Bạn sẽ “lùn tịt” nếu mắc phải những thói quen xấu sau

Nếu như bạn không tuân thủ nguyên tắc sống lành mạnh mà cứ lặp lại những thói quen xấu, chắc chắn chiều cao của bạn cũng ảnh hưởng đáng kể.

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

Trong tuổi dậy thì, nhất là các bạn gái thường lo sợ việc ăn nhiều sẽ làm cân nặng tăng nên không dám ăn quá nhiều mỗi bữa. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% trong quá trình phát triển chiều cao, nên việc bạn bỏ bữa hay lười ăn sẽ chẳng hề tốt cho chiều cao của bạn.

Do đó, bạn hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết từ nguồn thực phẩm là động vật hoặc thực vật để cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.

Ăn vặt quá nhiều

Một thói quen xấu trong chế độ dinh dưỡng là ăn vặt quá nhiều. Những đồ ăn nhiều dầu mỡ, hay đồ ngọt, chất có ga chỉ khiến các bạn “phát triển chiều ngang” và còn ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Nguyên nhân vì chúng khiến cơ thể giảm khả năng hấp thụ canxi. Do đó hãy hạn chế đồ ăn vặt, chỉ ăn những bữa chính với nguồn thực phẩm an toàn, sạch sẽ.

Thức khuya, ngủ không đủ giấc

Thói quen cực kì xấu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của bạn. Lý do là bởi hormone tăng trưởng thường được tiết ra trong lúc ngủ. Khi chúng ta thức khuya và thiếu ngủ thì hormone sẽ tiết ra không đầy đủ, dẫn đến cơ thể bị thấp bé.

Thức khuya, ngủ không đủ giấc, hay ăn vặt,... là những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới chiều cao của bạn. Đồ họa: Kim Nhung
Thức khuya, ngủ không đủ giấc, hay ăn vặt,… là những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới chiều cao của bạn.

Lười vận động

Bất cứ môn thể thao nào cũng giúp bạn thúc đẩy sự phát triển chiều cao đáng kể. Vậy nên, nếu lười vận động thì sẽ là một thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến chiều cao. Bởi khi bạn vận động thì các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, nên khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng đạt hiệu quả cao.

Để vừa có chiều cao như mong muốn lại vừa có thân hình đẹp thì bạn nên chăm vận động, tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, nếu còn trong độ tuổi dậy thì, các bạn nên lựa chọn cho mình một bộ môn thể thao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, kéo xà đơn… sẽ giúp chiều cao phát triển tốt hơn.

Ngồi sai tư thế

Ngồi sai tư thế cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Với tư thế đúng, cổ và đầu trên cơ thể luôn cần ngay ngắn, lưng phải thẳng và tránh các tư thế cúi gập, gù lưng, cong người… để không làm ảnh hưởng đến chiều cao cũng như gây ra các bệnh về cột sống.

Ngoài ra, khi ngồi và nằm thì bạn cũng cần chú ý đến tư thế sao cho thật thoải mái và thả lỏng tự nhiên chứ đừng co quắp toàn thân.

source

11 thoughts on “Bạn sẽ “lùn tịt” nếu mắc phải những thói quen xấu sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *