Đặc tính tiêu diệt ung thư của Curcumin (tinh nghệ)

Curcumin (tinh nghệ)

Nghệ – Loại gia vị thần kỳ mà Thượng Đế ban tặng cho con người

Nghệ được biết đến là “gia vị vàng của cuộc sống” và đã được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ từ hàng ngàn năm. Thực tế là không thể nghĩ tới thức ăn Ấn Độ mà không nghĩ tới nghệ. Curcumin là thành phần hoạt tính trong nghệ có một số đặc tính chống ung thư. 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy curcumin có thể thực sự sửa chữa ADN bị tổn thương do bức xạ. Đây là một tin rất tốt, bởi vì ta không thể tránh được tất cả các nguồn bức xạ. Theo các nhà khoa học của Đại học Chicago, curcumin ức chế vi khuẩn gây ung thư liên quan đến ung thư dạ dàyđại tràng

Một đặc tính chống ung thư khác nữa của curcumin là chống Ô-xy hóa rất mạnh. Do đó, nó có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những gốc tự do gây tổn hại cho ADN. Đây cũng là lý do tại sao nghệ (có chứa curcumin) có thể sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Các xét nghiệm tại Đức, báo cáo trên tạp chí Pharmacy & Pharmacology (Dược & Dược lý) tháng 7 năm 2003, cho thấy “tất cả các sản phẩm chiết xuất từ nghệ đều thể hiện rõ hoạt tính chống ô-xy hóa”. Chiết xuất nghệ mạnh hơn tỏi, cây móng quỷ (devil’s claw) và dầu cá hồi. Trong số ra ngày 27 tháng 1 năm 2007 của tạp chí Clinical Immunology (Miễn dịch lâm sàng), các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư M.D. Anderson ở Houston cho biết:

“Curcumin có thể ức chế khối u hình thành, phát triển và di căn. Về tác dụng dược lý thì curcumin rất an toàn. Những thử nghiệm lâm sàng ở người cho thấy không có giới hạn độc tính khi dùng liều lên đến 10 g/ngày. Tất cả những nghiên cứu này gợi ý rằng curcumin có tiềm năng to lớn trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư”

Và trong số ra tháng 6 năm 1998 của tạp chí Molecular Medicine (Y học phân tử), các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard đã công bố phát hiện curcumin ức chế quá trình hình thành các mạch máu mới mà các khối u sử dụng để tự nuôi dưỡng khi chúng lan ra.

Curcumin còn có thể bảo vệ tế bào chống lại xenoestrogens bởi vì nó có thể phù hợp với cùng thụ thể mà estrogen hoặc hóa chất estrogen giả (estrogen-mimicking) gắn vào trong quá trình chuyển hóa. Trong một nghiên cứu trên tế bào ung thư vú ở người, curcumin làm đảo ngược đến 98% sự phát triển (khối u) gây ra do một dạng nhất định của estrogen và giảm đến 75% sự phát triển (khối u) gây nên bởi DDT (một loại hóa chất hay được sử dụng trong nông nghiệp).

Nghệ đã được coi là “chất dưỡng da” ở Ấn Độ và các nền văn hóa khác từ hàng ngàn năm nay, do thực tế là nó làm sạch da, giúp duy trì độ đàn hồi của da, nuôi dưỡng làn da và cân bằng tác động của hệ vi sinh vật trên da. Một số nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng nghệ ức chế sự tăng trưởng một loạt các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm gây bệnh.

Vì curcumin có trong các loại gia vị làm từ nghệ và nghệ là thành phần chủ yếu trong cà ri, bạn có thể tận hưởng những lợi ích bảo vệ của curcumin bằng cách thêm gia vị cà ri vào thức ăn. Nếu kết hợp với hạt tiêu đen, hiệu quả của curcumin sẽ được tăng lên lên 1.000 lần. Nó trở thành “hóa trị tự nhiên” mạnh nhất mà bạn có thể trải nghiệm.

Theo Mike Adams:

“Nếu ăn cà ri, hạt tiêu và thêm một ít cải xanh, trong 48 giờ tiếp theo, cơ thể bạn sẽ tiêu hủy các khối u ung thư tốt hơn so với bất kỳ hóa trị nào được khoa học hiện đại biết đến!” 

Xem thêm:

Quảng cáo: K Dược hiện cung cấp liệu pháp đào thải gốc tự do, ngăn chặn tuyệt đối sự di căn ung thư, đảm bảo tính mạng bệnh nhân. Đồng thời giảm 1/2 kích thước khối u chỉ sau 6 tháng.

5 thoughts on “Đặc tính tiêu diệt ung thư của Curcumin (tinh nghệ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *