Thực hư điều trị ung thư bằng chế độ ăn kiêng Budwig

Điều trị ung thư bằng chế độ ăn kiêng Budwig là một trong những phương pháp điều trị ung thư thay thế cho phương pháp xạ trị, hóa trị thông thường. Phương pháp này được K Dược tổng hợp từ các học giả, các nhà khoa học, bác sĩ nước ngoài. K Dược chưa có điều kiện trực tiếp thử nghiệm lâm sàng. Vậy nên bạn đọc cần nghiên cứu chi tiết hơn nếu muốn áp dụng.

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo thêm liệu pháp đào thải gốc tự do rất hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, họ đã áp dụng và cải thiện sức khỏe chỉ trong 6 tháng.

1. Sơ lược về chế độ ăn kiêng Budwig

Chế độ ăn Budwig được nghiên cứu và phát triển bởi bác sĩ người Đức, bà Johanna Budwig. Bà là bác sĩ được đề cử giải Nobel bảy lần!

Đóng góp lớn nhất cho nền y học hoá sinh thế giới liên quan đến nghiên cứu vai trò của các axit béo thiết yếu (EFA) đối với sức khoẻ con người. Trong nền công nghiệp thực phẩm, để sản xuất được những chai dầu ăn có hạn sử dụng lâu hơn, các nhà sản xuất thực phẩm đã cố ý thay đổi thành phần hoá học của các loại dầu này. Vào năm 1950, bà đã chứng minh rằng chính vì sự thay đổi hoá học này, những chất béo đã bị hydro hoá, biến tành chất béo “giả tạo” – loại chất béo cứng, dính chặt vào màng thế bào, làm tế bào xảy ra đột biến, gây ra nhiều loại ung thư nguy hiểm.

Nghiên cứu của bác sĩ Budwig chỉ ra rằng những chất béo (dầu) qua chế biến và hydro hoá này làm tắt điện trường của tế bào và khiến con người dễ mắc các bệnh mãn tính. Vì men oxidase có lợi bị phá huỷ bởi nhiệt độ hoặc luộc chín. Bà cũng chứng minh rằng sự vắng mặt của các chất béo thiết yếu không bão hoà là tác nhân dẫn đến tăng trưởng ung thư và nhiều rối loạn mãn tính khác. Bà tin rằng ung thư không phải là do quá nhiều tế bào tăng trưởng, mà là do sự tăng trưởng tế bào bị lỗi, gây ra bởi sự kết hợp quá nhiều chất béo “giả tạo” và quá ít chất béo lành mạnh ở màng tế bào. K Dược sẽ giải thích kỹ hơn về những gì liên quan đến chất béo và cơ thể cho bạn đọc ở một bài viết khác. Hãy chú ý đón đọc.

2. Cơ sở khoa học của chế độ ăn kiêng Budwig

Trong chất béo lành mạnh có một đám mây electron quan trọng cho phép chất béo liên kết với oxy. Những chất béo oxy hoá lành mạnh có khả năng liên kết với protein và trong quá trình xử lý trở nên hoà tan được trong nước. Điều này vô cùng quan trọng vì việc có thể hoà tan vào trong nước rất cần thiết cho các quá trình tăng trưởng, phục hồi tổn thương tế bào, các chức năng thần kinh và não bộ, chức năng thần kinh cảm giác và phát triển năng lượng. Thực tế thì toàn bộ quá trình chuyển hoá sản xuất năng lượng của con người dựa trên sự chuyển hoá chất béo (lipid).

Việc hydro hoá phá huỷ đám mây electron quan trọng và kết quả là những chất béo “giả tạo” không còn liên kết được với oxy hoặc protein nữa. Thành ra, những chất béo này ngăn chặn lưu thông, ức chế tế tái tạo tế bào khoẻ mạnh, cản trở dòng chảy của máu và bạch huyết và gây tổn hại cho tim.

Lời khuyên đến từ K Dược: Bạn đọc cần hết sức chú ý thực tế này khi ra siêu thị mua hàng, tuyệt đối không mua bơ thực vật. Hạn chế tối đa với các loại thức ăn chiên, vì cả 2 đều chứa các chất béo có hại này. K Dược khuyên chân thành những bệnh nhân ung thư thì nên tuyệt đối khiêng, nhất là bơ thực vật.

an-kieng-budwig
Chế độ ăn kiêng Budwig có thể chữa trị ung thư?

3. Bối cảnh xuất hiện của chế độ ăn kiêng Budwig

Những năm 1950, bác sĩ Budwig phân tích các mẫu máu của hàng ngàn bệnh nhân bị bệnh nặng và so sánh những mẫu này với máy của những người khoẻ mạnh. Bà phát hiện ra máu của bệnh nhân ung thư bị thiếu hụt một số thành phần thiết yếu quan trọng. Những thành phần này gồm phosphatide lipoprotein. Bà đưa ra giả thuyết rằng việc thiếu các thành phần này đều dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của các tế bào ung thư. Khi phân tích máu của bệnh nhân ung thư, thay vì tìm thấy hemoglobin giàu oxy, màu đỏ và khoẻ mạnh, bà phát hiện ra một chất có màu xanh vàng.

Bác sĩ Budwig nhận thấy khi những thành phần này được thay thế, các khối u cũng bắt đầu co lại. Khi các yếu tố xanh lục kỳ lạ trong máu được thay thế bằng các tế bào hồng cầu khoẻ mạnh thì các lipoprotein và phosphatide bất ngờ xuất hiện trở lại. Sau đó bác sĩ Budwig phát hiện ra rằng ăn một hỗn hợp hai loại thực phẩm thay thế lipoprotein và phosphatide sẽ làm cho máu khoẻ mạnh trở lại.

4. Cơ sở khoa học của chế độ ăn kiêng Budwig

Hai Axit béo thiết yếu (EFA) là axit linoleic (LA) – chất béo omega-6, và axit alphalinolenic (ALA) – chất béo omega-3 có trong cơ thế người và một số thực phẩm. Tỷ lệ 2 axit béo này ở mức 2:1 là lý tưởng nhất thể hiện 1 người là hoàn toàn khoẻ mạnh.

Ta có thẻ tìm thấy omega-6 có rất nhiều trong các loại rau quả và các loại hạt (ngô, hoa rum, hạt bông, đậu bông, đậu phộng, đậu nành). LA là chất béo omega-6 chính. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ chuyển đổi LA thành gamma linolenic axit (GLA). Các chất béo omega-6 khác gồm có liên hợp axit linoleic (CLA) , dihomo-gamma-linolenic axit (DGLA), và axit arachidonic (AA).

Với Omega-3, ta có thể tìm thấy nhiều nhất trong các loại cá biển (như cá hồi, cá ngừ và cá thu) cũng như một số hạt (như hạt lanh) hoặc một số loại quả (như quả bơ). Trong đó, ALA là chất béo omega-3 chính, mà một cơ thể khoẻ mạnh sẽ chuyển đổi thành axit eicosapentaenoic (EPA) và sau đó thành axit docosahexaenoic (DHA) và axit docosapentaenoic (DPA).

5. Nền tảng của phương pháp ăn kiêng Budwig

Bác sĩ Budwig tin rằng bệnh mãn tính (trong đó có ung thư) là do cơ thể thiếu EFA (axit eicosapentaenoic), trong đó có đầy đủ electron, oxy và protein. Khi được hấp thụ vào thành tế bào, chúng kéo oxy vào trong tế bào. Và khi liên kết với protein gốc lưu huỳnh, chúng trở nên hoà tan trong nước.

Đây là lý thuyết đằng sau chế độ ăn Budwig: Tính hữu ích của oxy trong cơ thể có thể được kích hoạt bởi các lipoprotein (protein giàu lưu huỳnh và axit linoleic).

6. Hướng dẫn sơ bộ về chế độ ăn kiêng Budwig

Bổ sung cho cơ thể nguồn cung cấp protein giàu lưu huỳnh là các loại hạt, hành, hẹ, tỏi, đặc biệt là phomat không kem và sữa chua. Dầu hạt lanh thì phải mới nguyên, ép nguội, sạch, lỏng, được ướp lạnh và chưa qua tinh chế.

Hỗn hợp pha trộn dầu hạt lanh và phomat không kem nên là một phần trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư. Bạn chỉ cần trộn 1 cốc phomat không kem sạch với 2-3 muỗng canh dầu hạt lanh. Trộn chúng với nhau và để hỗn hợp trong vài phút. Điều này sẽ chuyển đổi omega-3 tan trong dầu thành omega- 3 tan trong nước.

Cũng là một ý tưởng hay nếu xay hạt lanh tươi rồi cho thêm vào hỗn hợp này. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải riêng các loại thực phẩm giàu EFAs hay các protein giàu lưu huỳnh có thể mang lại hiệu quả. Đấy là vì các loại dầu phải liên kết với các protein trước khi oxy được liên kết và cơ thể có thể tiêu hoá hỗn hợp này.

Lưu ý

Một lưu ý nhỏ: Nếu đang theo liệu pháp Budwig thì người bệnh không được dùng Protocel, vì nó hoạt động theo cách ngược lại. Ngoài ra không dùng bất kỳ sản phẩm nào từ chuối Paw Paw hoặc mãng cầu xiêm vì các quả này làm giảm ATP và có thể làm giảm hiệu quả của liệu pháp này.

10 thoughts on “Thực hư điều trị ung thư bằng chế độ ăn kiêng Budwig

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *