muỗng cà phê đường, hầu hết trong đó là fructose từ HFCS, Một lý do khác nữa để tránh nước ngọt có ga là chúng có độ pH khoảng 2.0, điều này sẽ góp phần làm tăng tính axit.

Một ví dụ cho bạn dễ hình dung, để trung hòa 1 lon cocacola, bạn cần phải uống lượng nước tương đương 1 cái bể bơi Olympic!

Vào năm 1951, bác sĩ Clive McCay, nhà dinh dưỡng học Hải quân tại Viện nghiên cứu Y học Hải quân đã phát hiện răng người bị mềm đi và tan trong một thời gian ngăn sau khi nhấp uống một ngụm Coca Cola. Ông khẳng định tính axit của nước giải khát cola gần giống như dấm, chỉ có điều được che đậy bằng hàm lượng đường.

Và nếu bạn cho rằng nước ngọt ăn kiêng sẽ tốt hơn, hãy nghĩ lại. Nước ngọt kiêng thường có độ pH thấp hơn nước ngọt bình thường, và chúng cũng chứa chất ngọt nhân tạo có hại như đường hóa học aspartame.

Nếu bạn muốn làm ngọt thực phẩm, tôi khuyên dùng cỏ ngọt stevia, đó là loại thảo mộc ngọt hơn đường mía tới 300 lần. Tác dụng y dược của nó gồm điều hòa lượng đường trong máu, ngăn ngừa tăng huyết áp, điều trị các rối loạn về da, và ngăn ngừa sâu răng.

Các nghiên cứu khác cho thấy nó cũng là tác nhân kháng khuẩn và chống vi-rút tự nhiên. Vì vậy, không những làm cho thực phẩm ngon hơn, stevia còn thực sự tốt cho bạn! Đối với bệnh nhân ung thư, đường dứt khoát là “cấm kỵ”.

Nếu bạn ghét ung thư, hãy bỏ đói nó. Nếu bạn thường xuyên uống nước ngọt có ga, hãy thay thế bằng nước lọc.

Loại bỏ đường, HFCS, và nước ngọt có ga ra khỏi chế độ ăn uống là một trong những cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe của bạn ngay lập tức.

3. Các excitotoxin (Bột ngọt – MSG & Đường hóa học – Aspartame)

bot ngot co hai cho suc khoe

Excitotoxin là gi? Đây là những chất, thường là các axit amin phản ứng với các thụ thể đặc hiệu (nơron thần kinh) trong não, dẫn đến sự hủy diệt của một số loại tế bào não. Con người thiếu hàng rào máu-não ở vùng dưới đồi, điều này cho phép các excitotoxin đi vào não và gây tổn thương.

Như mô tả trong cuốn sách của bác sĩ Russell Blaylock, Excitotoxins: The Taste that Kills (Excitotoxin: Vị ngon chết người) thì tính chất của chúng đúng như cái tên, “độc tố kích thích tế bào não đến chết”.

Không có giống chuột béo phì tự nhiên, nên các nhà khoa học phải tạo ra chúng. Họ tạo ra sinh vật béo phì này bằng cách tiêm monosodium glutamate (MSG) cho chúng khi chúng vừa được sinh ra. Lượng MSG làm tăng gấp ba lượng insulin mà tuyến tụy tạo ra, khiển cho chuột bị béo phì.

MSG tạo ra tổn thương ở vùng dưới đồi, điều này dẫn tới những sự phát triển bất thường, bao gồm béo phì, vóc dáng thấp bé và các vấn đề về sinh sản. MSG cũng cho thấy nó giết chết tế bào não cũng như gây đau đầu, buồn nôn, đau nửa đầu, trầm cảm, và các vấn đề về tim. Thật không may, MSG thường được ngụy trang dưới những tên gọi khác; do đó, có thể bạn sẽ không phát hiện được nó trong danh sách thành phần.

Một số từ đồng nghĩa với MSG là “protein glutamate” hoặc “chiết xuất men axit glutamic” hoặc “men dinh dưỡng gelatin” hay “protein rau quả thủy phân”. Chúng che dấu MSG dưới nhiều cái tên khác nhau để đánh lừa người tiêu dùng.

Các công ty thực phẩm biết MSG có thể làm tăng hương vị, mùi thơm và tăng doanh thu đối với các sản phẩm thực phẩm thương mại, do đó, thật khó tin là họ sẽ ngừng sử dụng phụ gia tiêu diệt não này trong thực phẩm cung cấp cho chúng ta.

Hãy lướt nhanh vào bếp của bạn và kiểm tra chạn thức ăn và tủ lạnh. Bạn sẽ nhận thấy MSG có trong tất cả mọi thứ: xúp, đồ chiên, mì khô, hamburger, nước xốt, nưóc rưới salad, dầu ngô, nước dùng.

Aspartame (đường hóa học) cũng là một excitotoxin, và nó đã dược chứng minh là làm giảm trí thông minh và ảnh hưởng đến trí nhớ ngắn hạn. Tin hay không tùy bạn, aspartame đã một lần nằm trong danh sách hóa chất chiến tranh sinh học mà Lầu Năm Góc trình lên Quốc hội Mỹ!

Nó được tạo thành từ hai axit amin và methanol (cồn gỗ). Mặc dù các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy nó vô cùng độc hại cho não, chính phủ Mỹ đã ỉm đi thực tế này, và nó đã chính thức được phê chuẩn như một phụ gia thực phẩm sử dụng trong nước ngọt năm 1983. Đáng buồn là FDA đã phớt lờ những khiếu nại về củn con đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, co giật, rối loạn, nhìn mờ, và một loạt các phản ứng tiêu cực khác với aspartame.

4. rBGH và Natri Nitrat

rBGH

rBGH

Năm 1994, Monsanto và FDA giới thiệu rBGH (recombinant bovine growth hormone – hoóc môn tăng trưởng tái tổ hợp cho bò) vào thị trường. Đây là loại thuốc có tác dụng mạnh về mặt di truyền học, thuốc này khi tiêm vào bò sữa sẽ buộc chúng phải sản xuất nhiều sữa hơn đến 25%.

Khi bò được tiêm rBGH, việc sản xuất sữa được kích thích, nhưng không trực tiếp. Sự hiện diện của rBGH trong máu bò kích thích sản xuất hoóc môn khác gọi là Insulin-Like Growth Factor (viết tắt là IGF). Chính IGF này kích thích sản xuất sữa.

IGF là một hoóc môn protein tự nhiên xuất hiện trong cả bò và nguời. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng IGF ở bò có tính chất hóa học giống hệt với IGF ở người. Việc sử dụng rBGH làm tăng nồng độ IGF trong sữa bò, nhưng IGF không bị phá hủy qua thanh trùng.

Vì IGF năng động ở người và làm cho các tế bào phân chia, nên việc tăng IGF trong sữa bò đặt ra câu hỏi là liệu nó có gây phân chia và tăng trưởng tế bào không thích hợp, dẫn đến sự tăng trưởng của các khối u hay không?

Natri Nitrat

natri nitrat

Natri nitrat (NaNO3) và họ hàng gần của nó là natri nitrit (NaNO2) là chất bảo quản bạn thấy có trong rất nhiều các loại thịt chế biến. Những thứ như salami; các loại xúc xích pepperoni, thịt đùi lợn muối, thịt lợn xông khói; thức ăn chăn nuôi và thịt heo đóng hộp đều thường chứa natri nitrit.

Đó là thành phần giúp cho thịt có màu “đỏ hồng” thay vì màu xám tự nhiên khi bị ôi. Nó làm thịt trông “tươi” ngay cả khi ở trên kệ hàng tháng trời.

Hầu như tất cả các loại thịt chế biến đều được sản xuất với natri nitrit, bất chấp thực tế nó là tiền chất của hóa chất gây ung thư gọi là nitrosamine. Rất nhiều bằng chứng cho thấy nitrosamine là chất gây ung thư cho người. Ví dụ, nitrosamine là một trong những hóa chất gây ung thư chính trong các sản phẩm thuốc lá.

Hãy nhớ rằng, khi ăn xúc xích hun khói hay xúc xích có tiêu hoặc thịt xông khói là bạn cũng đang ăn natri nitrit, nó sẽ hình thành nitrosamine, thúc đẩy phát triển tế bào ung thư.

5. Đậu nành đã qua chế biến

dau nanh

Theo hầu hết các chuyên gia y tế, đậu nành là thực phẩm tự nhiên, đa năng, tốt cho tim, cải thiện sức khỏe hiệu quả nhất trên Trái đất. Đậu nành là cây trồng thu hoa lợi lớn nhất ở Mỹ, và nó đang được ca tụng ngất trời là có vô số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo bác sĩ William Wong:

“Đậu nành mà chúng ta đang dùng là độc hại. Chấm hết!”

Trong bài viết nhan đề: “Soy: The Poison Seed” (Đậu nành: Hạt độc hại), bác sĩ Wong đưa ra một số lý do tại sao đậu nành lại độc hại. Đậu nành chứa hai isoflavone (chất giống như estrogen) về cơ bản là chất diệt sâu bọ có sẵn trong đậu nành. Ông đặt ra câu hỏi: “Nếu chúng giết bọ rệp, liệu chúng có tốt cho người không?” Một câu hỏi hay.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, tiến sĩ Mary Enig:

“Lý do có quả nhiều đậu nành trên thế giới là vì họ (ngành công nghiệp đậu nành) bắt đầu trồng đậu nành để chiết xuất dầu, và dầu đậu nành đã trở thành một ngành công nghiệp rất lớn. Và khi đã đạt đến nguồn cung dầu lớn như hiện nay, họ còn lại rất nhiều protein đậu nành tồn đọng. Và vì không thế cho động vật ăn hết, nên người ta đã phải tìm một thị trường khác.

Sau hàng chục triệu USD dành cho quảng cáo, một chiến dịch tuyên truyền khiến cho Hitler cũng chỉ là tay mơ, cùng hoạt động vận động hành lang dữ dội với FDA. xấp xỉ 75% người tiêu dùng Mỹ giờ đây tin rằng các sản phẩm từ đậu nành là tốt lành.

Nếu bạn cho rằng những phát biểu về sức khỏe liên quan tới đậu nành có vẻ tốt đến không tưởng thì có lẽ bạn đúng.

  • Đậu nành chứa phytin, là chất loại bỏ các khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, magiê trước khi chúng được hấp thụ.
  • Đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin – nên nhớ trypsin rất thiết yếu trong việc nhận ra và tiêu hóa cà protein lẫn tế bào ung thư.
  • Đậu nành cũng chứa hemagglutinin là chất thúc đẩy hiện tượng vón cục làm cho các tế bào máu đỏ kết lại với nhau. Những tế bào máu kết tụ không thể hấp thụ ô-xy đúng cách để phân phối đến các mô của cơ thể.
  • Ngoài ra, một số sản phẩm từ đậu nành còn có hàm lượng nhôm cao, một nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

K Dược khuyến cáo bạn chỉ nên dùng đậu nành chưa qua chế biến và có nguồn gốc hữu cơ.

Những bài viết hay trên K Dược

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

11 thoughts on “5 loại thực phẩm gây ung thư mà bạn vẫn hay ăn hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *