Tác dụng của nhân sâm với bệnh nhân ung thư

nhan-sam

Nhân sâm có lẽ là loại thảo dược Trung Quốc nổi tiếng nhất và là cây được công nhận sử dụng rộng rãi nhất trong y học cổ truyền. Những đặc tính kéo dài sự sống của nhân sâm đã được mô tả lần đầu tiên vào khoảng năm 500 sau CN trong cuốn sách giáo khoa y học Trung Quốc của tác giả Thần Nông, các hình thức khác nhau của nhân sâm cũng đã được sử dụng trong y học từ hàng ngàn năm.

Hai dạng nhân sâm phổ biến nhất là “sâm panax” (còn gọi là sâm châu Á, sâm Hàn Quốc hoặc sâm Trung Quốc) và “sâm quinquefolius” (còn gọi là sâm Mỹ, sâm Canada, hoặc sâm Bắc Mỹ). Từ “panax” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là “panacea” có nghĩa là “chữa bách bệnh” và những ích lợi của nhân sâm được thừa nhận theo đúng nghĩa đó. 

Nhân sâm thường được sử dụng như adaptogen (chất thích nghi – giúp cơ thể thích nghi được với môi trường thay đổi), có nghĩa là nó bình thường hóa chức năng thể chất tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Ví dụ, nó sẽ giảm huyết áp cao, nhưng sẽ lại làm tăng huyết áp thấp.

Nhân sâm cũng có hiệu quả trên các mặt trận chống ung thư, tiểu đường, căng thẳng và mệt mỏi. Những tác dụng này của nhân sâm chủ yếu được cho là nhờ nhóm các hợp chất gọi là “ginsenoside“.

Trong một nghiên cứu do bác sĩ Taik-Koo Yun (và cộng sự) tiến hành, được công bố ở số tháng 6 năm 1998 của International Journal of Epidemiology (Tạp chí Quốc tế về Dịch tễ học), việc sử dụng nhân sâm dân đến giảm 67% nguy cơ ung thư dạ dày và 70% nguy cơ ung thư phổi. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nhân sâm kích thích sản xuất interferon và gia tăng hoạt tính tế bào NK

Theo một báo cáo công bố trong tạp chí Y học Trung Quốc, các genisenoside trong nhân sâm chiến đấu chống ung thư bằng cách ngăn chặn hình thành mạch, gây quá trình chết tự nhiên của tế bào, ngăn ngừa quá trình di căn và sinh sôi của ung thư.

Các nghiên cứu khác ở Trung Quốc chỉ ra rằng ginsenoside còn gia tăng quá trình tổng hợp protein và hoạt động dẫn truyền thần kinh trong não, theo đó nhân sâm được sử dụng để phục hồi trí nhớ, tăng cường sự tập trung và khả năng nhận thức. Nghiên cứu bổ cho thấy những tác động cụ thể hỗ trợ hệ thần kinh trung ương, chức năng gan, chức năng phổi và hệ tuần hoàn. 

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

8 thoughts on “Tác dụng của nhân sâm với bệnh nhân ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *