Hiểu thêm về chế độ ăn EAT-CLEAN đang rất hot

Những diễn đàn eat-clean hiện nay đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm từ chị em phụ nữ. Eat-clean là chế độ ăn như thế nào được lòng phái đẹp đến thế?

Clean-eating hay còn được gọi vắn tắt là eat-clean bắt đầu được biết đến tại Việt Nam thông qua những bloggers. Eat-clean được dịch theo tiếng Việt là chế độ ăn sạch.

Thực đơn eat-clean hoàn toàn từ các thực phẩm hữu cơ, được chế biến tại nhà, tối giản quy trình chế biến cũng như “sử dụng dạng nguyên thủy” nhất của thực phẩm. Bên cạnh những chế độ ăn giảm cân như Keto, Low carb thì eat-clean vẫn chiếm được vị trí cao hơn cả.

Rau củ là thực phẩm được chọn nhiều trong khẩu phần ăn eat-clean.
Rau củ là thực phẩm được chọn nhiều trong khẩu phần ăn eat-clean.

Được gọi là ăn sạch và giảm cân lành mạnh nên eat-clean cần có những nguyên tắc nhất định để phát huy hết hiệu quả của mình. Điều cơ bản nhất ở eat-clean là sử dụng thực phẩm tự nhiên nhất cũng như tránh các loại thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp.

Eat-clean đúng chuẩn là tất cả thực đơn đều được chế biến tại nhà và không thêm quá nhiều phụ gia hoặc là không gia vị để đảm bảo độ tươi nhất, nguyên chất nhất của thực phẩm.

Đặc biệt, đối với eat-clean người dùng được khuyến khích tránh các loại thức uống có ga, nước ngọt, nhiều đường, hay chất bảo quản.

Một vài thực phẩm giúp bổ sung tinh bột trong khẩu phần ăn eat-clean.
Một vài thực phẩm giúp bổ sung tinh bột trong khẩu phần ăn eat-clean

Eat-clean hỗ trợ quá trình giảm cân nhưng đây không phải loại thực đơn hà khắc vì nó đòi hỏi đầy đủ các chất trong một bữa ăn gồm: Tinh bột, đạm, chất béo, xơ, vitamin và khoáng chất. Tinh bột từ gạo trắng có thể thay thế bằng gạo lức, yến mạch, khoai,.. để tăng cường chất xơ và giúp no lâu. Các loại đạm được khuyến khích từ thịt, trứng sữa. Ngoài ra, chất béo của eat-clean đến từ bơ, các loại hạt và dầu ăn được thay thế bằng dầu olive.

Dù nhiều nguyên tắc cần được tuân theo nhưng eat-clean vẫn luôn được chào đón và dần trở thành lối sống lành mạnh thay vì chỉ là thực đơn giảm cân đơn thuần. Giảm cân là một quá trình khó khăn nhưng với eat-clean mọi thứ như trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

Thực đơn eat-clean cho phép người ăn tự do sáng tạo các món ăn trên nguyên tắc sạch và lành mạnh. Bên cạnh các món ăn tươi xanh thì một số món ăn độc lạ ra đời dành cho dân “eat-clean” như sinh tố yến mạch chuối hoặc dâu tây, các loại bánh ít năng lượng như bánh gối nguyên cám, bánh donut táo bơ đậu phộng. Chính những điều này đã đưa eat-clean đến gần với mọi người.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *