Điều trị ung thư bằng phương pháp chiếu xạ tia cực tím

Điều trị ung thư bằng tia cực tím là một trong những phương pháp điều trị ung thư thay thế cho phương pháp xạ trị, hóa trị thông thường. Phương pháp này được K Dược tổng hợp từ các học giả, các nhà khoa học, bác sĩ nước ngoài. K Dược chưa có điều kiện trực tiếp thử nghiệm lâm sàng. Vậy nên bạn đọc cần nghiên cứu chi tiết hơn nếu muốn áp dụng.

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo thêm liệu pháp đào thải gốc tự do rất hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, họ đã áp dụng và cải thiện sức khỏe chỉ trong 6 tháng.

1. Lược sử hình thành phương pháp điều trị ung thư bằng chiếu xạ tia cực tím

Nghiên cứu đáng kể vào việc sử dụng tia cực tím (UV) trong điều trị bệnh đã được bắt đầu vào những năm 1870. Một trong những nhà nghiên cứu đầu tiên thử nghiệm chiếu UV là Niels Ryberg Finsen, người đoạt giải Nobel Y học và Sinh lý học năm 1903 cho liệu pháp điều trị UV của ông trên 300 bệnh nhân lupus ở Đan Mạch.

Một nhà nghiên cứu khác thử nghiệm liệu pháp chiếu là Kurt Naswitis, người trực tiếp chiếu xạ máu tia cực tím thông qua ống dẫn năm 1922. Sau đó, bắt đầu từ những năm 1920 và tiếp tục suốt những năm 1930, nhà khoa học – bác sĩ Emmett Knott ở Seattle tìm cách khai thác những đặc tính diệt khuẩn của tia UV để điều trị các bệnh nhiễm trùng máu. Liệu pháp chiếu xạ máu tia cực tím (UVBI) là tên khoa học chính xác cho cái mà trước đây gọi là liệu pháp quang sinh học, quang chuyển và phát quang hóa.

UVBI đã được sử dụng trong nhiều năm để vô hiệu hóa vi khuẩn, vi-rút, nấm, độc tố và những sinh vật xâm nhập khác. Liệu pháp này được thực hiện bằng cách chiếu xạ (tia UV) cho một lượng máu bệnh nhân tính toán cẩn thận (100-125ml) trong khoảng 10 đến 30 phút, sau đó đưa máu trở lại vào cơ thể. Máu được chiếu xạ sau đó phát ra năng lượng quang tử cho phần còn lại của máu, kích thích một loạt những phản ứng thuận lợi và tạo ra một môi trường giàu oxy hóa. Việc này trở lại vô hiệu hóa độc tố, tăng lượng oxy, kích thích hệ miễn dịch, giảm độ nhớt máu, ức chế hình thành cục máu đông trong mạch lưu thông chính và cải thiện tuần hoàn máu bằng cách giãn mạch (mở rộng mạch máu). UVBI cũng giảm tập hợp tiểu cầu và kích thích oxy mức đơn tạo môi trường oxy hóa thúc đẩy sự tự hủy diệt của các tế bào bất thường (ung thư) qua quá trình tự chết của tế bào.

tia-cuc-tim

2. Cơ chế hoạt động của phương pháp chiếu xạ tia cực tím

Mấu chốt để hiểu về hoạt động của UVBI là phát kiến của Alexander Gurvich vào năm 1922 rằng tất cả các tế bào sống thường phát ra biophoton (quang tử sinh học). Một photon là một hạt ánh sáng. Biophoton là đơn vị vật lý nhỏ nhất của ánh sáng được lưu giữ và sử dụng bởi tất cả các tổ chức sinh học (kể cả bạn). Năng lượng mặt trời cần cho sự sống tìm đường vào trong tế bào của bạn thông qua thực phẩm bạn ăn dưới hình thức những biophoton. Các tế bào hồng cầu đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và sẽ đáp lại bằng cách phát ra biophoton, nó trở lại kích thích các hồng cầu khác cũng làm như vậy. Vi khuẩn và vi-rút dễ bị tổn thương với bức xạ biophoton hơn những tế bào bình thường.

Các nhà nghiên cứu thời kỳ đầu đã lưu ý rằng UVBI có “tác dụng kép” lên hệ miễn dịch: những liều thông thường thì kích thích bạch cầu, còn liều cao lại tiêu diệt nhiều loại bạch cầu khác nhau. Hiệu ứng đầu là cơ sở giải thích đáp ứng miễn dịch về những tác dụng có ích của UVBI. Hiệu ứng thứ hai gợi ý nguyên nhân tại sao UVBI có vẻ như rất hiệu quả chống lại các bệnh tự miễn. Trong những rối loạn tự miễn dịch xuất hiện các tế bào T năng động chuyên hóa và các tế bào miễn dịch khác hấp thụ số lượng biophoton lớn hơn nhiều so với các tế bào cơ thể bình thường, và điều này tiêu diệt chúng, làm chậm hoặc ngưng bệnh. Như vậy, UVBI có thể là cả hai “kích thích miễn dịch” (immunostiumulatory) và “ức chế miễn dịch” (immuno-supperssive) tùy thuộc vào tập hợp tế bào nào được nói đến. Tương tự như vậy, liều UVBI ban đầu có thể kích thích tế bào nhưng liều lặp lại có thể cuối cùng lại ức chế hoặc tiêu diệt nó.

UVBI cũng oxy hóa và cải thiện các đặc tính của máu. Điều này xảy ra nhanh chóng sau khi truyền máu đã xử lý và có thể biến đổi các cụm tế bào hồng cầu thành máu chảy tự do trong vòng vài phút.

Oxy hóa máu có thể có mối liên hệ với thực tế là UVBI tạo ra một lượng nhỏ ô-zôn trong máu. Những đặc tính đặc biệt nào đó của các tế bào hồng cầu cũng như con số tuyệt đối của chúng (25 nghìn tỷ ở người lớn) làm cho chủng đặc biệt hiệu quả như tác nhân của UVBI, đây được xem như liệu pháp miễn dịch tế bào hồng câu. Việc kích thích các tế bào hồng cầu biến chúng thành “cánh tay thứ ba” của hệ miễn dịch. Cũng có khả năng những mảnh vỡ của vi khuẩn, vi-rút, và các tế bào bị phá hủy bởi UVBI tác động như một thứ “vaccine” trong huyết tương, thúc đẩy phản ứng miễn dịch. UVBI cũng đảo ngược ức chế chức năng giải độc của gan.

Bác sĩ Emmett Knott là người tiên phong trong liệu pháp này đã cùng với các cộng sự tìm cách giải thích chính xác liệu pháp điều trị UVBI có được hiệu quả điều trị như thế nào. Họ và các nhà nghiên cứu sau đó đã xác định được có hai khả năng:

  1. UVBI phá hủy hoặc biến đổi vi-rút và vi khuẩn trong mẫu máu trích ra theo cách kích động hệ miễn dịch phản ứng khi đưa mẫu máu quay trở lại cơ thể và lần lượt phá hủy hầu hết hoặc tất cả các vi khuẩn hoặc virus khác trong cơ thể;
  2. Điều trị một phần nhỏ (5%) máu sau đó lan rộng suốt toàn bộ khối lượng máu sau khi trở lại cơ thể, và gây ra bức xạ thứ cấp tiêu diệt vi-rút, vi khuẩn và các tế bào máu trắng hoạt tính (bạch cầu).

Tạp chí Science Daily số ra ngày 02 tháng 11 năm 2007 có bài viết thú vị nêu bật các nhà khoa học tại Đại học Newcastle (Colin Self và Stephen Thompson) đã phát triển một công nghệ chống ung thư sử dụng ánh sáng UV để kích hoạt các kháng thể đặc trưng tấn công các khối u. Theo Giáo sư Colin Self: “Chúng tôi có một biện pháp có khả năng rọi sáng một khu vực để bật công tắc hệ miễn dịch nhằm tiêu diệt ung thư trong khu vực đó. Tôi cho là sự phát triển này tương đương với ‘thuốc tiên’ siêu đặc biệt. Có nghĩa là một bệnh nhân tới điều trị ung thư bàng quang sẽ được tiêm thuốc giả kháng thể ngồi trong phòng chờ trong một giờ và sau đó trở lại để được chữa trị bằng tia sáng. Chỉ cần một vài phút liệu pháp tia sáng hướng đến khu vực của khối u sẽ kích hoạt các tế bào T gây ra hệ tự miễn dịch của cơ thể bà ấy để tấn công các khối u.

tia-cuc-tim
tia cực tím có tác dụng diệt khuẩn

3. Hiệu quả trong thực tế

Theo bác sĩ William Campbell Douglass, tác gia của một cuốn sách về liệu pháp tia sáng gọi là Into the Light (Vào trong Tia Sáng), UVBI mang lại kết quả đáng chú ý ở cả hai mặt: nhanh thuyên giảm ung thư và kéo dài cuộc sống bệnh nhân bị chẩn đoán mắc ung thư. Tại Trung tâm Ung thư Yale bác sĩ Richard L. Edelson đã phát triển hết sức thành công phương pháp chống u lympho T-Cell da (CTCL) bằng cách sử dụng một biến thể UVBI. Ông gọi phiên bản này là “liệu pháp chuyển hóa miễn dịch”. Trong biến thể ấy, toàn bộ máu được xử lý, chứ không chỉ một mẫu nhỏ. Điều trị của bác sĩ Edelson (hết sức thành công) cũng rất tốn kém và ông chỉ chữa CTCL bằng phương pháp này. Tuy nhiên, tin tức tốt lành là có đủ lý do để tin rằng xử lý những mẫu máu nhỏ bằng ánh sáng tia UV có thể đạt hiệu quả như xử lý toàn bộ máu.

Theo lời bác sĩ Robert Rowen:

“Nếu bạn làm cho máu thật sạch, khử hoạt tính các sinh vật bằng tia cực tím, và đưa trở lại vào cơ thể, thì cơ thể có thể nhìn thấy cấu trúc kháng nguyên của những sinh vật đó, hay nói cách khác, cấu trúc ba chiều. Cơ thể biết những sinh vật này đang ở đó, và các sinh vật này sẽ chết, vì thế chúng sẽ không làm tổn thương bạn. Sau đó cơ thể bạn có thể trông thấy các sinh vật đó và tạo ra đáp ứng miễn dịch hiệu quả hơn nhiều”.

Liệu pháp UVBI cần phải là một phần của tiếp cận đa chiều trong điều trị. Đó là liệu pháp điều trị hỗ trợ lý tưởng đối với ung thư ở chỗ nó bổ sung thêm oxy cho cơ thể, cắt cơn đau, giảm viêm, giảm nhiễm trùng. Lối sống, hệ miễn dịch, dinh dưỡng và giải độc, tất cả cùng với UVBI. Đừng quên, UVBI an toàn hơn nhiều so với xạ trị và hóa trị thông thường.

11 thoughts on “Điều trị ung thư bằng phương pháp chiếu xạ tia cực tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *