Ớt bột cayenne – Gia vị chữa lành ung thư của Thượng Đế

ot-cayenne

Ớt bột cayenne – Gia vị của Thượng Đế

Trái của cây ớt đã được sử dụng làm gia vị ẩm thực tuyệt vời từ nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, ngoài làm cay lưỡi, ớt bột cayenne có lẽ còn là thảo dược giá trị nhất trong vương quốc thảo dược, không những cho toàn bộ hệ tiêu hóa, mà còn cho tim và hệ tuần hoàn không? Ớt cayenne đóng vai trò như chất xúc tác và làm tăng hiệu quả của các loại thảo dược khác; thành phần tích cực trong ớt bột cayenne gọi là “capsaicin“. 

Năm 2004, bác sĩ Sanjay K. Srivastava và các đồng nghiệp (Đại học Y khoa Pittsburgh) đã điều trị ung thư tuyến tụy bằng capsaicin và thấy rằng nó phá vỡ chức năng ty thể và tạo nên quá trình chết tự nhiên ở các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào tuyến tụy bình thường. Những kết quả nghiên cứu này được công bố trong số ra ngày 20 tháng 4 năm 2005 của Innovation Report, trong đó bác sĩ Srivastava cho biết:

“Những kết quả của chúng tôi chứng tỏ rằng capsaicin là một tác nhân chống ung thư có hiệu lực, tạo nên quá trình chết tự nhiên ở các tế bào ung thư mà không gây thiệt hại đáng kể cho các tế bào tuyến tụy bình thường, và chỉ ra tiềm năng sử dụng của chất này như một tác nhân hóa trị liệu mới cho ung thư tuyến tụy.”

Trong một bài báo đăng trên Reuters ngày 16 tháng 3 năm 2006, tựa đề “Hot Pepper Kills Prostate Cancer Cells in Study” (Ớt cayenne tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt), bác sĩ Soren Lehmann của Trung tâm y tế Cedars-Sinai và Trường Y UCLA khẳng định:

“Capsaicin có ảnh hưởng mạnh đến việc ức chế các tế bào ung thư tuyến tiền liệt của con người sinh sôi. Nó khiến 80% tế bào ung thư tuyến tiền liệt đang phát triển ở chuột tự chết trong quá trình chết tự nhiên.”

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng chỉ ra rằng ớt bột cayenne có thể làm chậm lại đáng kể sự phát triển của các khối u tuyến tiền liệt.

Không chỉ dừng ở năng lực chống ung thư, ảnh hưởng của ớt bột cayenne tới cấu trúc tĩnh mạch và tim cũng không kém kỳ diệu. Cayenne có tác động rất tích cực cho tim và đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn các cơn đau tim trong 30 giây. Nếu bạn muốn hộp sơ cứu của mình được trang bị một thứ “vũ khí” chống lại các cơn đau tim, hãy mang theo một lọ rượu ớt (cayenne tincture). Thậm chí một lọ sốt ớt Tabasco Sauce® cũng được.

Theo bác sĩ John R. Christopher:

“Trong 35 năm công tác, làm việc với mọi người và giảng dạy, tôi chưa bao giờ mất bệnh nhân nào bị đau tim gọi cấp cứu tới nhà, vì bất cứ khi nào tôi đến (nếu họ vẫn còn thở) tôi đều cho họ uống một tách trà ớt bột cayenne (một muỗng cà phê ớt bột cayenne pha vào một ly nước nóng), trong vòng vài phút, họ ngồi dậy và hoạt động trở lại.”

Ớt bột cayenne vốn từ lâu đã được sử dụng để khắc phục mệt mỏi và phục hồi năng lượng. Nó là một chất kích thích tự nhiên mà không sợ các tác dụng phụ (đánh trống ngực, tăng động hoặc tăng huyết áp) như ở hầu hết tác nhân kích thích khác. Khi chà xát trên da, ớt bột cayenne là phương thuốc hữu hiệu cho thấp khớp và viêm khớp nhờ “hiệu ứng kích thích giảm đau”.

Chất kích thích giảm đau gây kích thích tới các mô mà nó được bôi lên, theo đó đánh lạc hướng sự tập trung khỏi kích thích ban đầu (chẳng hạn như đau khớp trong trường hợp viêm khớp). Nhưng đó là chưa phải tất cả. 

Ớt bột cayenne cũng có thể tái xây dựng các mô trong dạ dày và kích hoạt nhu động ruột. Nó hỗ trợ các quá trình loại bỏ, đồng hóa và giúp cơ thể để tạo ra axit hydrochloric rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa và đồng hóa, đặc biệt là đối với các protein. Có cả bằng chứng cho thấy ớt bột cayenne có thể hữu ích trong điều trị béo phì. 

Những kết quả của một thử nghiệm cho thấy tiêu thụ 10 gam ớt bột cayenne trong bữa ăn giúp giảm sự thèm ăn, trong khi những kết quả thử nghiệm khác cho thấy ớt bột cayenne làm tăng sự chuyển hóa chất béo trong chế độ ăn.

Cuối cùng, các nhà thảo dược học từ nhiều thế kỷ qua đã đổ ớt bột cayenne trực tiếp lên các vết thương mới để khử trùng và cầm máu. Quả thật, sức mạnh chữa bệnh tuyệt vời của ớt bột cayenne là gần như không thể tin nổi. Rõ ràng, nó nên được coi là một “thảo dược kỳ diệu”, điều mà khoa học đã chứng minh là nó xứng đáng!

Theo bác sĩ Richard Schulze:

“Nếu bạn chỉ thành thạo về một loại thảo dược, thì hãy sử dụng thành thục ớt bột cayenne. Nó mạnh hơn bất kỳ thứ gì khác.”

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

10 thoughts on “Ớt bột cayenne – Gia vị chữa lành ung thư của Thượng Đế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *