Tận diệt tế bào ung thư với Resveratrol

Resveratrol

Resveratrol là một loại bioflavonoid (vitamin P) tìm thấy trong vỏ nho đen, sinh ra tự nhiên khi cây bị các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn hoặc nấm tấn công. Vì chức năng chính của resveratrol trong thiên nhiên là bảo vệ trái cây chống lại tác nhân gây bệnh nên có thể suy luận rằng nó sẽ có năng lực chống tác động của nấm trong cơ thể người, và đúng như vậy.

Nó cũng tiêu diệt nấm candida albicans (nấm sinh dục). Resveratrol tạo ra hiện tượng được gọi là “nghịch lý Pháp” (có một thực tế không thể giải thích là mặc dù có mức cholesterol ngang người Mỹ, chỉ có 1/3 người Pháp bị bệnh tim). Vì sao? Bởi vì người Pháp uống rượu vang trong bữa ăn và rượu vang đỏ chứa nồng độ resveratrol cao.

WHO đã khuyến nghị rằng resveratrol có thể giảm nguy cơ tim mạch đến 40%, vì nó ngăn cản tiểu cầu “kết dính”, ngăn cản quá trình ô-xy hóa của LDL, giảm mức triglyceride, và (quan trọng nhất) làm giảm mức độ căng thắng, theo đó nới lỏng và làm giãn các động mạch. Reseveratrol hầu như không độc hại vì sau khi uống, nó nhanh chóng được gan chuyển hóa, gắn với một phân tử khử độc gọi là “glucuronate” làm nó trở nên vô hại.

Reseveratrol là món quà của Thượng Đế dành cho con người

Tuy nhiên, tại vị trí khối u, resveratrol được cởi khóa bởi một enzyme là “glucuronidase” giải thoát nó khỏi glucuronate và cho phép cho nó sẵn sàng “xử lý” các tế bào ung thư. Trong số ra tháng 4 năm 2004 của tạp chí Alternative and Complementary Medicine (Y học thay thế và bổ sung), các nhà nghiên cứu tại trường Y Weill của Đại học Cornell đã công bố các kết quả thử nghiệm tế bào ung thư vú và ung thư não.

Trong các thử nghiệm này, resveratrol cho thấy nó tạo ra quá trình chết tự nhiên của tế bào qua gen p53 (gen chỉnh sửa ADN). Trong các nghiên cứu công bố trên số ra tháng 3 năm 2004 của tạp chí Anticancer Research (Nghiên cứu chống ung thư), resveratrol và curcumin (có trong nghệ) cản trở tăng trưởng tế bào khối u và gây ra quá trình chết tự nhiên trong u nguyên bào thần kinh (ung thư não) bằng cách kích hoạt chuỗi phản ứng hóa sinh gen p53.

Trong các nghiên cứu u nguyên bào thần kinh ở chuột, resveratrol làm tế bào ngừng sinh sôi và thay đổi cấu trúc tế bào của các tế bào khối u, dẫn đến quá trình chết tự nhiên.

Ngoài gây ra quá trình chết tự nhiên ở tế bào, resveratrol còn chứng tỏ khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bằng khử từ màng ty thể (nguồn tạo ra năng lượng) trong các tế bào khối u, làm giảm khả năng hoạt động của các tế bào này.

Resveratrol là một tá các chất chống ung thư được gói vào làm một. Đó là một sát thủ ung thư tự nhiên nữa của Thượng Đế và nó chiến đấu chống ung thư theo nhiều cách đến nỗi các nhà nghiên cứu không thể tìm thấy chuỗi phản ứng sinh hóa thúc đẩy ung thư nào mà nó lại không ức chế được.

Vào tháng 11 năm 2008, các nhà nghiên cứu tại trường Y Đại học Cornell đã công bố rằng bổ sung resveratrol vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm đáng kể sự hình thành mảng bám trong não động vật, một yếu tố cấu thành bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Còn theo Đại học Basel, resveratrol làm tăng khả năng tồn tại của tế bào thông qua cơ chế “bảo vệ thần kinh” và chống ô-xy hóa bằng cách tăng cường khả năng sản xuất và đồng hóa glutathione, “chất chống ô-xy bậc nhất của cơ thể người.

Một trong những phát hiện thú vị nhất liên quan đến resveratrol nằm ở lĩnh vực hạn chế calo. Những nghiên cứu trên chuột cho thấy bớt calo làm tăng tuổi thọ; giảm 10% đến 30% calo có thể gần như tăng gấp đôi tuổi thọ của chúng. Năm 2007, các nhà nghiên cứu trường Y Harvard công bố rằng liều lượng lớn resveratrol có thể giúp cân bằng lại chế độ ăn nhiều calo không lành mạnh, theo đó có tác dụng tương tự như giảm calo: tăng tuổi thọ.

Chẳng ngạc nhiên, resveratrol cũng đã lọt vào mắt xanh của một số công ty Big Pharma, những người vốn đã cố gắng tận dụng lợi ích của nó trong một loại thuốc tổng hợp, có thể cấp bằng sáng chế và đắt tiền. Nhưng theo dự đoán của tôi: Nó sẽ không hiệu quả. Bất cứ sự cố gắng nào của con người nhằm sửa đổi những gì Thượng Đế đã tạo ra và “cải thiện” sáng tạo của Ngài sẽ không bao giờ có kết quả!

Cũng nên nhớ rằng, những trái cây chứa đầy thuốc trừ sâu hoặc biến đổi gen sẽ không sản xuất ra lượng resveratrol đáng kể nào, vì chúng có ít nhu cầu khởi động chức năng tự bảo vệ tự nhiên khỏi sự tấn công của tác nhân gây bệnh.

Tóm lại, resveratrol không chỉ bảo vệ chống lại vi khuẩn, nấm, men và vi-rút, mà nó còn chống lại ung thư, bệnh tim, tiểu đường và Alzheimer. Và nếu chừng đó còn chưa đủ, thì đây, nó còn giúp tăng tuổi thọ. Thật đáng tiếc là K Dược hiện tại không phân phối sản phẩm này, nhưng bạn có thể tìm mua nó ở www.bioticsresearch.com. Đó là website của công ty Biotics Research. Họ bán một sản phẩm tuyệt vời có tên là ResveraSirtHP® chứa 250 mg resveratrol cùng với quercetin và IP6. Đó là sản phẩm resveratrol tốt nhất mà tôi tìm thấy qua các nghiên cứu của mình.

Xem thêm:

11 thoughts on “Tận diệt tế bào ung thư với Resveratrol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *