Những sự thật gây sốc về thuốc điều trị ung thư [Giờ mới biết]

Nếu chẳng may bạn hoặc người thân mắc phải căn bệnh ung thư quái ác tựu chung lại đều sẽ có câu hỏi, có thuốc chữa bệnh ung thư không? Tin tôi đi, không chỉ bạn mà tất cả chúng ta đều có chung câu hỏi đó. Vì ung thư phổ biến quá đi mà. Các bác sĩ trên thế giới cũng đau đầu vì câu hỏi này không kém gì những bệnh nhân đâu ạ. Để tìm ra câu trả lời, chúng ta cần đảo qua một số khái niệm đã nhé.

Thuốc điều trị ung thư là gì?

Là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh ung thư, tất nhiên rồi. Nhưng mọi người hay hiểu nhầm 2 khái niệm “thuốc điều trị” và “thuốc chữa trị”. Nó khác nhau ở chỗ, điều trị thì chưa chắc sẽ khỏi, vậy đó.

Thuốc chữa trị ung thư giống như loại thuốc diệt cỏ, phun là cỏ hết mọc.

Còn thuốc điều trị ung thư giống như diệt cỏ bằng cách dùng tay bứt từng ngọn lên vậy, có thể có hiệu quả, có thể không.

Đáng buồn là hiện nay chưa có thuốc nào được công nhận là có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Tất cả mới chỉ dừng lại ở thuốc điều trị mà thôi.

thuoc-dieu-tri-ung-thu

Nếu bạn chưa biết thì hóa trị chính là một thuốc điều trị ung thư! Chính xác hơn thì là một nhóm các loại thuốc điều trị ung thư. Tùy vào bệnh và giai đoạn thì bác sĩ sẽ lên phác đồ sử dụng loại thuốc điều trị nào hợp lý. Nhưng vì tựu chung lại chúng đều có một cơ chế hoạt động giống nhau là gây độc cho tế bào nên được xếp chung vào một phương pháp, gọi là hóa trị liệu (nghĩa là sử dụng hóa chất để điều trị).

Chuyên sâu hơn 1 chút, các loại thuốc sử dụng trong hóa trị được phân vào nhóm thuốc kê đơn. Nó được phân biệt với thuốc không kê đơn (loại thuốc có thể tự mua mà không cần chỉ định từ bác sĩ) ở chỗ độc tính mà nó kèm theo. Nói dễ hiểu hơn thì thuốc kê đơn có độc tính cao hơn thuốc không kê đơn, vì vậy không được sử dụng tùy tiện nếu chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Đa phần mọi người khi bệnh thì chỉ muốn bác sĩ mau chóng cho một liều thuốc để dứt điểm hẳn căn bệnh đó, mà thường không để ý đến tác dụng phụ. Thực chất tất cả các thuốc kê đơn đều gây hại cho cơ thể. Bạn uống thuốc dạ dày khi bị đau dạ dày. Tuy dạ dày sẽ đỡ đau nhưng nó sẽ gây hại các bộ phận khác trong cơ thể, mà thường là gan và thận. Nghĩa là bạn đang đánh đổi các bộ phận khác để ưu tiên chữa trị bộ phận bị đau nhất!

Nhiều người sẽ muốn phản bác lại ngay rằng thuốc chữa được bệnh mà giờ lại bảo là có hại.

Vậy bạn hãy nghĩ xem

Nếu thuốc không có hại, thì kể cả khi đang bình thường cứ uống đủ loại thuốc đi, có mất gì đâu!? Có khi lại chữa được 1 căn bệnh nào đó đang ủ trong người thì sao!

Bạn thấy đấy, kể cả có thừa tiền cũng không ai điên đến mức đang khỏe mạnh lại đi uống thuốc cả. Bởi vì nó không những chẳng bổ béo gì mà còn độc hại nữa.

Thuốc điều trị ung thư (hóa trị) cũng vậy đó. Cơ chế của nó là đầu độc tế bào phát triển nhanh (giống ung thư). Nhưng nó cũng tiêu diệt luôn các tế bào phát triển nhanh khác trong cơ thể (mà không phải ung thư). Các tế bào phát triển nhanh trong cơ thể như tế bào tóc, tế bào da, tế bào ruột non, tế bào máu… đều bị ảnh hưởng khi hóa trị liệu. Các bạn để ý sẽ thấy những người hóa trị thường xuyên bị rụng tóc, da sạm đen, ăn uống khó tiêu, hay nôn và mệt mỏi là vì thế.

Ngoài ra, vì là thuốc điều trị chứ không phải thuốc chữa trị nên cũng chẳng thể chắc chắn là khỏi được hoàn toàn. Cái chắc chắn nhất mà hóa trị đem lại là hại sức khỏe, điều này có thể cảm nhận ngay lập tức. Còn hiệu quả thì phải 1-5 năm mới biết được.

Theo thống kê thì những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3 sử dụng hóa trị liệu thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ là 10%. Nghĩa là 10 người thì có 9 người sẽ chết. Con số này đủ để thấy hóa trị không phải là một liệu pháp chữa trị hiệu quả.

Sở dĩ vậy vì loại thuốc điều trị ung thư dùng để hóa trị không nhắm đến căn nguyên của vấn đề, nó chỉ nhắm đến phần “ngọn” chứ không nhắm đến phần “gốc”.

Vì sự phức tạp của ung thư mà có thể nói rằng hiện tại chưa có thuốc chữa trị nào hiệu quả (y học hiện đại cho là vậy).

Nền y học hiện đại vẫn đang cố gắng để tìm ra một loại thuốc mà chỉ cần uống (hoặc tiêm) là có thể chữa lành mọi loại bệnh ung thư. Nhưng có vẻ không khả thi cho lắm trong vài thập kỷ tới.

Thế nên thay vì phụ thuộc vào một loại thuốc điều trị ung thư mà hiệu quả chỉ 10% như hóa trị. Bệnh nhân nên tìm hiểu thêm nhiều phương pháp điều trị khác. Trên K Dược.com có tổng hợp rất nhiều phương pháp điều trị ung thư trên thế giới. Tựu chung của những phương pháp này là đã có những người áp dụng và khỏi bệnh, đồng thời chi phí rất rẻ. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại Những phương pháp điều trị ung thư thay thế

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo thêm liệu pháp đào thải gốc tự do rất hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, đã sử dụng và cải thiện sức khỏe thấy rõ chỉ trong 6 tháng.

8 thoughts on “Những sự thật gây sốc về thuốc điều trị ung thư [Giờ mới biết]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *