Những triệu chứng ung thư xương hay gặp

Với lối sinh hoạt không khoa học và môi trường ô nhiễm như hiện giờ, ung thư xương đã không còn là bệnh hiếm gặp nữa. Chỉ cần có những triệu chứng ung thư xương như đau nhiều và kéo dài, sưng hay biến dạng cơ thể, toàn thân đau mỏi… Thì hãy đi thăm khám ngay để chữa trị kịp thời. Hầu hết bệnh nhân khi nhập viện đều đã có triệu chứng ung thư xương nặng, chữa trị vô cùng vất vả. Sau đây là 7 triệu chứng bất thường của xương, nếu thấy thì K Dược khuyên bạn nên đi khám bệnh ngay để xác định có phải ung thư hay không.

Xem thêm: Ung thư là gì? Ung thư có bao nhiêu loại?

I. 7 triệu chứng ung thư xương thường thấy nhất

trieu-chung-ung-thu-xuong
Hình ảnh tế bào ung thư đang cố di căn

1.1 Toàn thân đau nhức

Những dấu hiệu chính của các khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục. Cùng với tốc độ phát triển của bệnh, cơn đau có thể tăng dần lên, sự tăng trưởng của những cơn đau thường cố định. Hầu hết người bệnh ung thư xương trở đau vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cái đau của ung thư xương được mô tả là đau kéo dài và không rõ ràng, bạn khó có thể biết đau rõ ràng ở chỗ nào.

1.2. Sưng hoặc nổi u cục

Ở giai đoạn ban đầu, khối u có thể xuất hiện luôn, có khả năng sờ thấy xương biến dạng. Khi sưng nhiều hơn có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm không bình thường.

3. Rối loạn chức năng xương

Khi người mắc bệnh ung thư xương giai đoạn muộn, khối u sẽ sinh sản ra nhiều cơn đau, sưng và chức năng xương ở người mắc bệnh bị cản trở, gây ra những triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo.

1.4 Những cơ quan lân cận bị đè nén

Khi có khối u nào đó tăng trưởng trong khoang sọ và khoang mũi có thể gây chèn ép vào não và mũi, xuất hiện dấu hiệu áp lực não chậm chạp và phát sinh những vấn đề về hô hấp. U chỗ chậu nén vào trực tràng, bàng quang, ruột gây cảm giác khó tiểu, khối u tủy đè nén cột sống có khả năng gây tê liệt toàn bộ tứ chi.

1.5 Cơ thể bị biến dạng

Do sự phát triển của khối u sẽ làm ảnh hưởng lên hệ xương tứ chi, gây ra những dấu hiệu dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có thể có thể to lên một cách khác thường so với trước đó.

1.6 Dễ gãy xương

Phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ cũng dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện những triệu chứng đau xương triền miên, dễ bị gãy xương, cũng có thể gây liệt chân.

1.7 Đau nhức toàn thân

Khi có khối u xương ở giai đoạn cuối, do các độc tố trong khối u kích thích. Có thể có một loạt các dấu hiệu xuất hiện toàn thân như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, phờ phạc, xanh xao, sụt cân dù không ăn kiêng, thiếu máu, thiếu sức sống triền miên dù nghỉ ngơi cũng không đỡ.

Khi gặp những biểu hiện này, bạn nên bỏ thời gian đi khám càng nhanh càng tốt. Ngừa bệnh hơn chữa bệnh, chữa bệnh sớm luôn tốt hơn để đến khi bệnh đã nặng.

Xem thêm: 17 dấu hiệu bệnh ung thư hay gặp nhất

II. Những việc nên làm khi thấy những biểu hiện ung thư xương

Điều đầu tiên là không được hoảng loạn, có khả năng có các triệu chứng kể trên nhưng chưa chắc đã bị bệnh, cần phải ra bệnh viện tầm soát bệnh xét cẩn thận.

Nếu thấy khối u cần phải xét nghiệm sinh thiết để biết u lành tính hay u ác tính. Nếu chẳng may là u ác tính cũng cần phải thật bình tĩnh để có phương án ứng phó tốt nhất. Bạn đọc hãy đọc ài viết về top các phương thức điều trị ung thư hay gặp nhất hiện nay để tham khảo.

Xem thêm:

6 thoughts on “Những triệu chứng ung thư xương hay gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *