Top 10 hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Trong bài viết này, K Dược sẽ show ra những hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu cùng các triệu chứng để bạn đọc tham khảo. Càng phát hiện sớm bao nhiêu, bệnh càng có khả năng chữa trị khỏi cao bấy nhiêu.

I. Ung thư vòm họng là bệnh lý như thế nào?

Ung thư vòm họng là dạng bệnh của ung thư đầu cổ, nó xảy ra ở vòm họng – là khu vực nằm ở phía sau hốc mũi và phần trên của họng. Đây là bệnh lý nghiêm trọng và không ngừng gia tăng tại nước chúng ta.

Ung thư vòm họng còn được gọi với cái tên là ung thư biểu mô vòm họng (NPC). Có rất ít biểu hiện ung thư vòm họng để phát hiện bệnh lý này ngay ở giai đoạn sớm bởi chỗ vòm họng không dễ để kiểm tra và triệu chứng của ung thư vòm họng gần giống với dấu hiệu của bệnh thông thường khác.

Bệnh có thể di căn đến những bộ phận khác trong cơ thể thông qua mô, hệ thống bạch huyết và máu. Di căn thường gặp nhất là xương, gan và phổi.

Xem thêm: Ung thư là gì? Ung thư có bao nhiêu loại?

Bệnh ung thư vòm họng gồm có 4 giai đoạn, phát hiện càng sớm thì nguy cơ ung thư di căn đến các bộ phân khác càng thấp, bao gồm:

 • Giai đoạn 1: Ung thư vòm họng giai đoạn đầu: Là giai đoạn bắt đầu của bệnh, các tế bào ung thư bắt đầu có xuất hiện ở dây thanh âm sau đó tiến vào hộp sọ. Số lượng tế bào ung thư trong giai đoạn này còn ít và các khối u cũng còn cực kỳ nhỏ.
 • Giai đoạn 2: Ung thư vòm họng giai đoạn trung gian: Đây vẫn được coi là giai đoạn sớm của ung thư vòm họng tuy vậy lúc này những khối u đã phát triển lên tương đối đáng kể và các tế bào ung thư đã bắt đầu quá trình tăng lên
 • Giai đoạn 3: Ung thư vòm họng giai đoạn tiến triển: những tế bào ung thư đã phát triển và bắt đầu lây lan sang các khu vực lân cận và dẫn đến các tổn thương
 • Giai đoạn 4: Ung thư vòm họng giai đoạn cuối: lúc này những tế bào ung thư đã lan đến miệng và môi đồng thời đã phá hủy các hạch bạch huyết.

Xem thêm: Sự nguy hiểm của ung thư thật sự nằm ở đâu?

II. Những dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Sau 06 tháng kể từ khi có triệu chứng đầu tiên, bệnh nhân có thể xuất hiện vài biểu hiện như:

 1. Nổi hạch cổ.
 2. Nghẹt mũi, chảy máu mũi, hay xì ra dịch nhầy mũi kèm máu.
 3. Đau đầu, thường là nhức nửa đầu, âm thầm nguyên một ngày.
 4. Ù tai, mất nghe một bên do u làm tắc vòi Eustachio, rất hay nhiễm trùng tai.
 5. Rất khó thở hoặc khó nói.
 6. Giảm hoặc không nhìn thấy gì, sụp mi, nhìn đôi.
 7. Có máu trong nước bọt, khó nuốt.

Xem thêm: Top 6 địa chỉ tầm soát ung thư tốt nhất tại Hà Nội

III. Những hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

IV. Những điều cần làm khi thấy những dấu hiệu ung thư vòm họng

Điều đầu tiên là không được hoảng loạn, có thể có các dấu hiệu kể trên nhưng chưa chắc đã bị bệnh, cần phải ra bệnh viện khám xét cẩn thận. Nếu thấy khối u cần phải xét nghiệm sinh thiết để biết u lành tính hay u ác tính.

Nếu chẳng may là u ác tính cũng cần phải thật bình tĩnh để có phương án ứng phó tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết về top những phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất hiện nay để tham khảo

Xem thêm: Bắt đầu điều trị ung thư

8 thoughts on “Top 10 hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *