Điều trị ung thư vô cùng hiệu quả bằng liệu pháp Gerson

Điều trị ung thư bằng liệu pháp Gerson là một trong những phương pháp điều trị ung thư thay thế cho phương pháp xạ trị, hóa trị thông thường. Phương pháp này được K Dược tổng hợp từ các học giả, các nhà khoa học, bác sĩ nước ngoài. K Dược chưa có điều kiện trực tiếp thử nghiệm lâm sàng. Vậy nên bạn đọc cần nghiên cứu chi tiết hơn nếu muốn áp dụng.

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo thêm liệu pháp đào thải gốc tự do rất hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, họ đã áp dụng và cải thiện sức khỏe chỉ trong 6 tháng.

1. Sơ lược về liệu pháp Gerson điều trị ung thư

Liệu pháp Gerson là liệu pháp chuyển hóa trong đó sử dụng một chế độ ăn uống đặc biệt, cùng với các thực phẩm bổ sung và thải độc cà phê. Không nghi ngờ gì, đây là phương pháp cơ bản nhất, được nhiều người công nhận nhất, hoàn chỉnh nhất, và điều trị ung thư hiệu quả nhất hiện nay. Nó cũng rất nghiêm ngặt và đòi hỏi bệnh nhân tuân theo một phác đồ rất khắt khe để thành công.

Bác sĩ Max Gerson là bác sĩ tị nạn người Đức đến New York và rao giảng kiến thức về thực phẩm hữu cơ thuần khiết và nuôi trồng.

Trước khi di cư sang Mỹ, lúc còn là bác sĩ nội trú ở Đức, Gerson đã có thể chữa trị chứng đau nửa đầu của mình qua việc thay đổi chế độ ăn. Gerson thận trọng khi ăn những món như món cá kem, xúc xích cay, rượu, muối, và thịt mỡ. Sau này, khi khám chữa tư nhân, ông bắt đầu quy định chế độ ăn cho bệnh nhân nhức nửa đầu của mình và thành công tốt đẹp.

Một bệnh nhân đau nửa đầu phản hồi rằng bệnh Lupus vulgaris (lao da) của anh ấy cũng đã khỏi nhờ theo chế độ ăn uống của Gerson. 

Gerson bắt đầu sử dụng chế độ ăn uống để chữa trị cho các bệnh nhân lupus khác. Ông thậm chí còn bắt đầu thành công với việc điều trị bệnh lao. Bác sĩ phẫu thuật phổi nổi tiếng Ferdinand Sauerbruch nghe nói về những thành công của Gerson và đã mời ông tiến hành thử nghiệm lâm sàng liệu pháp của ông tại khu lao Munich của Sauerbruch.

Chế độ ăn của Gerson được áp dụng cho 450 bệnh nhân lao. Tại thời điểm đó, bệnh lao được coi là “nan y”. Báo cáo sau khi thử nghiệm là 446 bệnh nhân hoàn toàn hồi phục. Đối với những ai thích tỷ lệ phần trăm thì đó là tỷ lệ chữa khỏi 99,1% trên bệnh nhân giai đoạn cuối!

Chế độ ăn của Gerson nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở châu Âu và được nhiều nơi xem như liệu pháp điều trị tiêu chuẩn đối với các rối loạn hệ miễn dịch, bao gồm cả bệnh lao.

lieu-phap-gerson
Rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị thành công

Năm 1928, Gerson nhận được điện thoại từ một người phụ được cho biết là bị ung thư ống dẫn mật. Bà ta nài nỉ ông chữa cho bà bằng liệu pháp của ông, chấp nhận ông không biết gì về ung thư và không thể dự đoán trước kết quả điều trị. Gerson cho biết bà hoàn toàn phục hồi sau điều trị và cả hai người bạn của bà cũng vậy. Tuy nhiên không hiểu sao ông lại bị chỉ trích là lang băm.

Vậy nên ông bắt đầu thử nghiệm lâm sàng liệu pháp của ông với nỗ lực làm câm họng những chỉ trích. Ông quyết định chỉ chữa cho những bệnh nhân được công bố “giai đoạn cuối” bằng văn bản bởi ít nhất là hai chuyên gia để không có nghi ngờ về bệnh hoặc chẩn đoán. Vào ngày 01 tháng 4 năm 1933, chỉ sáu tuần trước khi ông giới thiệu kết quả nghiên cứu, Adolf Hitler đã tiến hành bắt bớ người Do Thái và tổng họ vào các trại tập trung. Gerson may mắn thoát được và rời Đức mãi mãi, để lại phía sau các kết quả nghiên cứu của ông.

Là một người Đức gốc Do Thái, Gerson buộc phải cùng gia đình rời nước Đức năm 1933, đầu tiên là đến Vienna, tiếp đến Ville d’Avray (gần Paris) và London. Ông định cư ở New York năm 1936.

Tại đây, Gerson bắt đầu áp dụng liệu pháp ăn kiêng cho các bệnh nhân ung thư cấp. Năm 1946, cùng với năm bệnh nhân đã được ông chữa khỏi, ông làm chứng trước tòa rằng đã khám phá ra cách chữa ung thư. Tối ngày 3 tháng 7 năm 1946, điều này được thông báo rộng rãi trên radio. Thật ngạc nhiên, tuyên bố công khai này nhận được chỉ trích từ những đồng nghiệp ở Hiệp hội Y khoa bang New York.

Sau nhiều năm hành nghề y thành công, nhưng dưới sự giám sát kỹ lưỡng, bác sĩ Max Gerson đột ngột qua đời một cách bí ẩn vào ngày 8 tháng 3 năm 1959. Charlotte Gerson – con gái út của ông và là người sáng lập Viện Gerson nói:

“Cha tôi lúc đó 78 tuổi rất khỏe mạnh, trước hôm đó ông thấy rất mệt. Người ta xét nghiệm máu và thấy lượng thạch tín cao.” Khi hỏi bà có gọi cảnh sát không, bà trả lời: “Không, chúng tôi có những nghi ngờ nhưng qua kinh nghiệm cũng biết được rằng công lý sẽ chẳng được thực thi”.

2. Nền tảng của liệu pháp Gerson

Theo bác sĩ Gerson, ung thư là kết quả của hai điều: sự thiếu hụt và độc tính. Đơn giản là cơ thể nhận không đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn hiện đại và tiếp xúc với quá nhiều hóa chất độc tố và kết quả là phát sinh bệnh ung thư. Gerson tin rằng ung thư có thể được đảo ngược nếu bệnh nhân làm sạch cơ thể khỏi những chất độc hại và phục hồi hệ miễn dịch với dinh dưỡng hợp lý.

Với niềm tin ấy, nền tảng cơ bản của liệu pháp Gerson là giải độc và trẻ hóa cơ thể, dựa trên nguyên tắc đưa vào cơ thể nhiều vi chất dinh dưỡng không-muối, không-béo, hữu cơ, thức ăn chay, kể cả 13 trái cây ép và nước ép rau quả hằng ngày. Điều trị này sử dụng phương pháp tiếp cận “toàn cơ thể”, không như các liệu pháp điều trị chính thống độc hại, vì Gerson không tin điều trị chỉ ở vùng khu trú tập trung các tế bào ung thư là một ý tưởng tốt.

Enzyme tuyến tụy là cực kỳ quan trọng đối với liệu pháp Gerson. Lý do là: Trước khi cơ thể có thể bị thoái hóa thành ung thư, các hệ thống phòng thủ của cơ thể sẽ bị trì trệ và mất cân bằng.

Nếu tuyến tụy của bạn đang hoạt động tốt và nếu có enzyme tuyến tụy đầy đủ, bệnh ung thư không thể phát triển. Như tôi đã đề cập trong bài viết trước, enzyme tuyến tụy (cụ thể là trypsin và chymotrypsin) phân hủy lớp phủ protein bảo vệ, lớp phủ này bao bọc các mô ác tính làm cho hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể không thể nhận ra các tế bào ung thư là ngoại lai. Vì vậy, với một bệnh nhân ung thư, các enzyme tuyến tụy cần phải được bổ sung.

Tương quan với sự trung thành với các enzyme tuyến tụy, liệu pháp Gerson cũng gắn chặt với giả thuyết rằng protein dư thừa trong chế độ ăn uống là chất gây ung thư. Là một cựu gymer, tôi đã từng làm theo lời khuyên của một số người và tiêu thụ lượng lớn protein động vật hằng ngày. Ví dụ, tôi thường có tám bữa ăn nhỏ gồm ít nhất 30 gam protein, bao gồm chủ yếu thịt gà, cá và trứng. Tôi lầm tưởng rằng thịt, cá, trứng, và các sản phẩm sữa có protein toàn diện (có chứa tám axit amin thiết yếu không được sản xuất trong cơ thể), còn tất cả protein thực vật là protein không toàn diện.

Tuy nhiên, nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Thụy Điển và Viện Max Plank ở Đức đã chỉ ra rằng hầu hết các loại rau, trái cây, hạt, củ và ngũ cốc là nguồn tuyệt vời cung cấp protein toàn diện. Trong thực tế, các protein đó dễ dàng tiêu hóa hơn so với thịt, và không độc hại. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Karolinska cũng phát hiện khi thịt được nấu đến 100 độ C (bất kể luộc, nướng, chiên, hoặc bỏ lò) thì protein trong thịt thay đổi thành độc tố, các amid gây ung thư. Nghiên cứu thực hiện tại Đại học California ở Irvine cho thấy trẻ em ăn ba bánh mì xúc xích một tuần thì nguy cơ phát triển ung thư bạch cầu và u não tăng 10 đến 12 lần. Trong một nghiên cứu lớn tiến hành ở Trung Quốc do Tiến sĩ T. Colin Campbell tiến hành, cho thấy các nhóm người chủ yếu ăn protein động vật hầu hết mắc bệnh tim và ung thư.

Một trong những lý do cần tránh dư thừa protein là cơ thể tích trữ được rất ít protein. Thận và gan phải chịu trách nhiệm loại bỏ protein. Do đó, càng ăn nhiều protein, thận và gan càng phải làm việc nặng hơn để bài tiết. Gerson cũng rất quan tâm đến điều trị gan, vì ông tin rằng gan thực sự là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể do nó là hệ thống lọc để thải độc. Thực tế, ông đã thấy mối tương quan giữa sự suy thoái của gan với sự tăng trưởng và tiến triển của ung thư!

Do mối quan tâm đối với các vấn đề về gan, ông phản đối nhịn ăn và thay vào đó, chế độ của ông đòi hỏi uống nước ép trái cây tươi mỗi giờ thức dậy trong ngày. Bằng cách uống nước ép trái cây, bệnh nhân nhận được rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, enzyme và vitamin và chúng bắt đầu tuôn ra thận. Các chất dinh dưỡng đi vào mô, vào tế bào, đẩy chất độc ra ngoài, và tất cả những chất độc đó được giải phóng vào dòng máu. Gan lọc chúng ra. Bạn phải giúp gan loại bỏ chúng, và chỉ có một cách để làm điều này – mở các ống dẫn mật. Gerson hoàn tất nhiệm vụ này bằng phương pháp thải độc cà phê bị giễu cợt và phỉ báng.

Cho đến gần đây, tôi vẫn không biết thực tế là natri kích thích khối u tăng trưởng. Ngoài ra, có một thực tế là tất cả các loại thực phẩm chế biến giảm kali và tăng natri. Vì vậy, với sự tập trung của liệu pháp Gerson vào lượng kali cao và natri thấp, không có gì ngạc nhiên là tất cả các thực phẩm chế biến đều bị cẩm. Với liệu pháp Gerson, hầu hết các chất béo đều bị nghiêm cấm vì chúng kích thích tăng trưởng khối u. Tuy nhiên, Gerson biết rằng bệnh nhân ung thư cần một số lượng nhất định các axit béo thiết yếu. Ông quan tâm đến công trình của bác sĩ Johanna Budwig ở Đức cho rằng dầu hạt lanh giúp kích thích hệ miễn dịch và dung nạp tốt với bệnh nhân ung thư. Như một quy tắc chung, ngoại trừ dầu dừa, bạn không bao giờ nên nấu thức ăn với dầu vì tính chất hóa học tự nhiên của chúng gây ra các vấn đề về sức khỏe

Viện Gerson được Charlotte Gerson thành lập năm 1977 tại San Diego chỉ duy nhất dành cho mục đích hướng dẫn công chúng và bệnh nhân ung thư về liệu pháp Gerson. Bạn có ngạc nhiên không khi chính phủ Mỹ không ủng hộ liệu pháp Gerson? Trong thực tế, nó là bất hợp pháp tại Mỹ. Đáp lại, Charlotte đã mở một bệnh viện ở Tijuana, Mexico. Bạn có thể truy cập trang web của Viện Gerson để biết thêm thông tin về liệu pháp Gerson (www.gerson.org).

Một cuốn sách tuyệt vời về liệu pháp Gerson do chính Max Gerson viết và mang tên A Cancer Therapy: Results of Fifty Cases and the Cure of Advanced Cancer (Một liệu pháp chữa ung thư: Kết quả của năm mươi ca chữa ung thư cấp). Sách có bán trên Amazon, bạn đọc có thể mua để tham khảo.

6 thoughts on “Điều trị ung thư vô cùng hiệu quả bằng liệu pháp Gerson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *