Sự liên quan của i-ốt với bệnh ung thư

i-ốt

i-ốt chịu trách nhiệm cho việc sản xuất tất cả hoóc môn trong cơ thể bạn. Nó kháng khuẩn, kháng ký sinh trùng, kháng vi-rút, và là chiến sĩ chống ung thư tiềm năng. 

Tuy nhiên, i-ốt thường được thay thế bằng brôm trong thực phẩm. Theo bác sĩ quá cố Jim Howenstine:

“Đối với tuyến giáp, i-ốt và brôm rất giống nhau và brôm dễ dàng liên kết với các thụ thể dành cho i-ốt ở tuyến giáp. Tuy nhiên, không như i-ốt, brôm không có giá trị cho tuyến giáp và nó ức chế hoạt động của i-ốt trong cơ quan này. Brôm còn có thể khiến tư duy không mạch lạc, trí nhớ kém, buồn ngủ, chóng mặt và khó chịu. Hiện tượng thay thế i-ốt bằng brôm này dẫn đến việc thiếu hụt i-ốt trở nên phổ biến.

I-ốt giúp cơ thể loại bỏ các kim loại nặng và các chất độc (như chì, thạch tín, nhôm, thủy ngânflorua). Thật thú vị, nước uống có florua thực sự làm suy yếu khả năng hấp thụ i-ốt. Thiếu hụt i-ốt dẫn đến ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng, tử cungtuyến giáp. Thiếu i-ốt cũng có thể dẫn đến chậm phát triển trí tuệ và vô sinh.

Vậy, làm thế nào chúng ta có thể thay đổi tình trạng thiếu hụt i-ốt?

Cải thiện thiếu hụt i-ốt bằng cách dùng muối i-ốt là không khả thi, vì bạn sẽ cần 20 muỗng cà phê muối i-ốt mỗi ngày để có đủ lượng i-ốt. Bạn sẽ cần bổ sung từ chế phẩm bên ngoài để điều trị thiếu hụt i-ốt.

Lượng i-ốt chính xác cần thiết duy trì trong cơ thể là 13 mg mỗi ngày. Thật ngạc nhiên, con số cao gấp 100 lần so với lượng khuyên dùng hàng ngày của Mỹ đối với i-ốt.

Phụ nữ Nhật Bản (thường ăn nhiều rong biển) có lượng i-ốt trung bình cao nhất (13,8 mg môi ngày) so với phụ nữ ở bất cứ đầu trên thế giới. Họ cũng có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp nhất trên thế giới.

Ngoài ra, Nhật Bản có tỷ lệ mắc chứng thiếu i-ốt, bướu cổ (tuyến giáp to lên) và suy giảm chức năng tuyến giáp thấp nhất. Iceland là một nước nữa có lượng i-ốt cao, có tỷ lệ mắc bệnh bướu cổ và ung thư vú thấp.

Cá có chứa i-ốt, nhưng có thể bạn sẽ muốn hạn chế tiêu thụ cá do mức thuỷ ngân trong cá khá cao. Ngoại trừ cá mòi do chúng có tuổi thọ ngắn nên không bị nhiễm thủy ngân. Đề xuất của tôi là mua cá mòi xốt cà chua đóng hộp, như thế bạn có thể tránh được các chất béo chuyển hóa trong loại dầu ăn dùng để làm cá mòi đóng hộp.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng selen, vitamin Cmagiê tăng cường hiệu quả của i-ốt nên bạn có thể dùng thêm các chế phẩm như vậy.

Lưu ý: Bạn đọc tự tìm mua trên mạng nhé, hiện tại K Dược không phân phối các sản phẩm này. 

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

8 thoughts on “Sự liên quan của i-ốt với bệnh ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *