Những lợi ích cho sức khỏe đến từ cây cúc dại

cúc dại

Cúc dại là một trong những loại thảo dược có tác dụng ích lợi nhất cho sức khỏe con người.

Còn gọi là “American Coneflower”, cúc dại đã được người thổ dân Mỹ sử dụng từ thời cổ đại để ngăn ngừa hoặc điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp (như cảm lạnh hoặc cúm) và cũng là thuốc giải độc khi bị rắn cắn và bị châm đốt.

Trong những năm 1930, bác sĩ Gerhard Madaus (nhà khoa học Đức) đã thực hiện những nghiên cứu toàn diện về “thảo dược thần diệu” này và phát hiện ra tiềm năng của nó bắt nguồn từ một lượng ấn tượng các thành phần như các loại vitamin A, C, E và số lượng lớn các khoáng chất dinh dưỡng (đồng, sắt, kalii-ốt). Nó cũng rất giàu chất chống ô-xy hóa và các yếu tố có lợi khác như dầu alkylamide, polysaccharide, phenol, và flavonoid

Cúc dại kích thích và tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta bằng cách kích hoạt các tế bào bạch cầu, đặc biệt là các đại thực bào, tế bào lympho, và các tế bào T.

Nó cũng làm chậm (và thậm chí ngăn ngừa) sự hình thành của một enzyme gọi là “hyaluronidase“, có trong nọc độc của loài bò sát và hoạt động bằng cách hòa tan chất bảo vệ dạng gel xung quanh tế bào.

Hyaluronidase cũng được các vi khuẩn nguy hiểm khác sử dụng để hòa tan mô liên kết trong cơ thể của chúng ta, nhằm thâm nhập dễ dàng hơn và sâu hơn vào cơ thể chúng ta, nhưng cúc dại ngăn chặn sự hình thành của nó.

Cúc dại là kháng sinh tự nhiên mạnh; nó đẩy lùi nhiễm trùng, ngăn ngừa viêm và cũng có thể làm tăng sản lượng interferon (một phần quan trọng trong phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm vi-rút). Năm 2007, bác sĩ Craig Coleman (Đại học Dược Connecticut) báo cáo rằng việc kết hợp cúc dại với vitamin C giảm tỉ lệ nhiễm cảm lạnh đến 86%, trong khi riêng cúc dại giảm nhiễm cảm lạnh 65%.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

8 thoughts on “Những lợi ích cho sức khỏe đến từ cây cúc dại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *