Tăng đề kháng chống ung thư với Glutathione

Glutathione

Theo bác sĩ Mark Hyman:

Glutathione là phân tử quan trọng nhất bạn cần để được khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật – nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói về nó”

Đó là bí quyết để ngăn ngừa lão hóa, ung thư, bệnh tim, chứng mất trí,… và cần thiết để điều trị mọi vấn đề từ tự kỷ đến Alzheimer. Hiện có hơn 89.000 bài báo y học về nó – nhưng bác sĩ của bạn lại không biết làm thế nào để giải quyết “dịch bệnh” thiếu hụt phân tử ban sự sống quan trọng này…

Glutathione là gì mà lại kỳ diệu đến vậy

Tôi đang nói về mẹ của tất cả các chất chống ô-xy hóa, bậc thầy – giải độc và nhạc trưởng đại tài của hệ miễn dịch: glutathione”.

Về mặt kỹ thuật, “hệ glutathione” bao gồm glutathione, glutathione peroxidase (GPx) và glutathione reductase (GR). Tôi sẽ sử dụng thuật ngữ “glutathione” để chỉ chung cho toàn bộ hệ glutathione hoặc các bộ phận cấu thành của nó, tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Glutathione được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, đặc biệt là ở gan và bao gồm ba axit amin: cysteine, axit glutamicglycine. N-Acetylcysteine (NAC) là tiền chất hoạt tính sinh học cho axit amin cysteine, đây lại là tiền chất của glutathione. 

Theo lời của bác sĩ Hyman: “Glutathione rất quan trọng vì một lý do đơn giản: Nó tái chế các chất chống ô-xy hóa. Bạn thấy đấy, đối phó với gốc tự do giống như trò chơi chuyền khoai tây nóng. Chúng được chuyền vòng quanh từ vitamin C đến vitamin E đến axit lipoic và cuối cùng là đến glutathione, chất này sẽ làm dịu các gốc tự do và tái chế các chất chống ô-xy hóa khác.

Sau đó, cơ thể có thể ’khử hoặc tái tạo phân tử glutathione khác.” Glutathione cũng thiết yếu cho tổng hợp và chỉnh sửa ADN, tổng hợp protein và chất béo, điều chinh các enzyme và vận chuyển axit amin.

Tin vui là cơ thể chúng ta sản sinh ra glutathione. Tin xấu là stress, lão hóa, chấn thương, nhiễm trùng, bức xạ, ô nhiễm, độc tố, thuốc và chế độ ăn uống tồi tệ, tất cả làm giảm đáng kể bình chứa glutathione của bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bắt đầu từ năm 20 tuổi, mỗi thập kỷ, lượng glutathione cơ thể chúng ta cung cấp sẽ giảm khoảng 10% đến 15%. Những người có nồng độ glutathione thấp dễ bị đau ốm kinh niên. Như chúng ta đã biết, một hệ miễn dịch giảm sút có thể mang lại ốm đau và bệnh tật.

Trong khi bạn cần glutathione cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh, thì hệ miền dịch suy yếu lại cản trở việc sản xuất glutathione. Một vòng luẩn quẩn tai hại. Bí mật cho khả năng của glutathione nằm ở các nhóm hóa chất gốc lưu huỳnh có trong nó.

Lưu huỳnh là phân tử có mùi và dính, tác động như “giấy bẫy ruồi”. Kết quả là, tất cả những “kẻ xấu” trong cơ thể bạn (như kim loại nặng và gốc tự do) dính vào glutathione, sau đó, nó mang chúng vào mật và phân rồi thải ra khỏi cơ thể bạn. 

Các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh (như tỏi, hành tây, và các loại rau họ cải) hỗ trợ sản xuất glutathione. Glutathione dạng khử (tức là “tích cực”) còn được gọi là “GSH”, trong khi glutathione dạng ô-xy hóa (tức là “trì trệ”) được gọi là “GSSG”. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi GSH giảm xuống dưới 70%, cơ thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Nói như vậy thì việc cung cấp các tiền chất GSH cho cơ thể là hợp lý, phải không? “Cysteine” là một trong ba axit amin tạo GSH ở gan và được coi là nền tảng cho quá trình này, vì cysteine không có nhiều như glycine và axit glutamic, nên chính có mặt của cysteine kiểm soát việc sản xuất GSH.

Whey (sữa gầy – sản phẩm phụ từ quá trình chế biến pho mát hoặc sữa chua) là nguồn tuyệt vời cung cấp cysteine và các khối axit amin để tổng hợp GSH. Xin lưu ý protein trong whey phải có hoạt tính sinh học và được làm từ protein không biến tính (tức là tự nhiên và không bị hỏng), chẳng hạn như sữa tươi nguyên chất không chứa thuốc trừ sâu, hormone hoặc thuốc kháng sinh.

“Immunocal®” là protein whey không biến tính có hoạt tính sinh học là một sản phẩm tuyệt vời để kích thích sản xuất GSH. “Sự suy giảm của phân tử nhỏ này là hệ quả chung của sự gia tăng hình thành các gốc oxy tự do (ROS) trong quá trình gia tăng các hoạt động của tế bào. Sản phẩm cô đặc của protein whey có hoạt tính sinh học đã được chứng minh là thể hiện khả năng cung cấp cysteine an toàn và hiệu quả để bố sung GSH trong thời kỳ suy giảm GSH ở những tình trạng miễn dịch suy yếu.” (Anticancer Research 20:. 4785-4792, 2000) 

Như bạn có thể đoán được, tất cả các loại thịt đều có nhiều cysteine, nhưng nếu động vật được tiêm rBGH, cho ăn có và hạt thức ăn gia súc đầy thuốc trừ sâu, các hormone và độc tổ sẽ hầu như vô hiệu hóa GSH. Tuy nhiên, măng tây, trái bo, bông cai xanh, dưa hấu, quả óc chó, và rau lá xanh đậm là những lựa chọn tốt để tăng cường GSH.

Bên cạnh các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh và protein whey có hoạt tính sinh học, tập thể dục cũng giúp tăng nồng độ GSH. Những chất khác cũng hỗ trợ sản xuất GSH là axit alpha lipoic (ALA), các vitamin B (đặc biệt là axit folic, B6, và B12), selen, và cây kế sữa.

Như tôi đã đề cập, Immunocal® là chất bổ sung GSH cực tốt. Bạn có thể tim thấy sản phẩm này tại trên mạng. Hiện tại K Dược không phân phối sản phẩm này.

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

9 thoughts on “Tăng đề kháng chống ung thư với Glutathione

 1. Nguyễn Tiến Thắng says:

  Xin kính chào quý cô bác anh chị K Dược

  Em được biết K Dược có đang có nhiều liệu pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 4.

  Em có đọc nhiều thông tin trên trang kduoc.com

  Em xin được nhờ quý cô bác anh chị K dược, tư vấn giúp em về liệu pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 4 ạ.

  Sau đây em xin tóm tắt bệnh án của người bệnh (bố em) như sau:

  Bố em: 63 tuổi (cân nặng 60kg- cao 165cm)
  Phát hiện bệnh ung thư phổi: Tháng 2.2022
  Tình trạng bệnh lúc phát hiện:
  + Ung thư phổi trái giai đoạn 4 (ung thư biểu mô tuyến, không tế bào nhỏ).

  + Có dịch tràn màng phổi trái nhiều.

  + Di căn hạch trung thất.

  + Phổi phải và các cơ quan khác trong cơ thể khỏe mạnh bình thường (ko bị di căn ung thư)

  Phương pháp điều trị hiện tại: Đang sử dụng thuốc đích Mobocertinib (Bố em không truyền hóa chất và không xạ trị)
  Tình trạng sức khỏe hiện tại:
  + Dịch bên phổi trái vẫn còn nhiều khoảng hơn 100ml (không hút). Các cơ quan khác không bị làm sao.

  + Sức khỏe tốt, ăn uống ngủ nghỉ tốt. Không đau tức, không khó thở, hoạt động và làm việc bình thường.

  Em đang mong muốn có thêm các liệu pháp khác nhằm hỗ trợ điều trị để giúp cho sức khỏe bố tốt hơn và giúp cho bệnh sớm được đẩy lùi.

  Em có được biết K dược có nhiều liệu pháp hay và có hiệu quả với người bệnh ung thư Phổi, trong đó em có quan tâm đến một số liệu pháp mà K dược đang thực hiện cho bệnh nhân như: Liệu pháp đào thải gốc tự do.

  Vậy, em rất mong nhận được sự tư vấn từ K Dược cho các liệu pháp tốt nhất cho người bệnh như tình trạng của Bố em.

  Em mong muốn được điều trị bằng liệu pháp mà K dược đang áp dụng có hiệu quả với người bệnh K phổi ạ.

  Mong nhận được phản hồi sớm từ K Dược.
  Số điện thoại/zalo: 0972672312

  Xin cảm ơn
  Trân trọng!

  Thanks and Best regards
  ***********************
  NGUYỄN TIẾN THẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *