Lời khuyên từ chuyên gia tới bệnh nhân bị bệnh loãng máu

Căn bệnh máu khó đông (loãng máu) là một căn bệnh nguy hiểm và ngày càng xuất hiện nhiều trong cộng đồng. Vậy người bị bệnh máu khó đông nên ăn gì trong thực đơn hằng ngày.

Các loại thực phẩm như chuối, khoai lang, đậu đen, bí đỏ, quả bơ, lựu, sữa, nước dừa, rau chân vịt,… sẽ giúp bổ sung thêm lượng kali trong máu giúp giảm thiểu được tình trạng mất máu nhiều trong trường hợp bệnh nhân máu khó đông bị vết thương hở.

Thực phẩm giàu canxi và vitamin D là cần thiết cho những người bị bệnh máu loãng. Vì thế, bạn nên sử dụng sữa, đậu nành, cá hồi, lòng đỏ trứng… trong thực đơn ăn hằng ngày.

Sắt là dưỡng chất thiết yếu cho việc thúc đẩy việc sản xuất và hình thành các tế bào hồng cầu và hemoglobin. Những loại thực phẩm giàu dưỡng chất sắt là thịt đỏ, gan động vật, cá, đậu, các loại hạt, rau bina, bông cải xanh,…

Chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh và tốt hơn, giúp bổ sung đủ dưỡng chất để hình thành các tế bào hồng cầu trong máu, giảm thiểu được tình trạng máu khó đông ở người bị máu loãng.

k dược

Sữa ít béo là một loại đồ uống dinh dưỡng mà người bị bệnh máu khó đông nên bổ sung. Có thể dùng các loại sữa hạt, sữa óc chó thay thế.

Các loại hạt, đậu, ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất, canxi, sắt…. đây là những chất cần thiết cho sự hình thành hồng cầu trong máu, điều này giúp ổn định đường huyết của người bị mắc chứng bệnh máu khó đông.

Bên cạnh đó để phát hiện được nguy cơ bệnh khó đông sớm để có liệu trình điều trị phù hợp bạn nên sử dụng các gói kiểm tra sức khỏe tổng quát

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *