Hãy chăm chỉ làm việc nhà bởi nó có thể giúp bạn đốt cháy tới 80k calo!!!

Sửa chữa nhà và làm vườn có thể đốt một lượng lớn calo, giúp thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Người Anh dành 165 giờ (gần một tuần) trong năm để chăm sóc vườn tược và sửa sang tổ ấm của họ.

Trong thời gian đó, họ sẽ tiêu hao 6.384 calo cho hoạt động nhổ cỏ, 3.466 calo cho tỉa cây, 3.852 calo khi tưới cây, 4.199 calo lúc vận hành máy cắt cỏ. Trong nhà, họ tiêu 2.161 calo cho việc tháo giấy dán tường, 4.145 calo lúc quét sơn và 433 calo chỉ bằng hoạt động đóng đinh.

Theo một nghiên cứu của Draper Tools, 57% trong số 2.000 người được hỏi không nghĩ việc bảo dưỡng nhà là một cách tập thể dục. Tuy nhiên, một nửa trong số đó nói họ cảm thấy được vận động nhiều hơn khi làm vườn hoặc sửa nhà.

2
Sơn tường giúp đốt 4145 calo.

Ông Kev Smith từ Draper Tools nói rằng: “Điều này chứng tỏ làm vườn và sửa chữa nhà cửa không chỉ có lợi cho ngôi nhà của bạn, mà còn hữu ích cho sức khỏe. Số năng lượng được đốt cháy trong một năm qua những hoạt động kể trên tương đương với hàm lượng calo có trong 349 thanh kẹo Mars hay 312 chiếc hamburger”.

“Không chỉ tốt cho cơ thể, hai công việc kể trên còn giúp mọi người thư giãn và thoải mái, nhất là khi ngắm thành quả là tổ ấm tinh tươm”, ông nói thêm.

Kết quả cuộc nghiên cứu còn cho thấy trong một năm, những người được khảo sát tiêu hao 1.934 calo trong lúc cưa gỗ, 1.293 calo khi dùng vòi phun rửa áp suất, 588 calo khi tự đóng đồ dùng nội thất trong nhà.

Mặc dù làm công việc nhẹ nhàng hơn, như sơn bàn ghế hoặc dùng máy phun chất độn để trám lỗ trong nhà, thì những người này cũng tiêu được 394 và 760 calo cho mỗi việc kể trên.

Họ cũng tiêu hao 221 calo trong vòng 12 tháng khi lắp kệ vào tường hay 702 calo khi treo tranh ảnh.

Những người được nghiên cứu sẽ “đốt” 3.799 calo khi đào hố, 4.194 chặt tỉa cành cây và 2.659 calo khi gieo hạt giống hay trồng những bụi cây nhỏ.

Sơn lại tường bên ngoài và hàng rào sẽ tốn 3.661 calo, cũng như việc vác sỏi đá, gỗ, những bịch phân bón và những vật nặng khác sẽ làm hao bớt 3.029 calo mỗi năm.

Tự tay thu hoạch trái cây và rau củ quả sẽ khiến 3.118 calo bị “đốt cháy”.

Nghiên cứu của Draper Tools cho thấy, 7 trong 10 người nói, do quá mải mê vào việc sửa chữa nhà hoặc vườn mà vài tiếng đồng hồ tự nhiên “biến đâu mất”. 67% người chia sẻ, khi sửa chữa nhà hoặc làm vườn có kết quả tốt, họ cảm thấy hài lòng hơn cả hoàn thành việc công sở. Tổng cộng, việc vặt như làm vườn và sửa nhà có thể giúp bạn tiêu hao đến 80.000 calo.

Ông Kev Smith nói thêm: “Việc sửa chữa nhà và làm vườn có thể mang lại những ích lợi như tập thể dục, giúp cơ thể năng động và khỏe khoắn. Điều quan trọng là đừng làm quá sức và nên nghỉ giải lao thường xuyên”.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *