Chữa ung thư bằng lô hội?

Chắc bạn đọc đều đã nghe về cây lô hội (nha đam) phải không? Cái cây ngộ nghĩnh ấy trông giống như một cây xương rồng không gai. Hồi mới lớn, chúng tôi luôn có bụi cây lô hội to quanh nhà. Ngay khi ai đó bị cháy nắng, mẹ sẽ cắt một chiếc lá dày và đắp vào chỗ đó.

Ngày hôm sau, vết cháy năng này sẽ cải thiện rất nhiều, đó là do lô hội giúp làm dịu da, dưỡng ẩm cho da, nuôi dưỡng da và làm tăng tốc độ tái sinh mô da mới.

Nhưng lỗ hội không chỉ tốt trong việc làm dịu cháy nắng, nó còn được dùng trong chữa trị tế cóng và các loại bỏng khác nhau, kể cả bỏng do hóa chất và tiếp xúc với bức xạ. Nó được sử dụng từ hàng ngàn năm để chữa trị vết thương cũng như làm sạch vết thương.

Ngoài ra lô hội cũng có tác dụng giảm đau do có chứa magieaxit salicylic. Với lượng vitamin Cselen cao, lô hội được coi là chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do tạo ra ung thư.

cay-lo-hoi

Lô hội là một thần dược siêu phàm

Trước khi tiếp tục với các lợi ích chữa bệnh của cây lô hội, cho phép tôi lượt lại một vài thuật ngữ cơ bản để giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin bên dưới:

  • Saccharide là một loại đường.
  • Glycan là 1 chuỗi gồm nhiều saccharide nối với nhau
  • Monosaccharide là phân tử đường đơn (tương tự như glucose – tinh bột).
  • Disaccharide là chuỗi hai phân tử đường (như lactose bao gồm glucose và galactose).
  • Oligosaccharide là chuỗi đường dài từ ba đến 20 phân tử.
  • Polysaccharide là chuỗi đường có thể dài và rộng từ 10 đến hàng ngàn phân tử đường.
  • Polysaccharide, oligosaccharidedisaccharide phải được rút hết nước để hình thành thành phần monosaccharide trước khi được hấp thụ.
  • Glyconutrient là những dưỡng chất cấu thành từ đường (trong tiếng Hy Lạp, từ “glyco” có nghĩa là “ngọt ngào”).

Các nhà khoa học đã xác định được một nhóm nhỏ gồm tám glyconutrient thiết yếu cực kì quan trọng cho cấu trúc và hoạt động chuẩn của 600 nghìn tỷ tế bào của chúng ta. Các glyconutrient này kết hợp với protein và chất béo để tạo ra glycoprotein bao phủ bề mặt của hầu như mọi tế bào trong cơ thể, từ đó hình thành một hệ thống truyền tin phức tạp cho hoạt động liên lạc “tế bào-tới-tế bào”.

Nếu những tế bào không có đủ tám glyconutrient thiết yếu, chúng không thể tạo nên glycoprotein chuẩn xác, và những thông tin giữa các tế bào sẽ bị gián đoạn. Theo đó, hệ miễn dịch không thể tấn công hiệu quả chống lại vi khuẩn và vi-rút tác nhân gây bệnh hoặc các tế bào ung thư phân chia nhanh chóng. Kết quả là bệnh tật bắt đầu phát sinh. Thật không may, chế độ ăn uống hiện đại của chúng ta thường chỉ cung cấp hai trong tám glyconutrient thiết yếu (glucose và galactose).

Chính vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung thêm vào chế độ ăn uống các sản phẩm có chứa tất cả tám yếu tố (glucose, galactose, mannose, fucose, xylose, N-acetylglucosamine, N-acetylgalactosamine, và N-acetylneuraminic axit). Bạn đã đoán ra rồi đấy!

Lô hội có tất cả tám glyconutrient.

Nếu không có đủ các glyconutrient thiết yếu, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động một cách mò mẫm và cực kỳ thiếu hiệu quả. Khi bị tước bỏ khả năng phát hiện vi khuẩn, vi-rút và nấm mốc gây bệnh, chính những tế bào của bạn sẽ cho phép các kẻ xâm nhập từ bên ngoài này “tiếp quản” cơ thể bạn.

Nhiều người tin rằng, một bác sĩ Hy Lạp đã sử dụng lô hội như một loại thuốc nhuận tràng từ khoảng năm 50 trước công nguyên. Lô hội cũng được sử dụng trong thời kỳ mô tả trong Kinh Thánh. Sau khi Chúa Giêsu bị đóng đinh, thân thể Người đã được Joseph xứ Arimathea và Nicodemus mang đi và khâm liệm bằng 34 kg nhựa thơm cùng lô hội.

Lô hội bắt đầu được dùng trong lâm sàng vào những năm 1930 với các báo cáo về điều trị thành công bằng tia Xradium. Vào năm 1976, các nhà nghiên cứu đã phân lập được aloe emodin, một hợp chất cho thấy hoạt tính chống ung thư máu đáng kể.

Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản năm 1995 của tạp chí International Immunopharmacology (Dược lý miễn dịch Quốc tế) cho thấy, các loại đường polysaccharide trong lô hội (gọi là “poly mannans”) thể hiện những hoạt động hoạt hóa đại thực bào mạnh mẽ. Hãy nhớ rằng, những đại thực bào là bạch cầu ăn những nhân tố ngoại nhập và là cấu phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Các mannas giống như “vữa” liên kết những “viên gạch” của hệ miễn dịch lại với nhau, hỗ trợ những đại thực bào và những thành phần khác của đáp ứng miễn dịch nhận biết những kẻ xâm nhập.

Aloe Immune là chế phẩm lô hội tuyệt vời với tất cả tám glyconutrient thiết yếu dạng bột sấy khô chứ không phải bột đông lạnh hay bột phun khô, hoặc dạng dung dịch loãng. Aloe Immune cũng rẻ hơn so với nhiều chế phẩm khác trên thị trường bây giờ.

Bác sĩ  Scott Siegel đã tự chữa khỏi cho mình ba loại ung thư đã di căn (tuyến tiền liệt, đại tràng và thận) nhờ dùng chế phẩm Aloe Immune.

Tóm lại, sử dụng lô hội kháng khuẩn, kháng vi-rút và nấm. Thực tế này đã được những nhà thảo dược trên toàn thế giới biết đến. Lô hội cũng phá hủy những khối u ung thư, thúc đẩy hệ miễn dịch, và trị liệu loét, IBS, bệnh Crohn, và bệnh Celiac. Theo tôi, đây là loại cây tốt nhất nên có mặt chung quanh nhà bạn.

Lưu ý: Cây lô hội gây ngộ độc nếu không được xử lý đúng cách. Vậy nên tốt nhất là bạn mua các chế phẩm từ lô hội chứ không nên trực tiếp chế biến nếu không biết cách làm. K Dược không bán các sản phẩm này nên bạn đọc cần mua có thể tự tìm trên Google. Cá nhân tôi đã sử dụng lô hội của Herberlife và thấy ổn. Bạn đọc có thể tham khảo.

Xem thêm:

8 thoughts on “Chữa ung thư bằng lô hội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *